Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

‘Tiểu Yến Tử' Huỳnh Dịch đáp trả về bất bình đẳng giới giữa nghệ sĩ

THÚY MINH

Đăng lúc 13:00 | 17/11/2020

Trước câu hỏi về phụ nữ là phải nữ công gia chánh, dịu dàng ngọt ngào, 'Tiểu Yến Tử' Huỳnh Dịch tỏ ra khá bức xúc và đáp trả thẳng thắn.

Thời gian gần đây, Huỳnh Dịch đã thu hút sự quan tâm khi bất ngờ góp mặt vào chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 2. Với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực diễn xuất, Huỳnh Dịch đã nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo lẫn khán giả. Cũng vì thế, mà tên tuổi của Huỳnh Dịch cũng được “hâm nóng" trở lại sau những scandal trước đó.

Huỳnh Dịch sắc sảo cả trong phim lẫn ở đời thực


Trong một buổi phỏng vấn với Ifeng News,  khi đuợc phóng viên hỏi: “Bạn nhìn nhận thế nào về việc công chúng nói rằng diễn viên nữ ngày một già và béo?”, hay “Xã hội ngày nay có tiêu chuẩn rất hà khắc đối với phụ nữ, như kiểu không được phép không làm việc nhà, là phụ nữ thì phải chăm chỉ, phải dịu dàng…”

Trước câu hỏi này, nữ diễn viên Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý không ngần ngại mà trả lời thẳng thắn: “Vậy tại sao đàn ông không làm đi. Tôi thấy một hiện tượng vô cùng kỳ lạ: diễn viên nữ tới một độ tuổi nhất định thì sẽ già đi, cũng sẽ béo lên. Rồi tôi lại nghĩ: đàn ông phát tướng, đàn ông bụng bia không phải cũng đầy ra đấy hay sao? 

Nhan sắc xinh đẹp của Huỳnh Dịch tuổi 43

Vậy tại sao không đi bàn luận bọn họ, không để ý bọn họ nhiều hơn? Tại sao biết rằng ai rồi cũng sẽ già đi, nhưng cứ nhất thiết phải nói chúng tôi là “người đẹp xế chiều”. Tôi còn chưa có chê: đầu mấy người hói còn bóng hơn gương, còn sáng hơn kính kia kìa.”

Bên cạnh việc nêu quan điểm về những ý kiến từ xã hội về việc bất đồng về nghệ sĩ nam và nghệ sĩ nữ, Huỳnh Dịch còn nói về mối quan hệ giữa tình yêu và gia đình. Nữ diễn viên Huỳnh Dịch cũng thẳng thắn cho biết: “Yêu sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến của sự nghiệp.”

Huỳnh Dịch trong vai Tiểu Yến Tử của Hoàn châu cách cách phần 3

Trước màn đáp trả về việc bất bình đẳng giới của Huỳnh Dịch đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ: 

- Vỗ tay. Tôi gặp qua kiểu rõ ràng vừa nghèo vừa xấu vừa lùn, nhưng lại đi khắp nơi bình luận phụ nữ chỗ này xấu, chỗ kia tệ.

- Tất cả đều yêu cầu nghiêm khắc với bản thân, hoặc là tất cả đều giống nhau, mặc kệ mọi thứ. Đừng có mà tiêu chuẩn kép!

- Sau này cứ đáp trả như vậy, xem ai dám nói gì.

- Giống y cảm xúc của tui khi nhìn mấy đứa bodyshaming vài cô diễn viên, mà toàn là con gái nói nhé. Đọc xong sợ hãi loài người, không hiểu sao cùng là con gái với nhau mà nói ra mấy câu đấy được.

- Dù là nam hay nữ gì thì, tuổi già thực sự không thể thoát. Diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng đều là người đều sẽ già đi đây là bình thường.

- Hay quá chị! Xuất sắc

- Nữ nghệ sĩ có vai diễn tốt một tí thì bảo ăn nằm với kim chủ, nam nghệ sĩ được vai tốt thì bảo họ xứng đáng. Trong phim mà xào couple thì nữ nghệ sĩ bị ăn chửi. Nữ nghệ sĩ mũi thấp một tí thì bảo đi phẫu thuật thẩm mỹ đi, mũi cao một tí bảo là phẫu thuật thẩm mỹ mặt giả trân. Phim hot thì nhờ nam phim flop thì tại nữ. Nữ nghệ sĩ xuất hiện béo một tí ăn chửi, nam nghệ sĩ béo tí thì khen dễ thương, nữ nghệ sĩ gầy quá thì bảo như que củi.....Đời mà nữ luôn là người chịu thiệt thòi.

Huỳnh Dịch trong phim 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý'

Huỳnh Dịch sinh năm 1977 và từng là một trong những ngôi sao nữ hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ trong những năm 2000. Nữ diễn viên được biết qua các bộ phim: Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý, Hoàn Châu cách cách 3, Phong Vân 2, Tân nữ phò mã, Có tình có nghĩa... Sự nghiệp của Huỳnh Dịch rất thuận lợi khi cô được mời tham gia những bộ phim “bom tấn” của màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

Là sao nữ hàng đầu giải trí nhưng Huỳnh Dịch khiến nhiều người xót xa khi qua hai lần đổ vỡ hôn nhân và trở thành mẹ một con cùng món nợ chồng chất, khiến sự nghiệp của cô ít nhiều bị ảnh hưởng. Kể từ sau Hoàn Châu cách cách vào năm 2016 đến nay Huỳnh Dịch không có trong tay một tác phẩm nào.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí