Giải Trí

'Trạng Tí 'vừa chiếu đã bùng drama của Tóc Tiên và Ngô Thanh Vân

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:15 | 30/04/2021

Sau buổi ra mắt 'Trạng Tí phiêu lưu ký', Tóc Tiên bị chỉ trích vì khen phim quá lố, còn Ngô Thanh Vân viết hẳn tâm tư xin đừng so sánh phim.

 Trạng Tí phiêu lưu ký vừa ra mắt đã bùng lên tranh cãi vì Tóc Tiên và Ngô Thanh Vân

Tối 28-4, Trạng Tí phiên lưu ký đã chính thức ra mắt khán giả sau nhiều lần hoãn chiếu vì dịch COVID-19. Buổi ra mắt có khán nhiều sao Việt tham dự, trong đó có Tóc Tiên.

Bà xã của Hoàng Touliver sau khi thưởng thức bộ phim đã không giấu được sự thích thú và dành hẳn dòng trạng thái để khen ngợi: "Vậy mà mình đã cười rất nhiều (kèm vỗ đùi đen đét) vì sự duyên dáng chừng mực vừa đủ của những diễn viên người lớn cũng như sự đáng yêu quá mức của lũ trẻ nhỏ. 

Mình đã rươm rướm một lần và khóc thiệt một lần vì những phân đoạn cao trào đắt giá mà trời ơi, con nít diễn hay ghê. Mình vỗ tay liên tục cho những cảnh quay đẹp mắt, thiên nhiên hùng vĩ và đặc biệt cho những hiệu ứng CGI tiến bộ vượt bậc so với các tác phẩm trước".

 Tóc Tiên đăng bài viết khen ngợi Trạng Tí phiêu lưu ký
 Tuy nhiên, nữ ca sĩ gây tranh cãi vì đáp trả bình luận đòi tẩy chay phim

Bên cạnh đó, Tóc Tiên khẳng định năm nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo, Mùi trong Trạng Tí phiên lưu ký  quá đỗi dễ thương với lời thoại tự nhiên không bị thuộc bài. Cô cũng khẳng định để làm ra được một bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký như thế này hẳn phải là những người rất yêu trẻ em. 

Ngay sau bài viết của Tóc Tiên, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Một số quả quyết rằng, họ vẫn tẩy chay phim vì  lùm xùm tác quyền trước đó diễn ra với hoạ sĩ Lê Linh. Đáp trả những bình luận này, Tóc Tiên chỉ nói ngắn gọn: "Ừ bạn", càng khiến netizen chỉ trích thêm. Sau đó, cô nàng tiếp tục "Ừ ừ bạn", khẳng định lập trường của mình. Nữ ca sĩ cũng chuyển status từ chế độ công khai về bạn bè.

Song song đó, vẫn khá đông khán giả giữ vững quan điểm là không nên hùa nhau tẩy chay một bộ phim chất lượng vì đây là công sức của hàng trăm con người, trong đó có các bạn nhỏ. 

Chưa kể đến việc, xét về lý lẫn tình, Ngô Thanh Vân không hề sai trái. Cô làm đúng pháp luật là mua bản quyền từ đơn vị nắm giữ nó và đã nhiều lần mời hoạ sĩ Lê Linh là cố vấn hình ảnh cho phim.

Ngoài Tóc Tiên, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất của phim đã đăng tải một "tâm thư" về phim. Vì đây là đứa con tinh thần là cô bỏ nhiều tâm sức và tiền của nên cô rất yêu thương và bảo vệ. Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất này mong mỏi khán giả hãy công tâm với cảm xúc thật dành cho Trạng Tí.

 Ngô Thanh Vân cũng đăng tâm thư mong khán giả đừng so sánh phim và bản gốc là truyện tranh

Cô viết: "Chúng tôi, những nhà làm phim nghiêm túc, khoan nói đến những lời phê phán của các bạn trong thời gian qua. Chúng tôi là những người thầy, người giám khảo khắt khe nhất đối với chính bản thân mình.

