Giải Trí

Trấn Thành nói về việc không chuyển tiền cứu trợ cho Thuỷ Tiên

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:40 | 27/05/2021

Thay vì chuyển tiền cho Thủy Tiên cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, Trấn Thành đã "chuyển địa chỉ" gửi sang cho mẹ của Hồ Ngọc Hà.

 Trấn Thành bị nghi không chuyển tiền cứu trợ miền Trung cho Thuỷ Tiên

Hiện tại, câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ không chỉ là đề tài "hot" mà còn rất nhạy cảm. Bởi chỉ một chi tiết sơ suất, không rõ ràng, các sao Việt sẽ trở thành mục tiêu "ném đá" của công chúng. 

Sau danh hài Hoài Linh, Trấn Thành là cái tên bị réo tiếp theo trong nghi vấn mập mờ chuyện chuyển tiền từ thiện cứu trợ miền Trung.

Cụ thể, Trấn Thành từng đứng ra kêu gọi quyên góp cứu trợ cho miền Trung lũ lụt. Anh công bố tổng số tiền trong ba ngày do khán giả và mạnh thường quân gửi về là 8,3 tỉ đồng. 

Nam danh hài đã gửi ba tỉ đồng vào quỹ hỗ trợ bà con do MC Đại Nghĩa, một tỉ đồng cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà mà đại diện là mẹ ruột của cô sẽ đích thân đến tận nơi bão lũ cứu trợ. 

Số còn lại, 4,3 tỉ đồng, anh sẽ gửi thẳng vào tài khoản kêu gọi hỗ trợ bà con do Thủy Tiên khởi xướng. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội dậy sóng vì nghi vấn Trấn Thành không chuyển tiền cứu trợ cho Thủy Tiên.

Sau vài giờ im lặng gánh chịu điều tiếng, tối 26-5, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng trên fanpage. Anh viết: "Trấn Thành kính chào quý vị khán giả. Xin có chút trình bày về số tiền tôi đã nhận từ khán giả trong đợt cứu trợ bão lụt miền Trung vừa qua để quý vị được hiểu rõ hơn. 

Ban đầu, khi tôi tổng kết thì số tiền sẽ phải gửi về cho miền Trung là 8,7 tỉ đồng. Tôi đã thông báo trên fanpage về dự định của tôi là sẽ chia số tiền đó ra làm ba để gửi gắm cho ba nhà hảo tâm mà tôi tin tưởng nhất để đến tận miền Trung trao đúng tay bà con là: Diễn viên Đại Nghĩa ba tỉ, cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà) một tỷ và ca sĩ Thủy Tiên 4,7 tỉ đồng.

Về phía anh Đại Nghĩa, tôi đã gửi đủ tiền mặt 3 tỉ (có quay video post trên kênh YouTube của tôi). Về phía cô Ngọc Hương, tôi đã chuyển khoản 1 tỉ (giao dịch qua ngân hàng), có ủy nhiệm chi rõ ràng. Ngày mai tôi sẽ liên hệ ngân hàng để post lên cho quý vị rõ). 

Về phía Thủy Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm.

Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hỏa 

Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6,4 tỷ và 3 tỉ đã chuyển cho anh Nghĩa là tổng cộng 9,4 tỷ. Vì sau đó có một số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8,7 tỷ đã công bố ban đầu".

Bà Ngọc Hương, mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng xác nhận việc đã nhận được số tiền cứu trợ như Trấn Thành đã thông tin. 

Nam danh hài đã đưa bằng chứng sao kê chuyển khoản trên điện thoại để làm rõ

Cũng trong lúc này, trên fanpage của Thủy Tiên cũng có lời đính chính làm rõ chuyện phát ngôn mập mờ về việc Trấn Thành không chuyển khoản:

"Tiên xin đính chính mình không trả lời phỏng vấn thông tin như sau “ Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỉ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều”

Mình không hề nói khẳng định gì cả cũng không hề có ê-kíp nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ gì cả ạ.

Và mình có nói “chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó một phút có khi cả nghìn chuyển khoản,  hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được”.

Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. Một ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản Nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check một thông tin nào đó mình phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu.

Mong là quý truyền thông đưa tin chính xác tránh ảnh hưởng đến người khác, và mình tin là nghệ sĩ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm một chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu... mình chắc chắn... mong mọi người an tâm ạ".

Như vậy, mọi khuất tất trong câu chuyện của Trấn Thành và Thủy Tiên đã được giải quyết. Hẳn mọi chứng cứ đưa ra cũng đủ làm hài lòng người hâm mộ.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí