Giải Trí

Trấn Thành bị chửi bới thô tục trên Wikipedia

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:10 | 28/10/2021

Giữa loạt lùm xùm chưa có hồi kết, netizen liên tục réo gọi nhưng Trấn Thành vẫn giữ im lặng. Mới đây nhất, hồ sơ cá nhân của nam MC trên Wiki đã bị chỉnh sửa phản cảm.

Mới đây, nhiều người bỗng dưng tá hoả khi tìm kiếm thông tin về Trấn Thành, và phát hiện hồ sơ của nam MC trên trang Từ điển mã nguồn mở Wikipedia đã bị thêm một số nội dung miệt thị thô tục. 

Mặc dù đây không còn là trường hợp hiếm gặp thời gian gần đây, nhưng sự việc của Trấn Thành vẫn gây chú ý hơn hẳn. Bởi người chỉnh sửa đã không "xài chiêu cũ" là tóm tắt những scandal có liên quan đến nam MC như từng làm với nhiều nghệ sĩ khác. 

Thay vào đó, kẻ ác ý này đã để lại dòng chửi bới với từ ngữ thô tục, nặng nề thiếu văn hoá với lý do "ăn chặn tiền từ thiện" và kêu gọi mọi người cùng tẩy chay Trấn Thành. Cùng với đó, người này cũng cảnh báo với ai có ý định xoá đi nội dung chỉ trích này. 

Profile cá nhân của Trấn Thành được chỉnh sửa với nội dung chửi bới thô tục, thiếu văn hoá.

Hiện phần nội dung này đã được đội ngũ kỹ thuật của Wiki can thiệp và xóa bỏ. Đồng thời, phía Wiki cũng khoá chức năng chỉnh sửa giống như đã từng xử lý những vụ việc trước đó. Tuy nhiên, bức ảnh chụp phần nội dung chửi bới Trấn Thành này vẫn được chia sẻ và bàn luận. 

Liên quan đến sự việc này, nhiều người cho rằng, việc Trấn Thành giữ im lặng trước những công kích thời gian qua là nguồn cơn khiến cho nhiều người phẫn nộ. 

Mặc dù sau khi bị tố ăn chặn tiền kêu gọi từ thiện, Trấn Thành đã công bố 1.000 trang sao kê đồng thời giải trình chi tiết về quá trình vận động quyên góp lẫn giải ngân số tiền hơn 9 tỉ đồng. Tuy nhiên, việc dân mạng vẫn liên tục soi chiếu và đưa ra nhiều nghi vấn về số tài liệu chứng minh nam MC làm từ thiện minh bạch. 

Từ những lùm xùm việc Trấn Thành trở lại với công việc cũng không được netizen đón nhận

Gần đây, Trấn Thành cũng trở lại với công việc với vai trò làm MC cho Rap Việt mùa 2 và Ca sĩ thần tượng. Tuy nhiên, nhiều làn sóng yêu cầu Nhà sản xuất loại bỏ Trấn Thành nếu không sẽ tẩy chay chương trình vẫn diễn ra âm ỉ nhiều tuần nay. 

Phần đông netizen cho rằng, không bênh vực hay chỉ trích Trấn Thành và nhiều nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện mà sẽ chờ cơ quan chức năng điều tra và đưa ra kết luận. Tuy nhiên, họ cũng không đồng tình với một số anti-fan chọn cách công kích người nổi tiếng như với Trấn Thành, Hoài Linh, Chi Pu, Jack... bằng cách chỉnh sửa nội dung và chửi bới trên mạng xã hội một cách kém văn minh như vậy. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí