Giải Trí

#Nghệ sĩ mới

Thủy Tiên – “sao nối ngôi” của ca sĩ Chế Thanh

MẪN NHI

Đăng lúc 18:00 | 24/04/2021

Có cha là danh ca Chế Thanh, chuyên trị' dòng nhạc dân ca, trữ tình, Bolero nhưng Thủy Tiên lại chọn nhạc trẻ để theo đuổi.

Thủy Tiên là nghệ sĩ trẻ đang tạo được ấn tượng đẹp với khán giả khi tham gia chương trình Sao nối ngôi, phát sóng vào tối thứ tư hàng tuần trên THVL1. 

Thử sức với ca hát chuyên nghiệp

Mặc dù là ca sĩ chuyên hát nhạc trẻ nhưng khi tham gia vào chương trình Sao nối ngôi, Thủy Tiên khiến khán giả rất bất ngờ về sự hóa thân đa dạng của mình khi trình diễn dòng nhạc dân ca rất tốt.  

Trong tập đầu tiên, Thủy Tiên đã “chào sân” bằng ca cảnh Yêu em câu hò - một ca khúc do Chế Thanh sáng tác và trình diễn được khán giả rất yêu thích, nay được con gái Thủy Tiên thể hiện lại với màu sắc âm nhạc mới mẻ, hiện đại hơn. 

Thủy Tiên với tiết mục Thư pháp trong tập 2 Sao nối ngôi2021

Sang đêm thi thứ 2, Thủy Tiên thể hiện ca khúc dân ca Bắc Bộ Thư pháp với trang phục cổ trang rất ấn tượng, nhận 9,5 điểm từ ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và 10 điểm từ nghệ sĩ Thanh Hằng.

Nói về những vòng thi tiếp theo, Thủy Tiên cho biết cô sẽ tiếp tục “biến hóa” với nhiều hình tượng, nhiều dòng nhạc để khán giả không nhàm chán, đồng thời cũng để khẳng định khả năng đa dạng của mình với nghệ thuật.

Thủy Tiên bật mí: “Mọi người đừng có lầm tưởng làm con của danh ca Chế Thanh là sướng. Không hẳn. Lúc mới vào nghề, biết tôi là con của danh ca Chế Thanh nên ai cũng thương. 

Nhưng rồi có người lại cho rằng tôi chỉ “dựa hơi” vào gia đình chứ không làm được trò trống gì. Nghe thế, tôi cảm thấy buồn và tức lắm, lên sân khấu diễn bị áp lực vô cùng. Nhưng cũng nhờ thế giúp tôi phải cố gắng thật nhiều để chứng tỏ cho người ta thấy khả năng của mình…”.

Thủy Tiên và cha - ca sĩ Chế Thanh

Riêng cha cô, ca sĩ Chế Thanh, cho biết: “Tôi rất vui khi có con gái nối nghiệp mình. Vợ chồng tôi có ba người con nhưng chúng tôi rất tôn trọng việc chọn lựa nghề nghiêp của các con. 

Dù con gái không theo đuổi dòng nhạc trữ tình, dân ca giống tôi nhưng tôi chưa bao giờ buồn bởi tôi quan niệm dân ca hay cải lương cũng đều là nghệ thuật, mà làm nghệ thuật chân chính thì đều quý như nhau…

Con gái xây dựng hình tượng theo phong cách mà con yêu thích, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai, điều đó khiến cho tôi càng vui hơn nữa. 

Tôi không muốn sự thành công của ba là cái bóng gây áp lực cho con. Sau nhiều năm trong cương vị trí giám khảo, đặc biệt là Sao nối ngôi, tôi cho Thủy Tiên thi chương trình này để con thử sức, tiếp cận sân khấu chuyên nghiệp. 

Dù biết cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua nhưng với tôi quan trọng nhất là Thủy Tiên được tôi luyện, phát triển kỹ năng hơn trong tương lai”. 

Thủy Tiên cho biết ba Chế Thanh là thần tượng, đồng thời cũng là người thầy lớn trong nghề của cô. Dù ba “chưa từng khen lấy một câu” nhưng điều này đã giúp cô trưởng thành trong nghiệp diễn. 

Xứng danh "con nhà tông"

Thủy Tiên và ba mẹ

Thủy Tiên sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ba cô là danh ca nổi tiếng Chế Thanh, ông nội là soạn giả Thái Quốc Nam và bà nội là nghệ sĩ cải lương kiêm trưởng đoàn Bạch Liên Hoa. 

Chính vì thế, dòng máu nghệ thuật đã chảy trong người Thủy Tiên từ lúc còn rất nhỏ. 4 tuổi, Thủy Tiên được ba mẹ cho tham gia sinh hoạt văn nghệ ở Nhà văn hóa Hòa Bình (Quận 10), sau đó gia nhập vào nhóm múa Sido. 

Đáng nhớ nhất là năm 10 tuổi, Thủy Tiên tham gia quay MV ca nhạc Kiếp lãng du của ba Chế Thanh. Dù chỉ vào vai cô bé bán vé số nhưng với nét diễn chân thật, Thủy Tiên nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Thủy Tiên trong những ngày đầu làm quen với ánh đèn sân khấu

Năm 14 tuổi, Thủy Tiên chính thức bước lên sân khấu lớn 126, hát chuyên nghiệp trong chương trình Đạo và đời. Từ đó, Thủy Tiên được các bầu show chú ý, mời tham gia trong rất nhiều chương trình ca nhạc từ thiện, Phật giáo…

Nghe lời ba mẹ dạy, ca sĩ trong thời đại mới phải có trình độ học vấn cao, vì vậy mà Thủy Tiên vừa đi hát, vừa chuyên tâm vào việc học văn hóa. Sau khi tốt nghiệp Trường Nghệ thuật văn hóa du lịch TPHCM, Thủy Tiên còn tiếp tục theo đuổi các khóa hoạc đào tạo MC chuyên nghiệp để nâng cao khả năng ứng xử sân khấu của mình. 

Thủy Tiên chọn dòng nhạc trẻ với dance, pop R&B để theo đuổi

Năm 2020 vừa qua, Thủy Tiên được đạo diễn Phượng Hoàng mời làm MC chương trình chào năm mới Đất đỏ xuân về tại Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với MC La Thoại Phi, cho thấy sự đa năng đa tài của mình. 

Ngay từ khi bước chân vào con đường ca hát, Thủy Tiên đã chọn nhạc trẻ với dance, pop R&B để theo đuổi. Thời gian qua, Thủy Tiên thường biểu diễn các ca khúc do mình tự sáng tác với nghệ danh Thủy Tiên Narcis, trong đó ca khúc Si mêBlack valen được khán giả trẻ rất yêu mến.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí