Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Tiểu Long Nữ tà khí nhất màn ảnh, bỏ rơi Lưu Đức Hoa giờ ra sao?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:00 | 22/04/2021

Ngô Thanh Liên trở thành Tiểu Long Nữ bị khán giả ghét bỏ nhất màn ảnh Hoa ngữ vì sự phá cách không phải lối.

 Thanh Liên là nàng Tiểu Long Nữ "tà khí" nhất màn ảnh

Có rất nhiều mỹ nhân Hoa ngữ nhờ đảm nhận vai Tiểu Long Nữ là sự nghiệp nở hoa. Tuy nhiên, cũng có không ít người chôn vùi sự nghiệp vì cố gắng nhận vai diễn này nhưng không hề phù hợp tẹo nào. Ngô Thanh Liên là một minh chứng điển hình. 

Vào năm 1998, Ngô Thanh Liên được mời đảm nhận thể hiện vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp do Đài Loan sản xuất.

Bản phim này bị chỉ trích gay gắt về khâu tạo hình nhân vật. Trái với hình tượng thanh thoát trong sắc trắng thuần khiết của nguyên tác, Tiểu Long Nữ của Ngô Thanh Liên lại diện đồ đen nên không toát lên được vẻ thanh tao, thoát tục của nhân vật. 

Khán giả còn đâm ra phản cảm và gán cho cô biệt danh không mấy hay ho là "Tiểu Long Nữ tà khí nhất màn ảnh". Sau Thần điêu đại hiệp, các vai diễn của Ngô Thanh Liên không mấy thu hút sự chú ý. Sự nghiệp cũng từ đó tuột dốc không phanh.

 Ngô Thanh Liên từng là mỹ nhân nổi tiếng thập niên 1990
 Cô sở hữu nhan sắc và khí chất thanh tao

Thực tế, trong những năm 1990, Ngô Thanh Liên là một nữ diễn viên rất nổi tiếng. Cô sở hữu ngoại hình xinh đẹp, khí chất thanh tao và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời. 

Ngô Thanh Liên từng hợp tác với nhiều ngôi sao cấp Thiên vương của Hong Kong thời điểm đó như: Lưu Đức Hoa trong Thiên nhược hữu tình, Quách Phú Thành trong Thiên nhược hữu tình 2, Trương Quốc Vinh trong Dạ bác ca thanh, Nhậm Hiền Tề trong Thần điêu đại hiệp và Châu Nhuận Phát trong Khách sạn hòa bình

 Ngô Thanh Liên hợp tác với nhiều tài tử nổi tiếng như Quách Phú Thành
Trương Quốc Vinh cũng là bạn diễn của cô
 Hợp tác cùng Lê Minh
 Sánh đôi bên Châu Nhuận Phát

Điều đáng nói hơn cả, với khí chất và ngoại hình cuốn hút của mình, Ngô Thanh Liên từng được thiên vương Lưu Đức Hoa theo đuổi. Thậm chí, anh đã cầu hôn cô khá nhiều lần. Tuy nhiên, người đẹp đã từ chối mà chọn một kẻ không xứng đáng để trao tình. 

 Cô nhận được tình cảm yêu thương của Lưu Đức Hoa khi cả hai đóng phim chung
 Thiên vương này còn quỳ gối cầu hôn cô
 Tuy nhiên, cô đã từ chối

Ngô Thanh Liên có mối tình 10 năm dài đằng đẵng với Thỏa Tông Hoa. Tuy nhiên, Thỏa Tông Hoa chỉ muốn họ sống chung và không muốn tiến đến hôn nhân. Suốt thời gian sống cùng Thỏa Tông Hoa, Ngô Thanh Liên đã bị bạo hành. 

Khi đã không còn chịu đựng nổi, cô chọn cách chia tay. Vì yêu sâu đậm nhưng tổn thương nghiêm trọng nên Ngô Thanh Liên đau khổ muộn phiền một thời gian dài.

 Ngô Thanh Liên yêu và ở cạnh Thoả Tông Hoa suốt 10 năm nhưng bị bạo hành dẫn đến kết cục chia tay đau khổ
 Cô rút lui khỏi làng giải trí và kết hôn với một dược sĩ. 

Mãi đến năm 2004, Ngô Thanh Liên mới bỏ lại những ám ảnh của tình yêu đổ vỡ trong quá khứ để mở lòng với người mới. Sau ba năm hẹn hò, hai người tổ chức lễ cưới ấm cúng tại Mỹ. Ngô Thanh Liên vẫn quyết giấu kín danh tính của chồng. Cô chỉ hé lộ ông xã bằng tuổi cô và làm việc trong ngành dược.

Từ đây, Ngô Thanh Liên cũng rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí. Hiện tại ở tuổi 51, danh tiếng của Ngô Thanh Liên đã mờ nhạt và không còn được ai nhớ đến. Hào quang, danh tiếng ngày nào cũng đã như làn khói mỏng tan nhanh.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí