Giải Trí

Tóc Tiên: 'Tôi rất lì mà vẫn cảm thấy áp lực khi làm việc với chị Ngô Thanh Vân'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:20 | 19/11/2020

Tóc Tiên cho biết cô liên tục bị thương trong những lần tập võ và cả những lúc ra cảnh quay nhưng điều đó lại càng khiến cô có thêm quyết tâm và nhiều động lực để hoàn thành vai diễn trong phim điện ảnh 'Thanh Sói'.

Clip luyện tập võ của Tóc tiên và Đồng Ánh Quỳnh

Năm năm sau bộ phim Già gân, mỹ nhân và găng tơ, Tóc Tiên mới trở lại với vai trò diễn viên của bộ phim Thanh Sói.  Cô cho hay mình đã dành năm tháng tập võ và thể lực để vào dự án phim hành động này. Cô đã dành cho Tuổi Trẻ Cười Online cuộc trò chuyện riêng về vai diễn đầu đời và các dự định nghệ thuật trong tương lai.  


* Chào Tóc Tiên, việc tham gia phim điện ảnh tạo được sức hút truyền thông cũng như kỳ vọng của khán giả. Riêng bạn có bị áp lực không?

- Đúng thật rất áp lực vì tôi chỉ là tân binh trong diễn xuất, nhất là khi làm việc với một ê-kíp rất kỹ tính, cầu toàn và làm việc với một người khó tính như chị Vân (Ngô Thanh Vân - NV). 

Nhưng với bản thân tôi, càng áp lực, càng khó khăn, tôi càng muốn thử, xem mình có vượt qua được giới hạn đó hay không. Chỉ sau 5 tháng được tập hành động, diễn xuất cùng ê-kíp, tôi đã xoá bỏ được rất nhiều giới hạn mà trước giờ tôi nghĩ tôi không làm được. Vì vậy tôi cực kỳ hứng thú khi tham gia dự án Thanh Sói này.

Tóc Tiên tại buổi ra mắt dàn diễn viên phim Thanh Sói

* Tại sao bạn lại đồng ý thử sức cùng diễn xuất?

- Cơ duyên! Nếu không vô tình hay gặp chị Vân tại một quán cà phê mỗi buổi sáng, sẽ không có chuyện tôi đóng vai trò là diễn viên trong dự án Thanh Sói . Tôi cũng cảm thấy hiện tại tôi cần thử thách mới, muốn những điều mới mẻ hơn vai trò ca sĩ mà tôi đã thể hiện suốt thời gian qua. 

Đúng thời điểm, không có lý do gì tôi từ chối. Ngay cả khi tôi không hoàn thành tốt vai trò trong dự án Thanh Sói, tôi nghĩ cánh cửa diễn xuất vẫn chưa khép lại với tôi.

* Ai lần đầu làm việc với Ngô Thanh Vân cũng sẽ bị sợ và ngợp, bạn thì sao?

- Chắc chắn ai cũng áp lực khi làm việc cùng một người dày dạn kinh nghiệm và quyết liệt như chị Vân. Một người dày dạn và rất lì trong nghề như tôi cùng cảm thấy rất áp lực khi làm việc với chị Vân nhưng chị ấy lại là người rất tâm lý. 

Tôi nghĩ cứ thẳng thắn với nhau trong quá trình làm việc, khi tôi có những khuyết điểm gì, tôi đều thẳng thắn chia sẻ với chị Vân và ngược lại. Những gì gút mắc của tôi về vai diễn, tôi cũng chia sẻ với chị. Tôi tin rằng sự thẳng thắn đó sẽ giúp tôi kết nối với nhân vật tốt hơn.

Tóc Tiên , Ngô Thanh Vân và Đồng Ánh Quỳnh sẵn sàng "chiến" cùng Thanh Sói

* Bạn nghĩ điều gì khiến Ngô Thanh Vân vẫn kiên trì thuyết phục và mời bạn quay lại với phim ảnh trong suốt 5 năm?

- Chị Vân đã nhìn thấy tố chất nào đó của tôi trong lĩnh vực diễn xuất. Điều quan trọng hơn là chị Vân cảm thấy tôi phù hợp với nhân vật mà tôi đảm nhận trong dự án Thanh Sói này. Điều cuối cùng tôi vẫn hay nói đó là cái duyên. Khi cơ duyên đến phải biết nắm bắt cơ hội.

* Ngô Thanh Vân nổi tiếng rất khó tính và sẽ nói thẳng nếu bạn diễn không tốt. Bạn có rơi vào tình huống đó chưa?

- Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa. Chị Vân tuy khó tính nhưng rất tâm lý. Chị biết đối với dàn diễn viên, các bạn kia là trẻ, còn tôi là diễn viên mới nên nếu càng áp lực sẽ càng stress. 

Phim này không như Tấm Cám: Chuyện chưa kể  hay Cô ba Sài Gòn. Thanh Sói rất nặng về hành động. Trước đây Hai Phượng chỉ có mình chị Vân đóng, còn bây giờ có rất nhiều bạn trẻ đóng nên có lẽ chị Vân hiểu khó khăn đó là chưa tạo áp lực quá nhiều trong việc xây dựng tâm lý nhân vật.

* Có câu nói nào của Ngô Thanh Vân khiến bạn xúc động không?

- “Chị đặt niềm tin vào những bạn diễn viên này". Đó là điều khiến 5 chị em chúng tôi cảm thấy phải nỗ lực hơn rất nhiều.


Tóc Tiên miệt mài trên sàn tập suốt năm tháng qua để có màn xuất hiện khác biệt hơn trong Thanh Sói

* Đây là phim thứ 2 bạn tham gia sau Già gân, mỹ nhân và găng tơ. Ở phim đầu, bạn không được đánh giá cao về diễn xuất. Còn phim này, bạn sẽ làm gì để mọi người thừa nhận bạn là một diễn viên?

- Tôi có tham gia một bộ phim cách đây 5 năm nhưng cũng giống như một vai cưỡi ngựa xem hoa, một vai khá giống tính cách của tôi. 

Với nhân vật trong dự án Thanh Sói thì khác. Đây hoàn toàn là một thử thách lớn về mặt cảm xúc. Những gì tôi chưa từng biết về xây dựng nền tảng cho nhân vật hay về những kỹ thuật khi diễn xuất. Ngay cả việc lấy hơi, đọc thoại thế nào, tương tác thế nào với bạn diễn cũng là những điều rất mới, tôi chưa bao giờ học được. 

Chị Vân đã cho tôi và Rima đi học lớp diễn xuất của chị Kathy Uyên. Đó là điều mà nhà sản xuất đã chuẩn bị rất kỹ càng cho cả 3. Nói về sự hết mình cho vai diễn, tôi tin mọi người sẽ biết được tôi tạm thời hy sinh chuyện ca hát cuối năm sang một bên và tôi đã tập luyện từ tháng 6, khoảng nửa năm trời. 

Không phải tập đơn thuần như tập gym, đó là quá trình liên tục từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày 4, 5 tiếng. Bây giờ chúng tôi đang trong quá trình ráp bài, tập từ 1 giờ chiều đến 8 giờ tối mỗi ngày, hầu như kín lịch. Những thời gian trống còn lại, chúng tôi sẽ tập “acting with shot" cùng chị Vân.

* Hình ảnh đầu tiên của bạn được hé lộ trong phim khá "nóng bỏng". Nếu trong phim yêu cầu một cảnh nóng với một bạn diễn nam, bạn có sẵn sàng đóng không? Liệu ông xã bạn, Hoàng Touliver sẽ ghen?

- Khi đã xác định rất nghiêm túc trong vai trò diễn viên, tôi sẽ sẵn sàng dấn thân trong bất kỳ thử thách nào trong khả năng tôi làm được. 

Những cảnh mạo hiểm cũng vậy, nếu tôi làm được tôi sẽ đồng ý làm hết. Tôi không ngại những chuyện đó, ông xã tôi cũng là người làm trong nghệ thuật, cũng sẽ hiểu được đâu là diễn xuất, đâu là cuộc sống riêng tư nên hoàn toàn tin tưởng.

Tóc Tiên tiết lộ cô đã có gần sáu tháng để tập võ, học diễn xuất... để chuẩn bị cho vai diễn sắp tới

* Trong quá trình tập võ phục vụ cho vai diễn, bạn có bị thương không?

- Có! Không chỉ như tập gym là bị đau cơ, chúng tôi trải qua đúng nghĩa “máu và nước mắt". Nhiều khi đang tập, chúng tôi lỡ đánh vào mặt nhau, chảy máu, gãy mũi, mẻ răng, bị đánh vào mắt… 

Những gì tôi chưa từng trải qua, cuối cùng tôi đã trải qua trong 6 tháng vừa rồi và đúng là một thử thách giới hạn, sự kiên trì của bản thân. Nếu mọi người thử đến phòng tập, mọi người sẽ thấy cả 3 diễn viên đều rất nỗ lực.

* Vết thương nào là nặng nhất với bạn?

- Tôi bị bong gân 1 lần. Trong quá trình tập cùng Đồng Ánh Quỳnh, tôi cũng bị em lỡ đánh vào mũi, chảy máu mũi… Nhìn vậy thôi, Quỳnh là một cô bé mít ướt nhất trong 3 chị em, rất mít ướt và hay tủi thân, nên tôi như chị cả vậy, ngoài chuyện học thoại, tập võ cũng phải tư vấn chuyện tình cảm cho 2 cô em của mình (cười).

 Diễn xuất tốt trong các MV ca nhạc riêng của mình nên Tóc Tiên cũng được khá nhiều nhà làm phim "tăm tia" mời vào dự án phim ảnh

* Diễn viên là nghề dãi nắng dầm mưa, bạn có sợ ảnh hưởng nhan sắc của mình không?

- Tôi chỉ có thể nói là tôi đã chấp nhận đi đến giới hạn của mình, phải chấp nhận bỏ những cái mà trước đây tôi nghĩ cô ca sĩ Tóc Tiên phải có, phải tháo lớp vỏ của cô ca sĩ Tóc Tiên ra để hóa thân vào nhân vật. Một khi đã chấp nhận sẽ không có rào cản gì nữa.

* Vậy bạn đích thị là người rất đam mê diễn xuất? 

- Tính đến thời điểm này, nếu nói tôi thực sự đam mê diễn xuất, đam mê là diễn viên, tôi vẫn chưa dám khẳng định, chưa đến mức đó. Nhưng đam mê trong việc dấn thân vào vai trò mới, thử thách bản thân, chắc chắn có. 

Nhiệt huyết, sự phấn khích, kích thích đó khơi gợi cho tôi những tiềm năng trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến, đó là hành động như diễn viên.

Cảm ơn Tóc Tiên về buổi trò chuyện này!

KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí