Giải Trí

Tìm ra người đánh bay MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng M-TP

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:20 | 23/02/2021

Nhân vật đã 'xoá sổ' MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng M-TP khỏi YouTube sở hữu profile cực chất và tài năng không hề kém cạnh "sếp".

Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng bất ngờ biến mất trên YouTube vào tối 22-2 khiến mạng xã hội dậy sóng

Tối 22-2, cộng đồng mạng đứng ngồi không yên khi phát hiện MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP bỗng nhiên "bay màu" trên YouTube. Nguyên nhân nhanh chóng được tìm ra. Đó là vấn đề liên quan đến bản quyền.

Cụ thể, câu chuyện bắt đầu từ một tài khoản YouTube người Việt đã báo cáo việc ca khúc Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP tương đồng với bản beat Is you mine làm theo style của Bruno Mars (Type Beat) được đăng tải trên kênh YouTube GC ngay dưới link GC. 

Sau đó, GC cũng phản hồi lại rằng: "Quả thật có sự tương đồng. Bạn có nghĩ đó là việc ăn cắp ý tưởng không?". Từ đó cho thấy, GC đã khiếu nại phía Sơn Tùng M-TP về vấn đề bản quyền khiến MV Chúng ta của hiện tại tạm thời biến mất. 

Một tài khoản YouTube đã "mách lẻo" với GC rằng, Chúng ta của hiện tại giống với beat Is you mine của anh
Bình luận từ kênh YouTube của GC cho biết nhà sản xuất của MV phát hành từ khoảng 1 tháng trước đã sao chép tác phẩm. Tuy nhiên bình luận này đã được xoá sau đó

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tài khoản YouTube GC đưa ra bình luận như sau: "Clip đã được rút về rồi. Nhà sản xuất thừa nhận anh ấy đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ công việc của người khác. Chúng tôi không làm điều đó ở phương Tây. Bạn không bao giờ tìm cách biết câu chuyện phải không. Video đó sẽ sớm trở lại thôi, thư giãn đi". Thế nhưng, bình luận này đã sớm bị xòa trên kênh YouTube.

GC khẳng định sẽ không báo cáo vi phạm bản quyền nếu không có vấn đề 

Vài phút sau đó, khi vào KOTA the Friend x Lofi Hip-Hop Type Beat GRANDMA'S HOUSE trên kênh YouTube GC lại thấy một bình luận ngay đầu video: "Video của Sơn Tùng M-TP sẽ được YouTube khôi phục lại, các bạn hãy thoải mái. Tôi muốn nó trở lại quá". Tài khoản này khẳng định: "Tôi không gửi khiếu nại mà không có lý do. Ngoài ra, tôi đã làm việc với nhiều nghệ sĩ Việt Nam trong quá khứ".

Như vậy, lý giải trong câu chuyện Chúng ta của hiện tại bất ngờ mất tích là vì bản beat của đơn vị GC đã được bán cho nhiều bên và Sơn Tùng M-TP hoặc ê-kíp đã mua hoặc sử dụng lại đoạn beat từ bên trung gian và không mua beat gốc từ phía GC. Từ đó, phía GC đã hiểu lầm phía Sơn Tùng M-TP đạo nhạc và "ra tay" đánh bản quyền MV Chúng ta của hiện tại.

Trong khi các fan của Sơn Tùng M-TP thở phào nhẹ nhõm vì Chúng ta của hiện tại sẽ sớm trở lại thì cộng đồng mạng lại vô cùng thích thú trong việc truy lùng profile của GC, nhân vật quyền lực nhất đêm qua - người đã khiến "sếp Tùng" điêu đứng.

Chân dung của GC - chàng trai đã đánh bay MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng
Instagram của anh chàng đang được khá nhiều cư dân mạng Việt Namtràn vào theo dõi

GC tên thật là Gary. Anh chàng này hiện đang là một nhà sản xuất âm nhạc sống tại thành phố Liverpool, Vương quốc Anh. GC làm beat nhạc từ năm 2008. Vào năm 2019, GC chính thức bước vào con đường chuyên nghiệp. Khi mới chân ướt chân ráo vào nghề, GC làm các beat nhạc Kpop nhưng sớm bỏ cuộc vì quá phức tạp. Sau đó, anh chuyển hẳn sang những thể loại âm nhạc được ưa chuộng tại Mỹ như: Pop, R&B, Hip-Hop và Alternative. 

GC gia nhập YouTube từ tháng 6-2017, đến tận thời điểm hiện tại đã mang về khoảng 37.9 triệu lượt xem toàn kênh. Các bản type beat anh làm đa dạng phong cách, từ style của Ariana Grande, Justin Bieber, Doja Cat đến The Weeknd, Drake...  cũng làm các bản nhạc lofi không lời đầy thư giãn. 

Cái tên GC bắt đầu nổi lên khi bản type beat theo style của Chance The Rapper trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng nghe nhạc. Hiện tại, anh đang hợp tác với một rapper khá có tiếng của Hàn Quốc có rapname là Junoflo.

Không chỉ thế, GC còn sở hữu số lượng người theo dõi đáng kể trên BeatStars, nền tảng trao đổi mua bán beat nhạc hàng đầu thế giới. Hiện tại, anh đã mang về tổng cộng 3 triệu lượt phát nhạc, sáng tác tổng cộng 279 tracks và mang về gần 100 nghìn lượt theo dõi. Có thể thấy GC là một producer chuyên tâm với nghề với những sản phẩm có chất lượng ổn định, gây được tiếng vang nhất định trong giới.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí