Giải Trí

Trấn Thành vượt mặt Hoài Linh trên mạng xã hội

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 21:40 | 22/02/2021

Hiện tại, trang fanpage của Trấn Thành đã cán mốc 'theo dõi' cực khủng, thậm chí qua mặt cả 'đệ nhất danh hài Việt Nam' Hoài Linh.

Fanpage của Trấn Thành cán mốc 17 triệu follow

Hoài Linh được khán giả yêu mến và tặng cho danh xưng "đệ nhất danh hài Việt Nam" bởi ông không chỉ khẳng định được tài năng ở lĩnh vực hài kịch mà còn luôn giữ được hình ảnh đẹp, không scandal. 

Trong làng giải trí Việt, tên tuổi của ông được các đồng nghiệp, các thế hệ đi sau vô cùng kính trọng. Đến nay, nhiều lớp danh hài trẻ tấn lên nhưng vẫn chưa ai đủ tầm thay thế ông.

Thế nhưng, mới đây, có một danh hài đã "vượt mặt" Hoài Linh ở mạng xã hội. Đó chính là Trấn Thành. Cụ thể, fanpage của ông xã Hari Won đã cán mốc 17 triệu lượt "follow". 

Trong khi đó, Sáu Bảnh cách khá xa với con số 10 triệu lượt "follow".  Với số người nhấn nút "follow" khủng thế này, Trấn Thành đã trở thành nghệ sĩ Việt có lượt theo dõi cao nhất Việt Nam. 

Danh hài Hoài Linh chỉ khiêm tốn với con số hơn 10 triệu follow

Chia sẻ về cảm xúc khi cán mốc con số kỷ lục này, Trấn Thành cho biết: "Em vui quá! Hạnh phúc biết bao!  Ai chưa "pho-lô" thì bấm nút FOLLOW luôn đi! Nhà em vui lắm!".

Cách đây vài ngày, Trấn Thành vướng phải chuyện bực mình khi bị một trang báo mạng giật tít rằng vợ anh khó sinh con. Nam danh hài đã đăng đàn đòi lại công bằng cho bà xã. Tin vui này có lẽ phần nào "hạ hỏa" cho nam danh hài.

Hoài Linh

Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. 

Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong Lực lượng đặc biệt Việt Nam Cộng hoà với chức vụ Đại Uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh. 

Hoài Linh sống ở Cam Ranh đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào Dầu Giây, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. 

Vào khoảng tháng 10 năm 1994, một mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài tân nhạc. Đêm hôm đó cũng có mặt Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. 

Một tuần sau, anh đã gặp danh hài Vân Sơn và được mời hợp tác sau khi danh hài Bảo Liêm đột ngột ngưng hợp tác với Vân Sơn. Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn - Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. 

Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn trong những sản phẩm video (kể từ video số 3) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội. 

Năm 1999, sau khi Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động, Hoài Linh đã tách ra Trung tâm Vân Sơn và đã từng thành lập trung tâm riêng có tên là "Ca nhạc hài hước Hoài Linh". Sau này, Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và Công ty Nụ cười Mới. Hoài Linh thường xuyên kết hợp với danh hài Chí Tài cho đến khi ông đột ngột qua đời cuối năm 2020. Ngoài ra, Hoài Linh còn tổ chức những liveshow riêng của mình.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí