Giải Trí

Top phim cổ trang Hoa ngữ đạt lượng người xem cao trong 10 năm

THÚY MINH

Đăng lúc 19:00 | 17/04/2021

Phim cổ trang Hoa ngữ là đề tài chưa bao giờ hết hot. Cùng Tuổi Trẻ Cười Online điểm qua những bộ phim cổ trang đạt lượng người xem cao nhất trong 10 năm qua nhé!

Từ năm 2011 đến năm 2021, nhiều bộ phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ đã thu hút sự chú ý của khán giả gần xa, giành được nhiều giải thưởng. Vậy đâu là những bộ phim cổ trang có rating cao nhất?

1. Võ Mị Nương truyền kỳ

Bộ phim truyền hình Võ Mị Nương truyền kỳ ra mắt năm 2014 kể về cuộc đời huyền thoại của vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử - Võ Tắc Thiên. Bộ phim này quy tụ nhiều nữ diễn viên tên tuổi như Phạm Băng Băng, Trương Đình, Trương Hình Dư, Trương Quân Ninh,...

Võ Mị Nương truyền kỳ

Bên cạnh việc quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi, Võ Mị Nương truyền kỳ còn được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, bối cảnh, trang phục,..

Sau khi phát sóng, rating của bộ phim này liên tục tăng cao, đỉnh điểm là 5%, cuối cùng rating trung bình là 2,95%, trở thành bộ phim cổ trang được xem nhiều nhất trong mười năm qua. 

Ngay cả nữ chính Phạm Băng Băng cũng phải thở dài: “Tôi chưa bao giờ đóng vai chính một bộ phim truyền hình có rating cao như vậy!”.

2. Chân Hoàn truyện

Chân Hoàn truyện năm 2011 của đạo diễn Trịnh Hiểu Long và nữ chính Tôn Lệ có thể được coi là đỉnh cao của phim cổ trang cung đấu. 

Phim Chân Hoàn truyện

Dù ban đầu về mặt truyền thông không quá rầm rộ nhưng nhờ dàn sao thực lực cùng những tình tiết gây cấn và những cú twist bất ngờ, bộ phim này vẫn đạt rating trung bình cao ngất ngưởng khi số lượng xem ở CTS luôn dẫn đầu với trung bình một tập có rating 2,97%, có khi lên đến 3,34%. Ngoài ra, một đài truyền hình vệ tinh Bắc Kinh khác cũng cao tới 2,8%.

3. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn 

Bộ phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn diễn giải những thăng trầm trong câu chuyện cuộc đời của người phụ nữ giàu có nhất Thiểm Tây là Chu Doanh vào cuối thời nhà Thanh và đầu thời Trung Hoa Dân Quốc, đồng thời trình bày những nét lịch sử của thời đó một cách toàn cảnh. 

Phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn 

Mặc dù các vai chính trong phim được giao cho các diễn viên thần tượng như: Tôn Lệ, Trần Hiểu hay Hà Nhuận Đông nhưng bộ phim vẫn được đânh giá là "mang đầy khí chất chân thực". 

Bộ phim này đã đạt được 2,56% rating trên đài truyền hình Đông Phương, và đài Giang Tô cũng đạt 1,76% trong cùng thời gian. Thông qua bộ phim này có thể thấy sức hút của Tôn Lệ không hề nhỏ.

4. Cung tỏa liên thành

Trong series "Cung" của Vu Chính, bộ phim có rating cao nhất không phải là Cung tỏa tâm ngọc do Dương Mịch thủ vai chính mà là Cung tỏa liên thành của Viên San San.

Phim Cung tỏa liên thành

Trong bộ phim Cung tỏa liên thành, bất kể trang phục nhân vật, cách bố trí bối cảnh hay thiết kế đạo cụ đều mang đầy màu sắc rực rỡ, mặc dù lúc đó nữ chính Viên San San vẫn còn là một người mới, nhưng trong bộ phim này đã đưa tên tuổi cô lên. Cuối cùng bộ phim này đã đứng vị trí quán quân hàng năm với 2,43% rating.

5. Hoa thiên cốt

Mùa hè năm 2015, chắc chắn hẳn mọt phim Hoa ngữ đã "quên ăn quên ngủ" chỉ vì bộ phim Hoa thiên cốt. Phim truyền hình cổ trang này xoay quanh tình yêu trong sáng và nghiệt ngã giữa Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) và Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). 

Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa thiên cốt

Dù là phim chiếu hàng tuần nhưng rating đều tăng chóng mặt, rating trung bình của phim đạt 2,12%. Cũng với vai diễn này đã giúp Triệu Lệ Dĩnh toả sáng và đưa tên tuổi của cô lên một vị trí mới.

6. Lục Trinh truyền kỳ

Lục Trinh truyền kỳ năm 2013 là lần đầu tiên Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai nữ chính. Cô vào vai nữ tể tướng Bắc Tề Lục Trinh - một người chăm chỉ, cần cù và tốt bụng. Đây cũng là tác phẩm thành công nhất của Vu Chính và đưa tên tuổi của rất nhiều cái tên lên hàng sao. 

Phim Lục Trinh truyền kỳ 

Bên cạnh đó, tác phẩm đã có những màn “bán đường” giúp bộ phim thu hút. Cuối cùng bộ phim này đạt rating cao 1,94%.

7. Sở Kiều truyện

Sở Kiều truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. 

Phim Sở Kiều truyện

Bộ phim có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu, Lý Thấm... Sau khi ra mắt vào năm 2017, Sở Kiều truyện đã phá kỷ lục webcast với 40 tỷ lượt xem và tỉ suất người xem đạt 1,74%, có thể nói là một sự bùng nổ cả online và offline.

8. Thâm cung điệp ảnh

So với bảy bộ phim truyền hình trước, nhiều bạn có thể là chưa xem bộ phim Thâm cung điệp ảnh này. Bộ phim kể về câu chuyện đi tìm thân thế và hành trình đòi công bằng cho mẹ của Hàm Hương, qua đó mở ra bức tranh nhiều màu sắc bên trong bức tường triều đình nhà Thanh. 

Phim Thâm cung điệp ảnh

Phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Trịnh Gia Dĩnh, Can Đình Đình, Mễ Tuyết, Lưu Đình Vũ, Lưu Na Bình, Trần Tú Lệ,... Tuy nhiên, rating cuối cùng của Thâm cung điệp ảnh đạt 1,7%.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí