Giải Trí

Thủy Tiên công khai sao kê, Công Vinh công khai 'quỹ đen'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:15 | 24/11/2020

Trong khi Thủy Tiên công khai sao kê tiền cứu trợ thì Công Vinh công khai việc trích 'quỹ đen' hơn 3 tỉ đồng cho 40 ngày từ thiện miền Trung.

Công Vinh chia sẻ bài viết sao kê minh bạch toàn bộ tiền cứu trợ của bà xã. Anh tiết lộ phải bỏ tiền quỹ đen cứu trợ vẫn bị nói ăn chặn.

Công Vinh bức xúc cho biết, không chỉ bỏ tiền túi để thêm vào các chuyến từ thiện, vợ chồng anh còn mất công sức và cả hợp đồng, nhưng vẫn bị nói ăn chặn.


Trên trang cá nhân tối 23-11, Thủy Tiên đã đăng tải một chia sẻ dài để minh bạch tài chính với những nhà hảo tâm gửi tiền giúp đỡ bà con miền Trung thời gian qua sau khi kết thúc hành trình từ thiện. 

Theo nữ ca sĩ, cô rất buồn lòng vì gần đây nhiều người chưa hiểu rõ sự việc mà đã có những bài viết gây hoang mang cho những tấm lòng vàng đã chuyển tiền vào quỹ do cô khởi xướng. Chính vì vậy, cô muốn minh bạch mọi thông tin để tất cả cùng hiểu rõ. 

Công Vinh, Thủy Tiên luôn sát cánh cùng nhau trong nhiều hoạt động từ thiện xã hội

Trước chia sẻ này của bà xã, Công Vinh cũng mau chóng đăng tải lại bài viết của vợ và cho biết thêm rằng vợ chồng anh phải bỏ ra 3 tỉ 690 triệu đồng từ tiền túi cho hành trình thiện nguyện này. 

Trong đó, 250 triệu vé máy bay ăn ở đã có 180 triệu trích từ quỹ riêng của anh. “Tức đấy, mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện. Thêm lần nữa tôi tuyên bố “bỏ vợ” luôn”, Công Vinh bức xúc nói. 

“Vinh mong mọi người hãy cảm ơn mạnh thường quân cả nước, đã mang đến niềm vui cho đồng bào miền Trung, ai ủng hộ dù ít hay nhiều đều công đức vô lượng. Nói thật sau đợt thiện nguyện này mình cũng đã thấm đủ mọi thứ rồi. 

Vinh yêu miền Tây, con người miền Tây. Suốt bao năm làm thiện nguyện ở miền Tây đều thành công tốt đẹp, có lẽ Vinh sẽ hướng về miền Tây nhiều hơn. 

Vinh và Tiên không cần mọi người khen gì hết, chỉ mong mọi người hãy bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều tốt đẹp. Tà không bao giờ thắng chánh được. Vinh luôn tin vào điều đó. Cảm ơn mọi người” - Công Vinh nói thêm.

Công Vinh mong mọi người cảm ơn các mạnh thường quân thay vì vợ chồng anh

Về phía Thủy Tiên, số tiền hơn 178 tỉ đồng được cô trao tận tay cho 61.532 hộ dân và dùng để xây 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, mua 10 xuồng máy cứu hộ. 

7 tỉnh được cô hỗ trợ bao gồm:  Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Huế, Quảng Ngãi và Quảng Nam. Trong hơn 178 tỉ đồng này, có hơn 200 triệu đồng là tiền túi của vợ chồng Thủy Tiên bỏ vào tài khoản từ trước khi kêu gọi, coi như quỹ để dành cho các hoạt động từ thiện của gia đình.

Tận tâm trong công tác cứu trợ, Thủy Tiên - Công Vinh vẫn có lúc gặp phải sự phản đối của antifan. 

Riêng số tiền hơn 3 tỉ đồng tự bỏ ra, nữ ca sĩ giải thích rằng ở đợt đầu tiên ra miền Trung, vì vội vã để kịp cứu trợ đồng bào trong thời gian lũ lụt dâng cao và đi đến nhiều vùng sâu vùng xa nhưng không có sự tham gia của chính quyền địa phương nên không có giấy chứng nhận các khoản chi. 

Vì không muốn vợ bị ảnh hưởng uy tín khi tiêu tiền quỹ chung, Công Vinh đã đồng ý cho vợ bỏ tiền nhà hơn 2,5 tỉ đồng để bù cho toàn bộ chi phí của chuyến đi đầu.

Bên cạnh đó, trước phản ứng cho rằng Thủy Tiên cảm tính khi biếu 1 bác nông dân người Hà Tĩnh 200 triệu đồng, 2 người ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng để trả nợ và tự ý cho thêm một số bà mẹ cực kỳ khó khăn gặp trên đường đi, vợ chồng cô quyết định bỏ thêm hơn 1 tỉ đồng nữa để bù vào khoản này. 

"Coi như việc cho thêm là tiền riêng của tôi, tránh việc mất lòng khi dùng tiền chung", Thủy Tiên bày tỏ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí