Giải Trí

"Tiệc trăng máu": 'Hài đen', diễn viên 'bạc tỉ', bối cảnh 'khủng' và... gì nữa?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:10 | 08/10/2020

Được dự đoán là 'bom tấn' tiếp theo của điện ảnh sau mùa dịch, 'Tiệc trăng máu' sẽ mang đến cho khán giả những điều thú vị nào?

Trailer phim Tiệc trăng máu


Bàn tiệc đắt đỏ

Bàn tiệc đắt đỏ của Tiệc trăng máu là một trong những thành tố quan trọng của bộ phim và làm tiêu tốn khá nhiều tiền của nhà sản xuất. Các món ăn được đầu bếp chế biến riêng từ những nguyên liệu đắt tiền như: Đùi heo Iberico, cua Alaska, ốc hương cỡ lớn, hàu Pháp, bánh khọt tôm tích... Mỗi món ăn đều được chuẩn bị rất nhiều phần giống nhau để thay thế và làm mới mỗi ngày để phục vụ diễn xuất tốt nhất. 

Với Tiệc trăng máu, các món ăn góp phần không nhỏ vào câu chuyện và thường xuyên xuất hiện trong khung hình. Mỗi món ăn đại diện cho những câu chuyện, trạng thái, tính cách nhân vật như kỷ niệm, sự khoe mẽ, sự giả dối… Đặc biệt, diễn viên phải ăn thật để diễn và có biểu cảm thích thú. Vì thế, nhà sản xuất phải chuẩn bị cả tủ đông và tổ bếp chuyên nghiệp để đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất. 

Những món ăn đắt đỏ được chế biến công phu


Đặc biệt, việc các diễn viên uống rượu vang thật khi quay hình cũng là đề xuất của diễn viên để thể hiện tốt nhất cho vai diễn của mình. 

“Tôi tôn trọng đề xuất đó vì mỗi người sẽ biết điều gì tốt cho cảm xúc của họ. Vấn đề là nếu uống rượu thật thì rượu phải ngon. Tôi thấy nhà sản xuất chuyển vào phim trường rất nhiều thùng rượu cao cấp, khi quay xong vẫn còn dư để đãi liên hoan. Dù diễn viên không uống nhiều, nhưng chúng tôi muốn mọi thứ phải chuẩn bị thật chu đáo, ưu tiên cho diễn viên và tạo cảm giác thoải mái nhất”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bật mí. 

Kỹ xảo phải giống như… không kỹ xảo

Vì quay trong phim trường nên những cảnh phim về thành phố, đường xá trong Tiệc trăng máu hầu hết được dựng bằng kĩ xảo VFX. Mặc dù đây cũng là phim mà hầu như cảnh nào cũng có kỹ xảo nhưng đạo diễn yêu cầu kỹ xảo phim này phải là thứ khán giả…không thấy đó là kỹ xão. Kỹ thuật phát triển nên đoàn phim cũng áp dụng những kỹ xảo tinh tế hơn, kỹ xảo giống kiểu "make up" cho bối cảnh, ánh sáng, kỹ thuật quay và cả diễn viên. 

Như việc đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn yêu cầu xoá nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn, vì muốn Tuấn không giống với Tuấn vốn đã quen thuộc với cái nốt ruồi ấy. Phần kỹ xảo của Tiệc trăng máu có điểm thú vị là việc phải làm sao để khán giả không phát hiện được đâu là kỹ xảo.

“Đoàn phim có lịch làm việc tôn trọng sức khoẻ đoàn phim nhất”

Nữ diễn viên Hồng Ánh từng đánh giá Tiệc trăng máu là bộ phim có sự chuyên nghiệp nhất mà chị từng làm việc. Thời gian quay của Tiệc Trăng Máu có vẻ là “nhàn hạ” nhất trong những bộ phim Nguyễn Quang Dũng từng làm khi chỉ có 10-12 tiếng/ngày chứ không phải là 20 tiếng như thường thấy. 

“Đây là đoàn phim có lịch làm việc tôn trọng sức khoẻ của đoàn phim nhất. Chúng tôi làm việc đúng giờ, ăn đúng giờ, nghỉ đúng giờ. Nghe đơn giản vậy thôi, nhưng nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp rất cao ở từng người ở từng khâu nhỏ nhất. Phải đến phim thứ 10 này, tôi mới làm được điều đó”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận định. 

Đoàn làm phim ưu tiên cho sự sáng tạo, tập trung của diễn viên

Bộ phim toàn ngôi sao, đạo diễn, nhà sản xuất và ai cũng là vai chính

Sự đặc biệt của kịch bản Tiệc trăng máu còn nằm ở việc dường như tất cả diễn viên đều đóng vai trò chính, không ai là nhân vật phụ. Kịch bản phim này đạt kỷ lục nhiều bản phim được remake nhất cũng vì sự đặc biệt đó. Không có nhân vật thừa, câu chuyện diễn ra 80% trên bàn tiệc với 7 nhân vật đều có bí mật riêng. Không có câu chuyện mờ nhạt hơn câu chuyện nào và tâm lý của ai cũng được khai thác tối đa. 

Ngoài ra, không chỉ là những tên tuổi đình đám mà dàn diễn viên trong phim đều từng kiêm nhiệm qua các vai trò như làm đạo diễn, nhà sản xuất, nhà đầu tư hay có cả công ty riêng nên họ ý thức rõ việc mỗi cá nhân làm tốt sẽ góp phần quan trọng cho tổng thể. Vì vậy, tất cả diễn viên đều tập trung tối đa cho dự án này. 

Dàn diễn viên ngôi sao và cực kỳ chuyên nghiệp của Tiệc trăng máu

Các diễn viên còn tự đặt ra mức phạt 100.000 đồng cho mỗi lần quên thoại hay đường dây câu chuyện. “Tôi thấy cách đó rất hay để mọi người tập trung hơn. Sau đó tôi cũng tham gia với luật chơi thế này: Trong 10 trang kịch bản mà không diễn viên nào vấp thoại hay phải liếc kịch bản thì tôi sẽ tự nguyện nộp 500.000 đồng. Cuối cùng, tôi là người bị đóng tiền nhiều nhất”, đạo diễn vui vẻ kể lại. 

 “Cuộc chơi” đặc biệt và đầy mạo hiểm 

Tiệc trăng máu là bộ phim làm Nguyễn Quang Dũng “sướng” nhất. Anh nói: “Sướng đủ thứ. Được làm một kịch bản hay, được làm với dàn diễn viên thực lực, làm việc tập trung. Đây là dự án đầu tiên mà mọi yêu cầu của của tôi đều được nhà sản xuất chấp nhận”. Tuy nhiên, anh cũng không khỏi áp lực với một kịch bản đã có 18 nước với nền điện ảnh lớn hơn Việt Nam thực hiện. 

Bộ phim sở hữu dàn diễn viên “bạc tỉ” vừa là điểm mạnh vừa là sự thách thức, mạo hiểm của phim. Dù phải khó khăn trong việc dung hòa giữa “ngôi sao” ấy nhưng đạo diễn vẫn tin tưởng đây là bộ phim tốt và đem đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho khán giả. “Với tôi đây là một sự may mắn trong sự nghiệp hơn là cảm giác liều lĩnh”, Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Tiệc Trăng máu là cuộc chơi đầy mạo hiểm

Không chỉ vậy, thể loại “hài đen” như Tiệc trăng máu đã thấy nhiều trong văn học Việt Nam. Chúng ta có thể gọi theo kiểu Việt là “hài châm biếm”, chỉ là nó chưa xuất hiện nhiều trong điện ảnh. Làm bộ phim hài đen đầu tiên đầy mạo hiểm như vậy, nhà làm phim cũng không khỏi áp lực. Nếu phim thành công, đây sẽ là một trong những bộ phim khai phá một thể loại vẫn còn mới mẻ ở thị trường điện ảnh Việt Nam. 

Ngoài chuyện xây dựng bối cảnh “khủng”, dàn diễn viên “khủng”, thể loại mới lạ thì Tiệc trăng máu còn hoành tráng ở cả những điều không xuất hiện trong khung hình. Ví dụ như là những nhân vật chỉ nghe tiếng qua điện thoại cũng đem tới nhiều điều bất ngờ, thú vị cho khán giả. 

Tiệc trăng máu với dàn diễn viên hùng hậu: Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn...  khởi chiếu từ ngày 23-10.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí