Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Triệu Vy nổi tiếng và giàu cỡ nào trước khi ‘ngã ngựa'

THÚY MINH

Đăng lúc 11:00 | 29/08/2021

Là đại hoa đán hàng đầu xứ Trung, sở hữu khối tài sản kếch xù mà giờ đây Triệu Vy phải ‘trốn chui trốn nhủi' vì loạt bê bối của mình.

Nếu như suốt 28 năm làm nghệ thuật như những chú ong chăm chỉ, mang đến tác phẩm hay đến khán giả thì Triệu Vy lại vướng không ít scandal. Tuy nhiên, cô đã vượt qua được tất cả. 

Cứ tưởng rồi sóng gió nào cũng qua, ngờ đâu chỉ một đêm đã khiến nàng Đại hoa đán đình đám của xứ Trung lại “thanh bại danh liệt” như vậy. Điều này, cũng khiến cho nhiều người khó thể tiếp nhận ngay được.

Từ tối 26-8 đến nay, rất nhiều drama “căng đét" quyết tâm xoá sổ cái tên Triệu Vy. Cũng vì điều này, rất nhiều scandal trong quá khứ của Triệu Vy lại lần lượt được khui ra trở lại, khiến khán giả trong và ngoài nước rợn cả gai ốc. 

Hoá ra, những gì mà khán giả trong và người nước dành cho cô là sai lầm, một nàng “Én nhỏ” giờ đây lại chính là một nàng “diều hâu” ghê sợ, kinh tởm đến mức như thế.

“Triệu quốc dân” của Cbiz

Triệu Vy sinh năm 1976, với vai diễn Tiểu Yến Tử lém lỉnh, tinh nghịch trong Hoàn Châu cách cách của Quỳnh Dao đã giúp cô một bước thành sao lớn, trở thành cái tên được người người nhà nhà yêu mến.

Vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách đã đưa tên tuổi Triệu Vy một bước thành sao

Cũng nhờ bộ phim Hoàn Châu cách cách, Triệu Vy được các nhà làm phim, đạo diễn săn đón. Chính vì vậy, Triệu Vy liên tiếp góp mặt vào nhiều bộ phim điện ảnh lần truyền hình ăn khách như: Tân dòng sông ly biệt, Hoa mộc lan, Ngọc Quan Âm, Gác kiếm, Hoạ bì, Xích bích, Lạc lối ở Hongkong,... và trở thành một trong Tứ đại Hoa đán quyền lực của xứ Trung. 

Mức ảnh hưởng và độ phủ sóng của Triệu Vy cũng mạnh mẽ vươn ra quốc tế khi được truyền thông Đức ví như là “Angelina Jolie châu Á”.  Vì thế, biệt danh ‘Triệu quốc dân' từ đây được ra đời.

Không những thành công trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Vy còn gặt hái được nhiều thành công ở lĩnh vực âm nhạc, sản xuất phim ảnh, đạo diễn. Bộ phim điện ảnh do Triệu Vy làm đạo diễn kiêm sản xuất phim là Gửi tuổi thanh xuân (2013), Thương yêu nhất (2014).

Với bộ phim Gửi tuổi thanh xuân đã mang về doanh thu 118 triệu USD tại thị trường đại lục, đồng thời trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm lịch sử phòng vé Trung Quốc vào thời điểm lúc bấy giờ.

Khối tài sản khổng lồ xài cả đời không hết

Không chỉ thành công ở lĩnh vực nghệ thuật, Triệu Vy còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Với sự nhạy bén trên thương trường, vào năm 2015, Triệu Vy đã gia nhập vào hàng ngũ tỉ phú, được Forbes tung hô là “Warren Buffet phiên bản nữ”. 

Ngoài ra, Triệu Vy còn có mối quan hệ thân thiết với ông trùm của thương mại điện tử Trung Quốc Jack Ma.

Dinh thự của Triệu Vy tại Bắc Kinh

Vào năm 2006, Triệu Vy bỏ ra 50 triệu NDT (hơn 175 tỉ đồng) để tậu căn hộ sang cảnh tại Bắc Kinh, Thượng Hải. Riêng tại Bắc Kinh, Triệu Vy sở hữu biệt thự trị giá 4,5 triệu USD. Ước tính khối bất động sản của sao nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách đến đầu 2017 lên đến 666 triệu NDT (hơn 2337 tỉ đồng).

Không những thế, Triệu Vy còn bỏ ra gần 114 tỉ đồng để mua một khu đất rộng 7 héc-ta tại miền Nam nước Pháp để trồng nho. Bên cạnh vườn nho là nhà máy rượu cũng to không kém và trông giống như một biệt thự cổ điển của Pháp, có giá 30 - 40 triệu NDT (105 - 140 tỉ đồng). Cũng trong năm 2011, Triệu Vy mua một dinh thự hai tầng ở Château Monlot.

Dinh thự Château Monlot của Triệu Vy ở Pháp nằm liền kề trang trại rượu vang 

Đầu năm 2012, vợ chồng Triệu Vy mua hai căn nhà ở Hong Kong với tổng trị giá 14 triệu USD, nội thất bài trí xa hoa, lộng lẫy. Chưa dừng lại ở đó, vợ chồng Triệu Vy còn chi 130 triệu NDT (hơn 456 tỉ đồng) để tậu căn penthouse trên tầng 29 và 30 của chung cư Ardmore Park ở Singapore.

Bên cạnh khối bất động sản, Triệu Vy còn nắm giữ các cổ đông lớn nhỏ tại với giá trị lên đến 318 triệu NDT (hơn 1116 tỉ đồng). Thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư chứng khoán, khoản lợi nhuận từ công ty giải trí.

Tính đến cuối năm 2016, khối tài sản hai người sở hữu ước tính đạt 5,6 tỉ NDT (hơn 19658 tỉ đổng)


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí