Giải Trí

Trịnh Kim Chi kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan vượt bạo bệnh

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:00 | 10/03/2021

Qua lời kể của Trịnh Kim Chi, sức khoẻ của nghệ sĩ Hoàng Lan đang xuống dốc trầm trọng và cần sự giúp đỡ vật chất để vượt qua cơn bạo bệnh.

NSƯT Trịnh Kim Chi đã đến thăm NS Hoàng Lan tại bệnh viện

Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện đang trong tình trạng khó khăn và bệnh tật đeo mang. Phần lưng của bà bị hoại tử trầm trọng và gần như ăn vào xương. 

Rất nhiều đồng nghiệp như: Phi Phụng, Diễm Hương, Thuỵ Mười... đã đếm thăm và giúp bà tiền thuốc nhưng đến nay bệnh tình của bà trở nặng hơn và phải nhập viện điều trị.

Sáng 7-10,  Hoàng Lan đã lên phòng chờ mổ. Tiền ứng trước cho bệnh viện hết 12 triệu là tiền người em của Hoàng Lan đi vay mượn giúp cho bà vượt qua khó khăn.

Theo chị Hồng Thắm, một người bạn chăm sóc cho nghệ sĩ Hoàng Lan - chia sẻ: "Hôm đến nhà thấy chị ấy nằm bẹp một chỗ, nước tiểu ướt nhem, mùi hôi không chịu nổi nên tôi phải làm sạch sẽ mới đưa chị ấy vào bệnh viện. 

Đời nghệ sĩ như chị ấy sao mà khổ thế. Dù đã được nhiều người giúp đỡ nhưng bệnh vẫn đeo bám. Chị ấy rất tự trọng, không dám kêu ca, cứ ước mong mình được chết. Tôi thấy vậy mới cầu cứu, cầu vận may cho chị ấy, chứ hiện giờ bác sĩ cũng không hứa hẹn điều gì về bệnh tình chị ấy”.

Trịnh Kim Chi hỗ trợ Hoàng Lan một số tiền để bà trang trải 

Sáng 10-3, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đến bệnh viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và kêu gọi những đồng nghiệp và bạn bè gần xa tiếp tục hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan.

Cô chia sẻ: "Chị Hoàng Lan hiện tại nằm một chỗ, chính vì nằm một chỗ đã từ lâu nên phần sau lưng chị bị hoại tử trầm trọng và ăn gần vào xương. Chị vừa trải qua hai lần phẫu thuật để lấy da tay đắp vào phần hoại tử phía sau của chị. 

Bảy tháng trong bệnh viện không người thân chăm sóc, chỉ có một hai chị em bạn bè lo cho chị. Hôm nay khi Chi đến thăm, chị nhận ra ngay. Và khi Chi đưa chút quà cho chị thì chị đã khóc vì xúc động".

Bên cạnh đó, Trịnh Kim Chi cũng kêu gọi các đồng nghiệp khác giúp đỡ cho Hoàng Lan

Trịnh Kim Chi cũng cho biết tình hình sức khoẻ hiện tại của Hoàng Lan: "Một bàn tay bị co rút hoàn toàn, bàn tay còn lại cùng hai bàn chân cũng đang bị tình trạng co rút từ từ. 

Bác sĩ cũng đang cố gắng dùng vật lý trị liệu để khắc phục cho chị. Một bên mắt của chị hỏng hoàn toàn, bên mắt còn lại nhìn thấy khoảng 50%. Nói rất khó nghe vì có thể lưỡi bị rút lại. 

Với tình trạng bệnh của chị như vậy, Chi nghĩ chị Hoàng Lan sẽ phải nằm lại điều trị tại bệnh viện thời gian khá lâu. Nhưng hiện tại hoàn cảnh chị quá khó khăn và thiếu thốn. Chính vì vậy hôm nay một lần nữa Chi xin phép đứng ra kêu gọi mọi người, các anh chị em nghệ sĩ chúng ta một lần nữa giúp đỡ cho chị Hoàng Lan ạ. 

Chi đã hỏi ý kiến và được sự đồng ý của chị. Cũng như những lần trước tuy hơi mất công chút xíu nhưng Chi xin được công bố rõ ràng từng tên hoặc từng số tiền mà mọi người ủng hộ lên trang cá nhân để mọi người tiện theo dõi cũng như được công khai minh bạch mọi người nhé".

Hiện tại, rất nhiều đồng nghiệp đang chung tay kêu gọi hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Lan là một gương mặt diễn viên nổi tiếng của thập niên 90, cô bắt đầu được biết đến rộng rãi và nổi tiếng với vai Nhật Lệ trong bộ phim dài 4 tập Cô gái mang tên dòng sông phát sóng năm 1998. Ngoài ra, cô cũng là gương mặt diễn viên quen thuộc trong chương trình "Trong nhà ngoài phố" của Đài truyền hình TP.HCM.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí