Giải Trí

Thực hư việc nghệ sĩ Hồng Vân bị tước danh hiệu NSND?

THÚY MINH

Đăng lúc 09:49 | 30/07/2021

Trước thông tin bị tước danh hiệu NSND, mới đây Hồng Vân đã lên tiếng về sự việc gây xôn xao dư luận này.

Tối ngày 29-7, fanpage chính thức có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi của NSND Hồng Vân bất ngờ bị đổi tên từ “NSND Hồng Vân” thành “Nghệ sĩ Hồng Vân". Sự việc này khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Fanpage chính thức của NSND Hồng Vân bất ngờ đổi từ "NSND Hồng Vân" sang "Nghệ sĩ Hồng Vân"
 

Nhiều cư dân mạng cho rằng fanpage chính thức của NSND Hồng Vân bị đổi tên như thế phải chăng nữ nghệ sĩ gạo cội đã bị tước danh hiệu NSND? Nhiều người cũng "thời sự suy diễn" cho rằng có thể trước đó, NSND Hồng Vân từng dính lùm xùm với doanh nhân Phương Hằng cũng như việc PR kem trộn nên... danh hiệu bị lung lay.

Trước sự việc này, phóng viên đã liên hệ với phía NSND Hồng Vân và nhận được lời chia sẻ từ quản lý của Hồng Vân. Người này cho biết việc đổi tên fanpage là theo chính sách của Facebook yêu cầu, chứ không có việc danh hiệu NSND của Hồng Vân bị lung lay hay bị tước bỏ. 

 Phía Hồng Vân cho biết: “Hiện tại Hồng Vân đang sử dụng một tài khoản Facebook cá nhân mang tên Hồng Vân (đã có tích xanh) và một fanpage mang tên NSND Hồng Vân

Theo chính sách của Facebook, giữa trang cá nhân và fanpage của cùng 1 người chỉ được xác nhận tích xanh của 1 tài khoản. Trong thời gian qua trang NSND Hồng Vân chưa có tích xanh nên dễ xảy ra tình trạng giả mạo và các vấn đề không mong muốn khác. 

Chính vì vậy Hồng Vân đã được team Facebook hỗ trợ đổi tên chuyển tích xanh từ trang cá nhân sang fanpage để tiện sử dụng và tránh những trường hợp giả mạo, hiểu nhầm không đáng có.

Đó chính là lý do fanpage NSND Hồng Vân được đổi tên thành Nghệ sĩ Hồng Vân để phù hợp chính sách cấp tích xanh của Faecbook đưa ra”.

NSND Hồng Vân sinh năm 1966. Trong suốt sự nghiệp làm nghề của mình, cô đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả qua nhiều tiểu phẩm hài kịch. Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân còn tạo ấn tượng trong các bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh như: Gạo nếp gạo tẻ, Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu… 

Ngoài ra, cô còn gầy dựng thành công sân khấu kịch Hồng Vân, chấp cánh cho nhiều kịch bản và nghệ sĩ trẻ của thành phố.

Sự cống hiến không mệt mỏi cho nghệ thuật nước nhà suốt nhiều thập kỷ qua cũng như nỗ lực đào tạo nhiều thế hệ trẻ nối bước ngành sân khấu, năm 2011, Hồng Vân được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí