Giải Trí

Thủy Tiên công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1, đã chi hơn 2,6 tỉ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:55 | 23/10/2020

Thủy Tiên đã công khai bản sao kê để minh bạch các khoản chi trong công tác cứu trợ miền Trung. Trong đó có khoản trả lại 300 triệu đồng cho một người chuyển nhầm.

Thuỷ Tiên đã công khai các bản sao kê khi cứu trợ miền Trung

Tối 22-10, Thủy Tiên đã công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1 sau 6 ngày cứu trợ miền Trung. Vì số tiền đóng góp hiện nay đã vượt qua con số 100 tỉ đồng nên gây ra nhiều tranh cãi về việc nữ ca sĩ sẽ sử dụng số tiền này như thế nào. Không để mọi người tò mò và người xấu lợi dụng cơ hội này để thêu dệt thị phi, Thủy Tiên công bố số tiền đã chi để cứu trợ miền Trung vừa qua là 2 tỷ 669 triệu 705 nghìn đồng.

Trên cá nhân, Thủy Tiên viết:

"Trong bản chi đầu ra này mình sẽ xác nhận sao kê đến ngày này cho phần hàng hóa các loại và rút tiền mặt hỗ trợ người dân.

Do là tình hình gấp cho nên nhiều khi các bạn kêu chuyển khoản mua hàng thì Tiên quên không nhớ dùng tài khoản quỹ, mà dùng tài khoản chính mặc định riêng của mình chuyển khoản mua hàng từ thiện luôn, mất mấy trăm triệu không có ghi ra trong bản chi ra của ngân hàng này, nên có một số chuyển khoản có hình trong group chat nhưng không có trong bản sao kê, xem như Tiên tặng thêm bà con không tính luôn ạ".

Thủy Tiên công khai bản sao kê ngân hàng

Bất ngờ hơn khi Thủy Tiên cũng đề cập đến một trường hợp chuyển khoản nhầm, do 1 bạn chuyển ủng hộ 300 nghìn, nhưng bấm nhầm thành 300 triệu nên cô đã gửi lại. Cô viết tiếp: "Hôm nay cũng có nhiều bạn chuyển nhầm nhờ mình xác minh ngân hàng để chuyển lại cho các bạn ấy. Các bạn chuyển khoản để ý cẩn thận giúp Tiên nha, vì mỗi lần xác minh như vậy mất cả buổi của nhân viên ngân hàng, do chuyển khoản nhiều quá tìm lệnh chuyển như tìm vàng luôn ấy, nên có những khoản chuyển nhầm 1-2 triệu mà xin lại thì mất thời gian tìm xác minh lắm...". 

Cô cũng ghi rõ trong bản kê có hai khoản: 200 triệu và 140 triệu ghi là chuyển khoản trả người dân là vì thứ 7, chủ nhật, ngân hàng đóng cửa nên không rút được tiền mặt. Cô phải mượn của 1 chị bán đồ ngoài đường 200 triệu và 1 anh tình nguyện viên 140 triệu tiền mặt để phát cho người dân. 

Bên cạnh đó là những lần rút tiền mặt phát cho dân và các khoản chi cho việc thuê xe cộ, mua lương thực, thuốc men...

Bản sao kê được Thủy Tiên công khai đầy đủ

Thủy Tiên cũng giãi bày: "Trong group có phần ghi ăn uống trong đoàn, là mình phải lo ăn uống cho tài xế các xe tải và tình nguyện viên, chủ yếu ăn bánh mì chay, do là các bạn làm không lấy công chỉ lấy tiền xăng dầu thôi. Vì vậy nên Tiên có mời các bạn đi ăn nhà hàng cảm ơn, riêng tiền mời này Tiên tự chi ra, không lấy tiền của quỹ".

Thủy Tiên đưa sao kê để minh bạch mọi việc

Cô khẳng định chi phí đi lại ăn ở là bản thân tự bỏ túi ra: "Tiền đi lại ăn ở của Tiên đều tự bỏ tiền túi đi, không hề trích trong tiền quỹ chung ra luôn nha mọi người". 

Thủy Tiên cũng cho biết hiện đang làm việc với các địa phương để hỗ trợ trên diện rộng đợt 2, bắt đầu từ Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh... "Ngày mai bắt đầu tiền trạm để tính kế hoạch phát cho vài chục nghìn dân ở mỗi địa phương sẽ đi qua, nhà nào cũng nhận được tiền hỗ trợ. Sẽ mất thời gian sắp xếp chuẩn bị phương án cho chu đáo nên mọi người chịu khó theo dõi để cập nhật thông tin giúp Tiên nhé" - cô cập nhật.

Thủy Tiên cũng mong mọi người thông cảm cho cô trong thời gian này vì rất là áp lực, phải tính toán rất nhiều nên không khỏi có sơ sót. Cô viết: "Ôm cục tiền xong ăn không ngon ngủ không yên luôn ạ. Từ ngày 10 đến giờ chưa hôm nào ngủ được đủ giấc cả, chưa xong dự án này thì còn lo nghĩ tính toán sắp xếp nhiều lắm ạ".

Chúc Thủy Tiên sức khỏe và vững bước trên hành trình cứu trợ của mình!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí