Giải Trí

Trấn Thành nhận chỉ trích khi làm MC Rap Việt, Thu Hoài và Trịnh Thăng Bình đồng loạt phản pháo

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:44 | 04/08/2020

Bạn bè của Trấn Thành đồng loạt lên tiếng về vai trò MC của nam danh hài tại Rap Việt.

Trấn Thành đối mặt với luồng ý kiến trái chiều khi đảm nhận vai trò MC chương trình Rap Việt.

Trấn Thành hiện đang là cái tên chủ chốt, phủ sóng nhiều nhất trên khắp các chương trình truyền hình. Một điều thú vị là hầu hết các chương trình có Trấn Thành tham gia đều lọt Top trending của YouTube. 

Thế nhưng, sự hiện diện của Trấn Thành tại Rap Việt đã gây nhiều tranh cãi cho khán giả. Nhiều người cho rằng, với một chương trình đặc biệt có phong cách "cool ngầu" như Rap Việt, người dẫn dắt là Trấn Thành hoàn toàn không hợp lý. 

Số đông khác lại ủng hộ và khẳng định Trấn Thành rất đa tài, đủ trình độ để hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò này, bởi ngay từ những ngày đầu khi chương trình lên sóng, nam MC đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì lối dẫn dắt khéo léo, hoạt náo vui nhộn.

Giữa lúc dân tình đang say sưa tranh cãi, Hoa hậu quý bà Thu Hoài đã có chia sẻ với lập luận mạch lạc để bảo vệ cho bạn mình. Xin được trích một số đoạn cô viết: "Sáng nay vô tình đọc được một bài viết dài thiệt dài của một nhà báo... Ảnh dắt người ta qua bờ Đông bờ Tây, rock cho tới hip hop chỉ để chứng minh rằng Thành chưa tìm hiểu kỹ về Rap Việt.

Hoa hậu Thu Hoài (trái) viết một trạng thái thật dài để bênh vực Trấn Thành.

Trong 90’ thời lượng gameshow và cả chục vạn từ ngữ, ảnh vẫn kịp bắt được hẳn... hai từ có vấn đề của Trấn Thành. Từ hai từ đó, ảnh phân tích thêm sâu về văn hóa sân khấu và ranh giới cuộc đời. Tui thật sự hốt hoảng...  Vấn đề là thị lực của ảnh có vấn đề. Ảnh có thể bắt lỗi được 2 từ lướt qua trong 90 phút thời lượng chương trình, nhưng những cái to hơn thì lại không hề thấy!

Ảnh không nhìn thấy gameshow do Thành dẫn lọt Top trending YouTube sau đó ít giờ. Nếu thấy, ảnh sẽ cân nhắc hơn khi đòi khán giả tua lướt qua phần nói của MC. Ảnh chắc cũng không nhìn ra chuyện bao nhiêu khán giả háo hức coi Rap Việt vì có tên Trấn Thành trên tấm poster. Nếu nhìn ra được, ảnh sẽ bớt hào hứng khi “dạy” nó về cách lan tỏa rap tới cộng đồng...

Và nếu thật sự tâm huyết, yêu mến dòng nhạc rap, ảnh sẽ phải trân trọng người MC mang hàng triệu khán giả tới với thứ văn hoá mới mẻ này. Bởi nó - dù “chưa tìm hiểu kỹ lắm về rap như anh nhà báo này nhận định” - thì vẫn đang biến dòng nhạc này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không phải bằng mớ kiến thức chữ nghĩa hàn lâm cao siêu, mà bằng khả năng và sự duyên dáng của mình...".


Trịnh Thăng Bình (trái) cũng lên tiếng bảo vệ Trấn Thành.

Bên cạnh Thu Hoài, ca sĩ Trịnh Thăng Bình cũng lên tiếng bênh vực Trấn Thành. Không chỉ hết lời khen ngợi bạn thân, nam ca sĩ còn đưa ra những luận điểm minh chứng không ai có thể phù hợp hơn Trấn Thành, để đảm nhiệm dẫn dắt tại một chương trình hoàn toàn mới: "Thật ra mấy nay bận rộn với sản phẩm mới nên cũng không muốn nói đến những tranh cãi bữa giờ... Nhưng khi vô tình đọc được bài phân tích này nọ của 1 số người thì mình thấy buồn cười... Quan điểm của mình là vậy thôi:

1. Ai là MC có sức ảnh hưởng đến đại chúng và đặc biệt là giới trẻ hiện tại...? (Xin lỗi nhìn số lượng Following trên Fanpage thì biết ai rồi ha...)

2. Ai là MC đủ duyên dáng và trình độ để có thể đứng ở 1 sân chơi có thể gọi là rất mới... và rất trẻ này... (tất nhiên phải kiếm người trẻ nhất trong số những MC trình độ và giỏi nhất...).

3. Ai là người mà cứ xuất hiện ở chương trình nào là on top trending chương trình đấy...? Là cái tên minh chứng cho rating của chương trình...

Là một nhà sản xuất thông minh chắc chắn người ta sẽ chọn Trấn Thành. Là một khán giả trung lập chưa rành về rap... người ta chọn coi Trấn Thành. Là một người bảo thủ, một người ganh tị, một người đối thủ... người ta chê Trấn Thành".KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí