Giải Trí

Trấn Thành: 'Nếu Bố già không thắng, tôi sẽ mất 1 triệu đô'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:15 | 08/12/2020

Trấn Thành cho biết trong phim điện ảnh 'Bố già', anh đã sửa cái kết và khắc phục phần hóa trang cho nhân vật để làm hài lòng khán giả.

Trấn Thành cho biết "nỗi nhục" trong web drama cho tạo hình "bố già" chính là râu và tóc


Trong ngày giới thiệu dự án phim điện ảnh Bố già, diễn viên Trấn Thành và cũng là nhà đầu tư phim đã dành cho Tuổi Trẻ Cười  Online cuộc trò chuyện riêng.   

* Chào Trấn Thành, khi anh làm web drama Bố già, cái kết gây tranh cãi khá nhiều. Điều đó lặp lại ở phiên bản điện ảnh không?

- Tôi phải biết sửa đổi, không thể té vào ổ gà hai lần được. Tưởng tượng của tôi về cái kết của Bố già trong web drama rất hay nhưng có lẽ điều kiện quay chưa cho phép và kinh nghiệm của tôi chưa đủ để làm mọi thứ đúng như tôi hiện thực hóa. 

Vậy nên tôi sẽ rút kinh nghiệm trong dự án phim điện ảnh Bố già. Mọi người hãy tin tôi vì phim này, tôi có một giám đốc hình ảnh rất tuyệt vời. Anh ấy là một trong những tay máy được đánh giá hàng đầu Việt Nam nên rất giỏi trong việc thực hiện những gì tôi nghĩ trong đầu. 

Tôi tin anh ấy sẽ mang đến một màu sắc tuyệt vời ở Bố già phiên bản điện ảnh.

Nam danh hài cho biết anh đã bỏ ra khá nhiều tiền để không phụ lòng khán giả trong Bố già phiên bản điện ảnh

* Tạo hình của nhân vật Bố già trong bản điện ảnh có vẻ chuyên nghiệp hơn nhiều so với web drama. Chắc hẳn anh đã đầu tư không ít ở khâu này?

- Tạo hình cho "bố già" là điều tôi băn khoăn nhất. Ở web drama Bố già, "vết nhơ" lớn nhất là mái tóc và râu (cười). Khán giả bình luận rất nhiều về râu và mái tóc của tôi. Người ta hay nói cái râu, cái tóc là góc con người mà. Lần này tôi đầu tư rất nhiều về khâu hóa trang.

* Anh đã nhận rất nhiều vai diễn trong điện ảnh. Anh cũng từng bị đánh giá là chưa thành công với điện ảnh bởi lối diễn còn "kịch" quá. Anh tự tin vào lần thử sức này của mình chứ?

- Mọi người đều trưởng thành theo thời gian. Tôi nghĩ tôi cũng vậy. Nếu tôi cứ giậm chân tại chỗ, không tốt hơn, tôi sẽ bị quên lãng. Mình phải tự nhận ra được vấn đề của mình. 

Sẽ thật buồn cười nếu tôi tự khen dạo này tôi diễn tốt. Phải học cách hoàn thiện bản thân và điều đó sẽ được đánh giá từ quý vị. Tôi hy vọng mọi người sẽ đến rạp xem và nhận ra được điều đó.

Trấn Thành xúc động trong ngày giới thiệu dự án điện ảnh Bố già

* Anh làm sản xuất, liệu có lo lắng về doanh thu không?

- Tôi lo chứ. Nếu không thắng tôi mất 1 triệu đô (cười). Tôi nghĩ cũng không sao, yêu nghệ thuật nên làm. Tôi tin với những gì tôi làm, khán giả sẽ không phụ lòng tôi.

* Đảm nhiệm rất nhiều vị trí và áp lực như vậy, có khi nào anh stress không?

- Tôi không bao giờ stress. Lúc tôi áp lực nhất tôi vẫn không stress. Tôi luôn biết cách khiến cảm xúc của tôi dễ dàng hơn. Cái gì khó quá hay nhức đầu quá tôi sẽ không nghĩ nữa, tôi sẽ thư giãn. 

Còn áp lực đương nhiên là có. Tôi làm phim, có những lúc tôi không khách quan lắm nên tôi rất cần một người đủ chuyên môn kế bên để giúp tôi. Tôi làm sản xuất, cũng liên quan đến doanh thu, dĩ nhiên tôi cũng muốn phim tôi thắng. 

Hy vọng thời gian này tôi sẽ rất bình tĩnh và tỉnh táo, tách hẳn đầu tôi ra, không nghĩ về con số nữa. Thật sự ngay từ đầu đến giờ tôi không nghĩ về con số, chi cái gì tôi cũng không màng, không kiểm tra. 

Tôi tin tưởng quản lý của tôi và đơn vị làm phim nên tôi để họ làm hết. Tôi không ngó ngàng một con số nào cả. Tôi làm việc với một tinh thần ngây thơ nhất. 

Em gái Uyển Ân (phải) của Trấn Thành sẽ không có vai trong phim điện ảnh Bố già của anh trai mình

* Những bộ phim hiện nay thường chọn nhân tố mới. Còn ê-kíp phim điện ảnh Bố già hiện nay từ web drama qua. Tại sao anh không chọn nhân tố mới hoặc các diễn viên thật cứng nghề cho phim này?

- Những gì tôi chọn trong bộ phim này đều là nhân tố phù hợp. Họ là những diễn viên giỏi, điều đó sẽ được đánh giá sau khi quý vị xem phim. Tôi tin chắc quý vị sẽ khen họ, tôi biết tôi đang làm gì. 

Tôi chưa bao giờ là người làm cái gì cũng cho người thân vào. Tôi khẳng định tôi là người rất thích giúp đỡ những ai tôi đang chơi cùng. Những người chơi cùng tôi đều có hào quang, đều có sự giúp đỡ từ tôi nhưng tôi rất lý trí và công tâm, không phải cái gì tôi cũng đưa vào. Tôi phải thấy họ hợp tôi mới đưa vào. 

Phim điện ảnh Bố già không có Uyển Ân. Dù là em gái tôi nhưng tôi không đưa vào vì tôi chưa thấy vai nào hợp với Ân. Mọi người đừng nghĩ tôi cái gì cũng đưa người thân vào, hợp tôi mới đưa vào mà thôi.

Nam danh hài cho biết, phiên bản điện ảnh sẽ không có em gái Uyển Ân của anh vì anh không tìm thấy vai nào hợp 

* Anh đảm nhận quá nhiều vai trò trong phim, từ đồng đạo diễn, sản xuất đến dựng phim. Sao anh lại tham công tiếc việc đến thế? 

- Đó là câu chuyện của tôi (cười). Những gì tôi đang tưởng tượng trong đầu và không ai có thể hiểu rõ bằng tôi. 

Tôi biết tôi sẽ rất ôm đồm và lo cho người khác chứ không lo cho mình. Tôi chỉ lo cho đại cuộc và không lo cho vai diễn của tôi. Vậy nên, tôi cần một người tỉnh táo và lạnh lùng hơn tôi để nhắc nhở xem tôi cần làm gì. 

Tôi đã nhờ anh Đãng nhắc nhở tôi trong việc xem kỹ diễn xuất của tôi. Tôi rất cần một người đàn anh giúp tôi điều đó vì một mình tôi sẽ không làm được. 

Còn câu chuyện, chỉ có tôi mới hiểu được rõ ràng nhất nên tôi phải làm nhiều như vậy. Tôi không nghĩ có ai hiểu tôi bằng tôi nên phải tự làm câu chuyện do tôi tưởng tượng ra.

Cảm ơn Trấn Thành về buổi trò chuyện này!


Phim Bố Già

Bố già là một bộ phim điện ảnh hài tình cảm ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2021 do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện và Trấn Thành cùng với HKFlim Galaxy Studio sản xuất. 

Phim dựa trên bộ phim chiếu mạng cùng tên của nghệ sĩ Trấn Thành được công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2020. Phim có sự tham gia của Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Hoàng Mèo, Lan Phương, La Thành, Lê Trang, Quốc Khánh, A Quay và Bảo Phúc. 

Phim dự kiến khởi chiếu trên các cụm rạp toàn quốc vào ngày 12 tháng 2 năm 2021nhưng đã bị hoãn chiếu do đại dịch COVID-19. Sau đó, phim được thông báo sẽ tiếp tục quay lại khởi chiếu vào ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Bộ phim dựa trên web drama "hút khách" Bố già được trình chiếu trên nền tảng Youtube. Quá trình quay phim được hoàn thành sau 2 tháng, mất đến hơn 100 giờ quay.

Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong suốt 2 tháng làm việc, anh nhận định Trấn Thành là một người có tư duy đạo diễn.  

 • Trấn Thành vai Ba Sang
 • Ngọc Giàu vai Hai Giàu
 • Tuấn Trần
 • Ngân Chi
 •  Lê Giang
 • Hoàng Mèo vai Tư Phú
 • Lan Phương vai thím Ánh
 • La Thành
 • A Quay.
 • Bảo Phúc vai Tủn
 • Quốc Khánh vai Bình Lợi
 • Bà Tân Vlog vai Bà Lan
 •  Nguyễn Văn HưngKHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí