Giải Trí

Trấn Thành trả lời: 'Không tự đi từ thiện được thì kêu gọi làm gì?'

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:05 | 07/09/2021

Sau khi công bố bản sao kê chi tiết tài khoản từ thiện, Trấn Thành có chia sẻ giải đáp những thắc mắc của netizen về những lùm xùm quanh việc kêu gọi cứu trợ miền Trung.

Ít phút trước Trấn Thành có hành động gây bão dư luận khi là nghệ sĩ đầu tiên mở màn cho việc công bố chi tiết sao kê tài khoản từ thiện. 

Giữa lùm xùm về chuyến từ thiện cứu trợ lũ lụt miền Trung của nhiều nghệ sĩ Viêt vào cuối 2020 như: Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng..., Trấn Thành cũng là cái tên bị netizen tấn công, chỉ trích gay gắt những ngày qua.

Trấn Thành đang bị "sao kê" chiếu trong suốt tuần qua.

Sau khi công bố 100 trang sao kê tài khoản bản cứng lên fanpage chính thức 18 triệu theo dõi của mình, Trấn Thành cũng có bài chia sẻ, trần tình về những vấn đề như vì sao kêu gọi quyên góp mà không trực tiếp đi làm từ thiện, có hơn 18 triệu fan hâm mộ nhưng chỉ quyên góp được 8,7 tỉ đồng... mà netizen thắc mắc, yêu cầu nam MC giải đáp trong nhiều ngày qua. 

Đầu tiên, nam MC giải thích lý do khiến anh chọn cách im lặng và khóa tài khoản trước bão tấn công đòi sao kê của netizen những ngày gần đây, Theo đó, Trấn Thành cho biết ngay khi sự việc yêu cầu sao kê xảy ra với Đàm Vĩnh Hưng, anh đã rục rịch tiến hành làm việc với ngân hàng để lấy bản sao kê chi tiết tài khoản đã làm từ thiện. 

Sáng 7-9 phía ngân hàng đã gửi toàn bộ 998 trang sao kê bản cứng có dấu đỏ xác nhận tới nhà Trấn Thành. Và anh tiến hành chụp hình, công bố vào buổi chiều cùng ngày. 

Trấn Thành đăng tải 100/998 trang sao kê tài khoản từ thiện lên fanpage chính thức.

Theo đó, trong nội dung bài chia sẻ rất dài và chi tiết của mình, Trấn Thành cho biết, số tiền hơn 9,4 tỉ đồng (bao gồm 8,7 tỉ gửi cứu trợ lũ lụt miền Trung và hơn 700 triệu được anh vận động người hâm mộ ủng hộ trong vòng 4 ngày từ 15-10 đến hết 18-10-2020 thông qua trang fanpage của mình. 

Đến sáng 19-10-2020, Trấn Thành chuyển số tiền như công bố cho mẹ của Hồ Ngọc Hà (bà Ngọc Hương), MC Đại Nghĩa để trực tiếp mang ra miền Trung thực hiện công việc cứu trợ. 

Nam MC cũng giải thích, sau ngày 18-10-2020 anh vẫn nhận được tiền quyên góp và toàn bộ số tiền này được sử dụng để gửi tặng diễn viên Hoàng Lan, Mạc Can... là những nghệ sĩ neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo cần được trợ giúp. 

Ngoài ra, việc kêu gọi từ thiện nhưng không trực tiếp đi làm là lý do khiến Trấn Thành nhận nhiều chỉ trích những ngày qua. Nam MC cũng lên tiếng giải thích rõ về điều này. Anh tự nhận mình không phải là một người làm từ thiện chuyên nghiệp, chỉ xuất phát từ cái tâm nên không tránh khỏi sự tranh cãi. 

Đồng thời, thời điểm anh phát tâm kêu gọi ủng hộ là rất muốn tự mình đi ra miền Trung hỗ trợ bà con, nhưng vì đang kẹt lịch quay phim "Bố già" nên anh đã chọn giải pháp khác. 

Vì đang quay phim "Bố già" nên Trấn Thành không thể trực tiếp đi làm từ thiện như dự định.

Trấn Thành trần tình: "Ngay từ đầu, Trấn Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố già đang quay, Trấn Thành không thể bỏ dở cả êkíp để đi được. 

Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: Cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng". 

Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà là 2 người làm từ thiện Trấn Thành tin tưởng để nhờ chuyển 8,7 tỉ tới người dân.

Trấn Thành còn cho biết, anh đã thông báo việc không thể trực tiếp đi từ thiện trong các bài đăng kêu gọi ủng hộ của mình nhưng có lẽ nhiều nhà hảo tâm chưa kịp đọc qua nó nên anh nhắc lại bằng hình chụp lại bài đăng kêu gọi này. Anh mong khán giả bình tĩnh suy xét vấn đề tránh việc vu khống gây tổn hại tinh thần và danh dự của người khác. 

Nam danh hài nhấn mạnh: "Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả." Đồng thời cũng cho biết, đối với những người cố tình vu khống, thoá mạ danh dự của mình, Trấn Thành sẽ nhờ pháp luật can thiệp. 

Toàn bộ chia sẻ và công bố sao kê chi tiết tài khoản của Trấn Thành:

Toàn bộ chia sẻ của Trấn Thành và giải trình tài khoản từ thiện.

Cuối cùng, Trấn Thành cho biết, vì số tài liệu sao kê quá lớn lên tới 998 trang nên không thể đăng tải bằng ảnh chụp lên fanpage như dự định ban đầu. Nam MC và êkíp tiến hành đăng tải thành link tài liệu và sớm cập nhật lại. 

Ngay sau khi hành động công bố sao kê và giải thích những lùm xum xung quanh việc kêu gọi từ thiện của Trấn Thành, nhiều netizen tỏ ra đồng tình. Đồng thời liên tục réo gọi nữ streamer trước đó từng công bố sẽ tặng cho nam MC 50 tỉ đồng nếu dám công bố sao kê tài khoản từ thiện này. 

Tuy nhiên, Trấn Thành cũng lên tiếng từ chối nhận "món quà" này. Anh cũng đề nghị nếu món quà là thật thì hãy gửi lại toàn bộ tới người nghèo đang có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí