Giải Trí

Thúy Diễm: 'Tôi căng thẳng vì muốn dùng tiền từ thiện minh bạch'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:10 | 04/11/2020

Diễn viên Thúy Diễm cho biết cô đã phải tự an ủi bản thân trước những bình luận ác ý của cư dân mạng để giúp được nhiều người dân vùng lũ hơn trong lúc gian khó này.

Thuý Diễm cho biết bản thân đăng ảnh hay livestream trong suốt hành trình cứu trợ miền Trung để mọi thứ minh bạch nhất

Trong vô vàn cách thức gây quỹ để cứu trợ miền Trung, vợ chồng diễn viên Thúy Diễm và Lương Thế Thành lại chọn cách bán xôi để. TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE đã liên lạc để nghe Thúy Diễm chia sẻ. 

* Chào Thuý Diễm, chị có thể chia sẻ về chương trình bán xôi gây quỹ cứu trợ miền Trung đang diễn ra không? Tại sao chị lại nảy ra ý tưởng này?

- Cá nhân tôi đã có chương trình cứu trợ riêng và dự định ngày 7 này sẽ  gom số tiền đã kêu gọi được để đi Quảng Ngãi, Quảng Nam. 

Riêng về chương trình bán xôi lại là chương trình thiện nguyện khác tôi có vinh hạnh tham gia, chung tay với một nhóm nghệ sĩ. 

Người khởi xướng “Gánh xôi lan toả" này là anh Trung "Lùn" - một đạo diễn khá thân thiết với anh chị em. Nghệ sĩ bây giờ ai cũng có sự đóng góp của riêng mình, bằng cách này hoặc cách khác, ai cũng muốn hướng về miền trung, chung tay nhau làm gì đó giúp đỡ cho bà con khó khăn ở khu vực đang bị bão lũ, thiên tai. 

Khi anh Trung "Lùn" khởi xướng ra để cùng nghệ sĩ chung tay, tôi cảm thấy rất hay. Chắc chắn số tiền khi kêu gọi bán xôi sẽ không nhiều nhưng chủ yếu là lan toả được tinh thần cổ động, thương yêu miền trung. Từ tinh thần đó, sự cố động nhiều hơn là thu được số tiền.

Vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành (áo vàng) đi bán xôi gây quỹ cứu trở miền Trung

* Chương trình sẽ kéo dài bao lâu?

- Chương trình kéo dài 10 ngày, từ ngày 2 đến ngày 12-11 tại một địa điểm duy nhất  là 180 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1. Mỗi hộp xôi chỉ có 15 ngàn, sữa đậu nành 15 ngàn. Có người góp thêm trà sữa, bán 25 ngàn một chai. 

Tất cả số tiền thu được sẽ đóng góp, gửi về cho miền trung đang gặp khó khăn. Trước đó, tất cả những anh em nghệ sĩ trong group của anh Trung "Lùn", mọi người đều góp vào một ít tiền vốn để làm nên gánh xôi ban đầu là 60 triệu đồng.

* Chị đã cùng các anh chị em nghệ sĩ đến những vùng cứu trợ. Sau khi chị đi thực tế như vậy, chị cảm thấy thế nào?

- Khi ở nhà xem báo đài, có thể mọi người cũng đã xót xa. Nhưng khi đến tận nơi, tai nghe mắt thấy sẽ cảm nhận được sự mất mát, sự khó khăn nhiều hơn. 

Ban đầu tôi cũng nghĩ đi một lần cứu trợ thôi nhưng khi ra tận nơi, chứng kiến bà con khổ rất nhiều, màn trời chiếu đất, có nơi chỉ một người già lọm khọm sống ở mép nước, chúng tôi thật sự đau lòng và quyết sẽ quay trở lại.

Đợt trước tôi có lên núi, đúng thật địa hình rất hiểm trở, chỉ cần núi sạt lở sẽ rất khủng khiếp. Trên đó rất nhiều trẻ con, người dân tộc không có "kế hoạch" nên con nít nhiều lắm, khi bão lũ xảy ra, tôi thật không tưởng tượng được mọi việc sẽ kinh khủng thế nào. 

Khi làm từ thiện, kêu gọi quyên góp mà bị nói ra nói vào cũng khó chịu nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ, tôi vẫn quyết định kêu gọi một lần nữa, làm mọi cách để có quỹ kinh phí, ra giúp đỡ bà con.

Thuý Diễm cùng các nghệ sĩ bán xôi để gây quỹ cứu trợ miền Trung

* Chị cân nhắc thế nào về vấn đề minh bạch cũng như  cách phân chia tiền cứu trợ?

- Cầm trên tay số tiền lớn, được đóng góp từ người dân, từ những em học sinh, sinh viên... là áp lực rất lớn. Có em gửi cho tôi 5000 đồng, 10.000 đồng nhưng tấm lòng là vô cùng. Cầm trên tay tiền của người ta với cả sự tin tưởng, tôi phải suy nghĩ, đắn đo nhiều lắm, phải xài đúng từng đồng, từng cắt. 

Vậy nên đi đến đâu tôi cũng muốn chụp hình để báo cáo lại, livestream tại chỗ cho mọi người biết hôm nay tôi đã đi đâu, cứu trợ thế nào để minh bạch và mọi người có thể yên tâm hơn. 

Sau mỗi chuyến đi về tôi cũng báo cáo rõ ràng. Thật sự cũng rất ngại vì đây là lần đầu tiên tôi đứng ra kêu gọi đóng góp từ thiện như vậy. Tôi cũng rất hồi hộp, căng thẳng, vừa mệt nhưng cũng phải suy nghĩ thêm để mọi thứ minh bạch, rõ ràng.

* Bị vướng thị phi rất nhiều khi làm điều tốt, có bao giờ chị nghĩ chỉ làm lần này thôi?

- Hầu hết anh chị em nghệ sĩ đang quyên góp, kêu gọi cứu trợ miền Trung đều gặp trường hợp như tôi. Nhưng với tôi, những người nói ra, nói vào, mang điều thị phi tới chỉ là con số nhỏ, không cần phải bận tâm.

 Chỉ vì 1, 2 câu nói như vậy lại bỏ đi, không làm nữa, bao nhiêu con người ngoài kia đang cần giúp đỡ lại mất đi cơ hội được giúp đỡ, tôi nghĩ không công bằng. 

Tôi tự động viên bản thân tôi, những đồng nghiệp trong nghề khi thấy tôi bực bội với những lời nói đó, họ cũng động viên, bạn bè cũng động viên, khán giả cũng động viên. 

Đôi khi có những bình luận không tốt trên Facebook, khán giả cũng vào giải thích dùm, chửi phụ tôi (cười). Tôi cảm thấy rất ấm lòng vì những người đó rất nhỏ bé, còn số đông ai cũng đồng lòng hướng về miền trung và ủng hộ tôi, tại sao tôi lại không làm. 

Chính bản thân tôi cũng cảm thấy ấm lòng khi giúp đỡ ai đó. Tôi cảm thấy điều đó cần thiết và đáng để quan tâm hơn. Tôi cũng mong mọi người thấu hiểu rằng đây là thiên tai, chẳng ai muốn cả.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm vận chuyển áo phao ra miền Trung

* Nhưng người ta vẫn nói nghệ sĩ làm từ thiện để PR bản thân, tăng giá quảng cáo… chị nghĩ sao?

- Tôi không quá nặng nề hay để tâm chuyện đó.

* Chị và anh Thành cùng đi làm thiện nguyện, ai sẽ chăm bé Bảo Bảo?

- May mắn là chúng tôi có ba mẹ đỡ đần và ủng hộ cho công việc của hai vợ chồng. 

Hai vợ chồng cùng đồng hành với nhau nên mỗi việc đều cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Khi tôi mệt vẫn có anh Thành ngồi kế bên động viên, tôi cũng nhẹ đi phần nào.

* Chị có cho Bảo Bảo xem những tấm hình ba mẹ đi cứu trợ ở miền trung?

- Tôi vẫn mong muốn dạy con đạo đức, cách sống trước, sau đó mới đến kiến thức. Bé nhà tôi mới 2 tuổi, còn quá nhỏ để biết những điều đang diễn ra trong hiện tại. 

Dẫu vậy chúng tôi vẫn tin cách dạy con tốt nhất chính là những hành động mỗi ngày của mình. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20