Giải Trí

Top 5 phim truyền hình Hoa ngữ dở nhất năm 2021

THÚY MINH

Đăng lúc 12:04 | 07/07/2021

Bên cạnh những bộ phim hay chất lượng của màn ảnh Hoa ngữ thì đâu đó vẫn xuất hiện những bộ phim được liệt kê vào top thảm họa

1. Thập nhị đàm 

Thập nhị đàm là tác phẩm cổ trang được kỳ vọng trong năm 2021. Bởi đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của “Mỹ nhân Tân Cương” Cổ Lực Na Trát cùng “bạn trai quốc dân” Lục Dĩ Hào. 

Kỹ xảo "ảo lòi", không thể giả trân hơn nữa của bộ phim Thập nhị đàm

Tuy nhiên, sau khi phim lên sóng đã khiến “mọt phim” phải “xỉu down xỉu up” bởi kỹ xảo và hiệu ứng quá “khủng khiếp”. Bối cảnh ảo tung chảo không kém phần “giả trân”. Ngoài ra, nội dung phim cũng bị đánh giá là kém, motif cũ rích chẳng khác gì thập niên xưa ơi là xưa.

Chưa dừng lại ở đó, về kỹ năng diễn xuất của bộ đôi chính là Cổ Lực Na Trát - Lục Dĩ Hào cũng bị chê thậm tệ.

2. Khi em mỉm cười rất đẹp

Khi em mỉm cười rất đẹp được chuyển thể từ tiểu thuyết Khi em mỉm cười do Hứa Khải và Trình Tiêu vừa được lên sóng cách đây vài ngày đã bị chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng phía Trung, đã phần nào khiến điểm Douban của phim thấp cực điểm. 

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là bộ phim "rác" không đáng để xem, cần phải tẩy chay.

Bộ đôi Hứa Khải và Trình Tiêu trong phim

Nguyên nhân của việc phim Khi em mỉm cười rất đẹp do phía biên kịch và đạo diễn khai thác không tới, thiếu tôn trọng tinh thần đối với bộ môn thể thao điện tử khi bôi nhọ trí tuệ của khán giả,... Không những vậy, bộ phim còn khiến “mọt phim” vò đầu bức tóc bởi những tình tiết phi logic, bị tố đạo nhái.

3. Người bạn xinh đẹp của tôi 

Sau gần hai năm chờ đợi, bộ phim Người bạn xinh đẹp của tôi do Trương Thiên Ái và Từ Khai Sính đã chính thức được lên sóng. Không như mong đợi trước đó, Người bạn xinh đẹp của tôi lại được cho là một bộ phim tệ nhất của năm.

Ở thời đại 2021 mà không hiểu sao Người bạn xinh đẹp của tôi lại có thể lựa chọn những bối cảnh cũ kỹ của những năm về trước. Không những vậy, nội dung bộ phim được cho là cũ kỹ, chung chung một cách mơ hồ.

Diễn xuất của cặp đôi diễn viên chính là Trương Thiên Ái và Từ Khai Sính cũng bị đánh giá là kém, không cảm xúc.

4. Quân trang thân yêu

Bộ phim được ví như Hậu duệ mặt trời, Quân trang thân yêu do Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du được lên sóng vào đầu tháng 6-2021 được kỳ vọng sẽ trở thành bộ phim bom tấn truyền hình hot nhất của Hoa ngữ. 

Tuy nhiên, sau khi lên sóng phim lại bị chê tơi tả và xếp vào bộ phim thảm họa, thất bại của Hoa ngữ trong 6 tháng đầu năm 2021.

Không biết biên kịch của bộ phim có ý đồ gì nhưng với cốt truyện gặp gỡ kiểu “những người bạn vui vẻ" khi khắc hoạ nhân vật anh hùng thành một kẻ giả tạo phẩm chất thấp và nữ chính trở thành một người phụ nữ đạo đức giả. Cái gọi là tấn công khủng bố không đầu không đuôi.

Hay kịch bản rườm rà, cũ kỹ, mô-tip của dòng phim thần tượng từ oan gia ngõ hẹp phát triển thành tình yêu chẳng khác gì những bộ phim thần tượng cách đây vài thập kỷ.

5. Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam 

Bộ phim truyền hình Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam do “trai đẹp” Hồ Nhất Thiên và Hồ Khánh Băng lên sóng đã gây thất vọng toàn tập, khiến số điểm douban thấp vô đối. 

Nếu ở hai phiên bản web drama và điện ảnh khá thành công thì ở bản truyền hình, nhân vật nữ chính do Hồ Khánh Băng đảm nhận bị “ném đá” thậm tệ. Tạo hình già hơn so với bạn diễn nam cùng diễn xuất “đơ như cây cơ” của cô khiến người xem vô cùng khó chịu.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí