Giải Trí

Tiến Luật gửi đơn xin tăng lương với ‘sếp vợ’ và cái kết

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:30 | 19/10/2020

Nam diễn viên cho rằng: 'dù gì cũng là phó giám đốc một công ty mà không có tiền xài'. Quá bức xúc Tiến Luật đành viết đơn xin tăng lương nhưng kết quả lại quá đắng.

Xuất hiện trong đoạn clip chủ đề Bí mật gia đình Thu Trang - Tiến Luật nhưng nghe xong màn kể khổ của nam diễn viên hài, khán giả tưởng tượng ra cảnh gia đình xào xáo của đôi vợ chồng nghệ sĩ này. 

Ngay đầu đoạn clip, Tiến Luật xuất hiện với gương mặt không thể đáng thương hơn liên tục lên tiếng hỏi chuyện lương bổng, cát-sê đi diễn của mình. Theo đó, ông xã "hoa hậu làng hài" liệt kê: "Đợt này quay hình, làm job công ty tùm lum hết sao không có đứa nào nói chuyện lương bổng với anh hết vậy, mấy đứa?"; "Ra trường quay, ký hợp đồng với diễn viên quá trời còn riêng anh không ký gì hết vậy. Là sao?"; "Đi làm quá trời mà ra đường trong túi không có tiền kỳ cục lắm!'... Một loạt câu hỏi như rơi vào hư không khiến Tiến Luật hoang mang. 

Tiến Luật tiết lộ khoản cat-se được công ty Thu Trang trả theo ngày.

Cuối cùng, nam diễn viên đành xuống nước hỏi: "Giờ anh phải làm sao mới được lấy lương đây?" mới được nhân viên chỉ lối cho. Tiến Luật quyết định viết đơn xin tăng lương để "nói một lần cho ra ngô ra khoai". 

Với lá đơn vừa được viết nóng hổi, Tiến Luật đầy quyết tâm đi vào căn phòng đầy quyền lực. Tại đây, anh gặp được người quản lý cấp cao của công ty, chẳng ai khác lại chính là "cô vợ yêu quý" Thu Trang của mình. 

Trước đó, nam diễn viên và bà xã Thu Trang đã có cuộc trò chuyện nội bộ gia đình. Anh kêu ca, công ty trả cat-se vai diễn quá thấp: "Ai đời diễn viên đi quay nguyên ngày trả thù lao có 200 ngàn đồng"; Còn không có lương tháng nữa nhưng đã bị Thu Trang dùng chiêu "mè nheo": "Mình là người trong nhà mà đòi thù lao cao làm chi!" khiến anh chỉ biết than trời dùng hạ sách cuối: "Nói chứ, đi uống cà phê với anh em, anh bắt tụi nó trả miết, giờ nó biết hết rồi..." nhưng vẫn không lay chuyển được Thu Trang.

Xui cho Tiến Luật gặp phải "sếp" quá rắn mặt...

Đọc xong tờ đơn yêu cầu tăng lương của chồng, Thu Trang vẫn làm mặt lạnh trước những lời kể khổ đi làm không công của Tiến Luật. Nam diễn viên giải thích muốn được tăng lương thêm 30% vì trước đến nay anh chưa bao giờ được nhận đủ số lương công ty cam kết trả cho mình. 

Nhưng anh quá xui xẻo gặp ngay bà "sếp vợ" cứng, đã phủ định tất cả bằng chứng mà Tiến Luật đưa ra. Như việc anh nói anh chỉ được nhận 3 triệu thay vì 5 triệu như đã thỏa thuận... nhưng Thu Trang cho anh biết, đó không phải là lương vì lương hàng tháng của Tiến Luật rất cao và được chuyển vào thẻ ngân hàng của anh đều đặn. Nhưng chiếc thẻ đó đang nằm trong tay của Thu Trang vì anh từng "từ chối" giữ thẻ của mình mà cay đắng hơn không có cách gì đòi lại được.

Khiến anh chỉ biết ngửa mặt than trời

Lúc này Tiến Luật chỉ biết "câm nín" trước sự thật phũ phàng này. Và có vẻ như công cuộc "khởi nghĩa" đòi tăng lương của Tiến Luật đã thất bại khi Thu Trang lạnh lùng xé nát tờ đơn của mình để kết thúc câu chuyện. 

Người hâm mộ sau khi theo dõi câu chuyện lo lắng không biết gia đình nghệ sĩ hài có trở nên xào xáo sau câu chuyện đáng yêu này không. Tuy nhiên, đó chỉ là những tình tiết hài hước, một câu chuyện đáng yêu trong series Vlog Bí mật gia đình Thu Trang - Tiến Luật mà cặp đôi muốn mang đến những phút giây thư giãn cho người hâm mộ của mình. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Trong chương trình ‘Không gian cảm xúc’ tập 14 với chủ đề ‘Cơn mưa mùa hạ’, Hoàng Yến Chibi bất ngờ bật tiết lộ từng ‘suýt mất mạng’ vào một ngày mưa tại Hà Nội.

    18/05/2022 10:30