Giải Trí

#Phim Tết

Trạng Tí bị tẩy chay, cư dân mạng khuyên Ngô Thanh Vân điều cực sốc

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 20:10 | 02/02/2021

Cư dân mạng thật thích trêu đùa khi khuyên Ngô Thanh Vân nên từ bỏ giấc mơ xây dựng vũ trị điện ảnh truyện cổ tích Việt Nam.

Cách đây 4 năm, Ngô Thanh Vân từng mơ ước xây dựng vũ trụ truyện cổ tích bằng điện ảnh


Bộ phim Trạng Tí ngay từ khi bấm máy đến khi thành phẩm đã liên tục vướng phải những ồn ào về tác quyền, poster... Và hiện tại, khi dịch Covid-19 trở lại, Trạng Tí đã phải huỷ lịch họp báo vào ngày 4-2 tới. 

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân buồn bã thông báo: "Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, công ty rất tiếc phải thông báo hủy buổi họp báo ra mắt phim Trạng Tí phiêu lưu ký. Chúng tôi tin rằng đây là quyết định vì sức khỏe của cộng đồng và để đảm bảo an toàn cho các khách mời tại sự kiện".

Ngô Thanh Vân rất tâm huyết với các dự án phim từ truyện cổ tích

Drama vẫn tiếp diễn khi mới đây, cư dân mạng đã "đào mộ" lại những dự án mà Ngô Thanh Vân từng công bố bốn năm trước. Đó là một chuỗi những phim sẽ được thực hiện từ những truyện cổ tích Việt Nam: Trạng Tí, Thằng Bờm, Ông Kẹ, Thạch Sanh, Thánh Gióng, Sơn Tinh Thủy Tinh...

Ngô Thanh Vân từng chia sẻ các câu chuyện trên sẽ được khai thác theo góc nhìn tương tự Tấm Cám - Chuyện chưa kể. Nữ diễn viên cũng không giấu ước mơ muốn tạo dựng vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam. 

Poster phim Trạng Tí bị ném đá tơi bời vì dùng tiếng Anh chưa chuẩn

"Vì sống xa nhà từ nhỏ nên khao khát muốn điện ảnh hoá những giá trị truyền thống văn hoá ngày càng lớn dần trong tôi. Tôi cũng tin con đường để kể những câu chuyện lịch sử tưởng chừng như khô khan đó sẽ dễ dàng hơn qua phim ảnh.

Giới trẻ sẽ tiếp cận và đón nhận nhanh hơn; những người lớn hơn sẽ có cơ hội sống lại một tuổi thơ huy hoàng và những câu chuyện cha ông xưa, những giá trị truyền thống văn hoá sẽ dần gần gũi và đẹp hơn trong mắt người Việt. Đó cũng là cách tôi tái định nghĩa trải nghiệm điện ảnh.

Trong khi rất nhiều nhà làm phim đau đầu về việc phải mua các kịch bản nước ngoài để remake lại phim cho người Việt xem, sao chúng ta không lấy chính những câu chuyện Việt Nam để kể cho thế hệ con cháu chúng ta lòng tự hào về lịch sử và văn hoá Việt" - Ngô Thanh Vân từng nói.

Vừa dệt mộng xây dựng vũ trụ cổ tích Việt Nam, Ngô Thanh Vân đã gặp những can ngăn 

Ngay dưới những bình luận, cộng đồng mạng đề đồng loạt gửi lời khuyên Ngô Thanh Vân nên từ bỏ ước mơ xây dựng vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam: "Thôi chị ơi, giấc mơ điện ảnh thì được chứ điện ảnh cổ tích là xong, nhìn Trạng Tí là hiểu", "Mới làm Trạng Tí mà thấy toang, thôi bỏ đi", "Giấc mơ mãi là giấc mơ không có thật đâu chị ơi", "Trạng Tí được đón nhận rồi tính tiếp nha. Nói trước chả bao giờ bước qua"....
KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27