Chúng tôi nghiêm túc qua từng khung hình, từng mảng ánh sáng đến từng cái tóc cái áo cho diễn viên của mình. Với mong muốn điều gì? Chỉ để được nghe thấy tiếng cười, tiếng vỗ tay của các bạn vài giây trong rạp, thế thôi là chúng tôi đã vô cùng mãn nguyện rồi.

Ấy vậy mà chúng tôi cũng đã lầm lũi hơn 5 năm cho dự án này, hơn 3 năm sản xuất và truyền thông rồi mòn mỏi chờ đến giây phút này, giây phút mà tất cả các bạn dù ở lứa tuổi nào, dù là trẻ em hay người lớn đều có thể xem nó. Làm phim đâu phải chuyện dễ dàng, nó có hàng ngàn thứ phải lo, phải trải qua. Vì chúng tôi muốn lao động nghiêm túc từng ngày, từng giờ, cố gắng nỗ lực nhiều hơn để các bạn có những bộ phim tốt hơn để xem, để cùng nói về nó.

Công tâm mà nói, chúng tôi cũng chỉ mong cảm nhận câu chuyện của phim mang lại, cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, nốt thăng trầm cùng nhân vật".

Ngô Thanh Vân mong mỏi mọi người đừng so sánh phim và tác phẩm gốc là truyền tranh vì hai thể loại khác nhau nên cách kể chuyện cũng khác nhau: "Nhân đây, chúng tôi cũng xin rằng các bạn đừng so sánh truyện và phim, vì suy cho cùng, nó cũng là hai thể loại khác nhau, hai cách kể chuyện khác nhau từ cấu trúc cho đến cách sáng tạo. 

Nó được tạo nên từ hai nghệ sĩ xuất sắc và đầy kinh nghiệm ở cả hai lĩnh vực. Và lẽ dĩ nhiên, nó được tạo nên từ hai người khác nhau, nên sẽ có sự khác biệt về tính cách nhân vật.

Kịch bản gốc ở thị trường Việt Nam mình rất hiếm, chúng ta đã và đang bị lấn át quá nhiều bởi những câu chuyện văn hóa của nước bạn. Nên vì thế, nên chăng chúng ta một lần bỏ qua những bàn tán, ồn ào mà một lần xem thử, để thấy được những gì mà bộ phim thực sự muốn truyền tải, bộ phim có đúng như lời đồn đãi ngoài kia hay không?

Cảnh trong phim Trạng Tí

Tôi chỉ mong bạn công bằng với nó, với bản thân mình. Nếu đã xem phim rồi, mà các bạn vẫn thấy nó sai, chúng tôi sẽ sửa tiếp. Bởi vì trên hết, chính câu chuyện và ý nghĩa của phim sẽ là yếu tố thuyết phục các bạn, chứ không phải những lời đàm tiếu, thị phi ở ngoài kia.

Còn nếu nó đúng, chúng tôi cần lắm những tràng vỗ tay, những cái vỗ vai khích lệ từ các bạn. Bởi vì chúng tôi đã dám liều mình, xông pha đi đầu cho dòng phim về gia đình, dòng phim dành cho mọi lứa tuổi, dám đánh đổi rất nhiều thứ để tin vào nó, tin vào giấc mơ rằng cả gia đình các bạn dù già, trẻ, lớn, bé đều có thể cùng nhau vui vẻ, cùng xem và cùng khóc cười với cảm xúc chân thật mà bộ phim mong muốn truyền tải. Đó là điều đáng trân trọng, trân yêu của tình gia đình, tình mẫu tử, tình bạn trong mỗi chúng ta..."

Có thể thấy sự căng thẳng của Ngô Thanh Vân khi đứa con tinh thần đối mặt với quá nhiều "nguy hiểm" rình rập.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí