Giải Trí

Thủy Tiên lên tiếng chấm dứt vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:50 | 04/06/2021

Thủy Tiên đăng chia sẻ dài để nói rõ về ồn ào khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng vào tài khoản từ thiện miền Trung của cô thông qua trang cá nhân nhưng lại xóa bài viết.

Thủy Tiên cho biết, thời gian qua cô đã bỏ tiền túi để trả lại rất nhiều tiền chuyển nhầm của công chúng

Tối 3-6, Thủy Tiên đã có chia sẻ chính thức về vụ ồn ào của một khán giả tố chuyển nhầm 30 triệu đồng vào tài khoản từ thiện miền Trung của cô. 

Quản lí của nữ ca sĩ đã xác minh và khẳng định không nhận được 30 triệu nào từ số tài khoản mà khán giả tên T.H cung cấp. Vì thế, quản lí của cô đã chấm dứt mọi liên lạc với người này nhưng đối phương vẫn cố tung hô lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín của bà xã Công Vinh.  

 Thủy Tiên tung bằng chứng cho thấy không hề nhận được số tiền nào là 30 triệu từ người tố tên T.H

Để chứng minh cho thông tin mình đưa ra là đúng sự thật, Thủy Tiên đã cung cấp thêm giấy tờ xác minh từ ngân hàng về số tiền 30 triệu đồng. Cô còn tiết lộ thêm, thời gian qua bản thân đã tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm nhưng khả năng có hạn nên cô xin được chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ trường hợp nào nữa.

 Thủy Tiên đã có những giấy tờ từ ngân hàng và đăng lên cho mọi người cùng rõ

Nguyên văn chia sẻ của Thủy Tiên: “Về vụ việc có một bạn khán giả nick ảo Thi Hồng chuyển nhầm 300k thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ như sau:

1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn Thi Hồng cung cấp “Lương Thị Hồng Phước 0109018876 ngân hàng Đông Á”. 

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22-10-2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn Thi Hồng.

2. Tiên không phải là một tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là một cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót. 

Nhưng trải qua rất nhiều khó khăn, Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

Thủy Tiên - Công Vinh trực tiếp mang tiền đến cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung vào năm 2020

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên chửi quản lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát quản lý Tiên, bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho một người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. 

Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì một câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ... Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên. Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn. 

Đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ một trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi. Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây”.

 Cư dân mạng chưa biết đúng sai thế nào đã vội làm anh hùng bàn phím và miệt thị nữ ca sĩ

Nhiều cư dân mạng lẫn fan bày tỏ sự cảm thông cho Thủy Tiên vì làm chuyện tốt vẫn bị mang hoạ. Một số khuyên cô không cần chuyển trả lại tiền vì do phía đối phương không cẩn thận và hiện tại số tiền từ thiện cũng đã giải ngân xong thì không thể xuất tiền túi trả lại được.

Tuy nhiên, bài viết đăng chẳng bao lâu thì Thủy Tiên đã xóa bài khi cư dân mạng phát hiện có vài chi tiết bất hợp lý. Đáng chú ý nhất là chi tiết dãy số ghi trong mục tài khoản ở giấy xác nhận của ngân hàng là số thẻ ATM chứ không phải số tài khoản ngân hàng. Từ đây, cư dân mạng cho rằng nick Thi Hồng chuyển khoản nhầm có thể là thật và đề nghị Thủy Tiên kiểm tra lại lần nữa. 

Thiết nghĩ đây cũng là bài học kinh nghiệm để những cá nhân muốn theo đuổi công tác thiện nguyện cần suy xét kỹ để tránh gây phiền phức cho bản thân, gây mất lòng tin nơi người khác cũng như phát huy được hết hiệu quả của công việc. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí