Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Trần Lam: Người phụ nữ giải cứu Lý Liên Kiệt, dằn mặt Châu Tinh Trì

THÚY MINH

Đăng lúc 19:05 | 29/06/2021

Không những đứng sau thành công của 'ông trùm Cbiz' Hướng Hoa Cường, Trần Lam còn là người phụ nữ khiến rất nhiều nghệ sĩ Hong Kong vừa nể vừa sợ.

Dù trong sự nghiệp hay địa vị xã hội, không nghi ngờ gì nữa, Hướng Hoa Cường đều khá thành công. Tuy nhiên, phía sau anh vẫn có một người phụ nữ luôn ủng hộ và hỗ trợ anh vô cùng to lớn, đồng thời cũng vì anh mà quên mình. Nàng là Trần Lam

Người phụ nữ đứng sau thành công của Hướng Hoa Cường

Trần Lam tuy chuyên tâm phụ giúp chồng nhưng cuộc sống của nàng cũng rất vững vàng, là một nữ đại gia khiến các sao Hong Kong phải nể phục và nể sợ.

Tuy nhiên, để có ngày hôm nay, Trần Lam cũng đã có những ngày tháng đầy nước mắt. Tuổi thơ của Trần Lam có thể nói là đầy gian truân, trắc trở. Ngay từ nhỏ, Trần Lam đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, ngỡ rằng sẽ không qua khỏi. Nhưng may mắn thay, cuối cùng Trần Lam đã lấy lại được mạng sống nhờ việc ghép tủy.

Trần Lam - nữ "đại gia" của nhiều sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, so với nỗi đau bệnh tật, điều khiến Trần Lam cảm thấy "ớn lạnh" hơn cả chính là sự thờ ơ, nhẫn tâm của người mẹ đối với cô. Do nghiện cờ bạc lâu năm nên mẹ Trần Lam đã bỏ bê con gái từ khi con còn nhỏ. Ngay trong năm Trần Lam trúng tuyển đại học, người mẹ vì nợ cờ bạc đã muốn bán con gái vào vũ trường.

Chính sự thiếu thốn tình cảm gia đình đã giúp Trần Lam sớm trưởng thành và nó cũng khiến cho bà cảm thấy không có gì trên đời phải sợ hãi.

Sau khi thoát khỏi gia đình lạnh nhạt, Trần Lam bén duyên với nghề người mẫu nhờ ngoại hình nổi bật với dáng người mảnh khảnh, lông mày rậm, mắt to, răng trắng và đôi môi hồng đào.

Trần Lam dù có tuổi vẫn nổi bật về nhan sắc

Cũng chính trong khoảng thời gian hoạt động trong nghề mẫu, Trần Lam và Hướng Hoa Cường đã gặp nhau, nhưng hoàn cảnh của Hướng Hoa Cường lúc đó kém xa Trần Lam, việc đầu tư quay hai bộ phim đều kết thúc thất bại. Thậm chí, trước đó việc kinh doanh nhà hàng của Hướng Hoa Cường cũng không mấy khả quan. 

Ngoài ra, Hướng Hoa Cường không hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân với Đinh Phối. Đến năm 1980, cuộc hôn nhân của Hướng Hoa Cường và vợ cũ Đinh Phối cũng đi đến hồi kết.

Có thể nói, khi gặp Trần Lam, Hướng Hoa Cường chỉ là một chàng trai nghèo, tứ cố vô thân. Không ngờ, sự kiên trì theo đuổi của Hướng Hoa Cường đã khiến Trần Lam siêu lòng.

Lý do để Hướng Hoa Cường chọn Trần Lam không chỉ bởi vẻ đẹp của bà mà còn bởi sức mạnh và sự quyết đoán ở con người Trần Lam. 

Hướng Hoa Cường và Trần Lam nhiều năm bên nhau vẫn hạnh phúc

Sự thật đã chứng minh rằng tầm nhìn của Hướng Hoa Cường là đúng. Sau khi ở bên Hướng Hoa Cường, Trần Lam dứt khoát từ chối tình yêu và sự theo đuổi của những người xung quanh mình và cùng Hướng Hoa Cường làm việc chăm chỉ ở Hong Kong để tạo dựng sự nghiệp riêng.

Tuy nhiên, việc khởi nghiệp nói thì có vẻ dễ nhưng làm mới là cả một vấn đề. Với cá tính mạnh mẽ, quyết đoán của Trần Lam, bà đã nhanh nhạy nắm bắt rõ xu hướng thị trường. 

Trong những ngày đầu phát triển sự nghiệp của Hướng Hoa Cương, Trần Lam từng mở một cửa hàng quần áo, nhóm khách hàng mục tiêu chủ yếu là các nữ minh tinh trong làng giải trí. 

Mục đích của việc mở cửa hàng quần áo này một là để kiếm tiền, hai là để tích lũy mối quan hệ. Khi gặp được người phù hợp, cô sẽ bán giá rẻ. Vì vậy, hầu hết các nữ minh tinh ở Hong Kong và Đài Loan trong những năm 1980 và 1990 đều là khách hàng quen thuộc của Trần Lam, và họ cũng trở thành bạn của bà.

Trần Lam (giữa) và Quan Chi Lâm (phải) là bạn bè thân thiết

Có thể chịu đựng khó khăn, có thể mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại và làm tốt vai trò của mình, Trần Lam đã làm cho Hướng Hoa Cường tin tưởng, nở mày nở mặt và ngày càng yêu thương bà hơn.

Hướng Hoa Cường từng nhiều lần dành những lời có cánh, sự biết ơn của mình đối với bà xã Trần Lam: “Lấy được cô ấy là điều may mắn của tôi. Với cô ấy, tôi có thể yên tâm rằng cô ấy là nữ thần và có thể đảm đương mọi việc”.

Sự kiên trì và chăm chỉ làm việc của Trần Lam và Hướng Hoa Cương đã giúp cho sự nghiệp của Hướng Hoa Cường vụt sáng. Năm 1992, hai vợ chồng thành lập công ty riêng mang tên Trung Quốc Tinh. 

Vợ chồng Hướng Hoa Cường, Trần Lam luôn được nghệ sĩ kính nể 

Và Trần Lam cũng từ một nghệ sĩ vụt lên thành bà chủ lớn. Thậm chí Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa và nhiều siêu sao ngày nay đã từng là diễn viên quyền lực dưới trướng của bà.

Với tư cách là người bên cạnh Hướng Hoa Cường, Trần Lam luôn làm mọi cách vừa ổn thỏa việc nội bộ lại có thể lo xếp mọi việc bên ngoài từ việc tìm kiếm nguồn tài nguyên phim ảnh, tìm kiếm diễn viên và bối cảnh.

Nâng đỡ nhiều tên tuổi lớn, ‘dằn mặt' Châu Tinh Trì

Quyền lực của Trần Lam không chỉ dừng lại ở việc quản lý nội bộ công ty và gia đình mà bà còn nổi tiếng khắp làng giải trí Hong Kong. Ở Hong Kong trong những năm 1990, khi an ninh công cộng hỗn loạn và nhiều thế lực vẫn còn tồn tại. 

Nhắc đến những năm tháng ấy, nhiều người vẫn sợ hãi. Nhưng Trần Lam đã không ngần ngại đương đầu với thế lực đen tối để bảo vệ nghệ sĩ những của mình. Một trong những sự kiện nổi tiếng là việc Trần Lam cứu Mai Diễm Phương.

Tháng 5-1992, Mai Diễm Phương bị nhà đầu tư phim Hoàng Lãng Duy ép hát một bài hát. Nhưng lúc này, Mai Diễm Phương bất hợp tác khiến Hoàng Lãng Duy tức giận, bước đến tát nữ diva. 

Trước việc bị xã hội đen quấy rối, Mai Diễm Phương đã nhờ đến sự giúp đỡ của Trần Lam. Và bà đã nhanh chóng chạy đến hiện trường khiến Hoàng Lãng Duy và đàn em không dám hó hé.

Vợ chồng Hướng Hoa Cường cùng cố nghệ sĩ Mai Diễm Phương (giữa)

Hay khi Lý Liên Kiệt từng bị thế lực ngầm uy hiếp, ép đóng phim, chính Trần Lam cũng là người đã đứng ra bảo vệ và báo chuyện này với cảnh sát. Lúc Trương Bá Chi dính scandal bị giang hồ hãm hiếp, Trần Lam cũng ra mặt để giải quyết êm thấm. 

Lúc Lưu Đức Hoa gặp khó khăn, Trần Lam cũng là người đứng ra giải quyết giúp. Nam diễn viên Lưu Đức Hoa đã nhiều lần bày tỏ lòng biết ơn với Trần Lam trước truyền thông. Lưu Đức Hoa thẳng thắn nói rằng ông bà Hướng là ông bà chủ tốt nhất trong cuộc đời mà anh từng gặp.

Trần Lam người từng giúp đỡ Trương Bá Chi và Lưu Đức Hoa

Đối với chồng, Trần Lan cũng bênh vực vô điều kiện. Năm 2014, một bài báo dài trên mạng được cho là do Châu Tinh Trì tẩy trắng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Sau khi đọc bài báo, trực giác cho biết Châu Tinh Trì đang ngấm ngầm chỉ trích mình và chồng là Hướng Hoa Cường. Vì vậy, Trần Lam đã lập tức đáp trả và cho biết rằng họ chưa bao giờ gay gắt với Tinh Gia. Thậm chí số tiền hơn hai triệu HKD (hơn 5,9 tỉ đồng) mà nam diễn viên hài vay của họ vẫn chưa được hoàn trả.

Không những vậy, Trần Lam còn bóc phốt Châu Tinh Trì trộm chai rượu quý ở nhà bà. Trần Lam còn thẳng thắn trả lời với truyền thông rằng: “chỉ muốn giết Châu Tinh Trì”.

Trần Lam từng bóc phốt, dằn mặt Châu Tinh Trì

Trần Lam cũng được cho là người có đôi mắt sắc bén trong việc lựa chọn những diễn viên xuất sắc để giúp đỡ. Điển hình trong đó là nữ diễn viên Trương Mẫn. 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí