Giải Trí

Thu Trang - Tiến Luật: Thương hiệu ‘tiền tỉ’ của làng hài Việt

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:35 | 12/02/2021

Nếu có đề cử cho nghệ sĩ hoạt động tích cực nhất năm Cô Vy, biến nguy thành cơ, chắc chắn không thể thiếu 'cặp bài trùng' Thu Trang - Tiến Luật.

Thu Trang và Tiến Luật cũng thừa nhận năm 2020 qua là một năm thắng lớn, từ đất diễn solo đến những dự án “của nhà trồng được”.

Cứ làm, thành công sẽ đến

Đầu tiên phải kể đến màn “oanh tạc” phòng vé Việt những ngày cuối năm với Chị Mười Ba - Ba ngày sinh tử. Khởi đầu từ kịch bản web drama tạo được hiệu ứng đặc biệt tốt, Thu Trang - Tiến Luật đã nhạy bén, nắm bắt cơ hội, phát triển thành phiên bản điện ảnh. 

Bộ phim đã trở thành sản phẩm đột phá, tạo được tiếng cười nhẹ nhàng nhờ lối diễn duyên dáng của Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn...

Bên cạnh thương hiệu Chị Mười Ba ăn khách, cặp đôi làng hài cũng khẳng định vị thế người đi đầu của dòng phim chiếu mạng. So với Bộ tứ oan gia và loạt web drama trình chiếu năm nay, Chuyện xóm tui nổi bật hơn cả bởi đề tài gần gũi, tình cảm và lối diễn “đi vào lòng người” của dàn diễn viên khá quen thuộc. 

Thu Trang trong Chuyện xóm tui

Chuyện xóm tui được Thu Trang - Tiến Luật thai nghén trong thời kỳ giãn cách xã hội vì Covid-19, trở thành web drama đầu tiên đạt Top 1 thịnh hành và giải Web drama hay nhất năm của Ngôi Sao Xanh trao tặng.

Nói về những dự án thắng lợi này, Thu Trang chia sẻ, đó là những thành công vượt sự kỳ vọng của êkíp. “Không có công thức nào cả, và chúng tôi cũng không có kế hoạch cho phần 2, 3... 

Sản phẩm nào làm ra chúng tôi cũng đều tâm huyết và trân trọng giống nhau, còn việc thành công hay không lại tùy thuộc vào thị hiếu của người xem. 

Rất may mắn, ý tưởng của chúng tôi trùng khớp với sở thích của khán giả” - trong vai trò nhà sản xuất, Thu Trang chia sẻ về thành công của mình.

Bên cạnh đó, Thu Trang cũng tiết lộ phần 2 Chuyện xóm tui sẽ phát hành ngay trong tháng đầu năm 2021. Và không để khán giả chờ đợi thêm, ý tưởng kịch bản và kế hoạch sản xuất phần 3 của Chị Mười Ba đã được khởi động vào ngày đầu tiên của năm 2021.

Thu Trang: từ “hoa hậu làng hài” đến “chị đại” Mười Ba

Thu Trang, Tiến Luật và Kiều Minh Tuấn trong Chị Mười Ba

Với Thu Trang, 2020 là năm rực rỡ nhất trong sự nghiệp diễn xuất. Liên tiếp các vai diễn của “hoa hậu làng hài” đều tạo được sức hút mạnh mẽ. 

Góp mặt trong Tiệc trăng máu, Thu Trang có bước tiến lớn trong diễn xuất, với hình ảnh nhà thơ Thu Quỳnh: Một phụ nữ nhìn qua rất hời hợt, kém duyên nhưng bên trong lại chất chứa nỗi đau, sự mặc cảm và cả khao khát được yêu thương...

Đó còn là cô Nhót lỡ thì, mưu sinh bằng “nghề” trộm vặt rồi rao bán qua mạng trong Chuyện xóm tui. Dù đóng vai vô duyên, nhưng “cô Nhót” Thu Trang lại khiến khán giả yêu đắm đuối vì lối diễn quá duyên dáng, chân thực.

Thu Trang (áo đỏ) cùng các diễn viên chính mừng Tiệc trăng máu đạt 100 tỷ

Và vai diễn “chị đại” tung hoành giang hồ, trọng tình nghĩa, lời hứa trong suốt series Chị Mười Ba đã thực sự chinh phục khán giả.

Ba năm trở lại đây, cái tên Thu Trang vắng bóng khỏi game show, phim truyền hình và nhiều hoạt động. Thay vào đó, cô chọn lối đi riêng, tập trung diễn xuất, vừa học vừa làm để có thể tự sản xuất chương trình mang dấu ấn của Thu Trang.

Tiến Luật: Cho tôi chinh phục lần này nha!

Mở màn năm 2021 với Tiến Luật sẽ là vai phản diện trong phim điện ảnh Song song. Và Cha tôi là dân chơi sẽ là dự án tiếp nối, để Tiến Luật khẳng định nội lực còn giấu kín của mình.

Mới đây, Thu Trang từng tiết lộ: “Để thuyết phục anh Luật nhận lời đóng chính, Trang phải vất vả mời nguyên dàn nghệ sĩ hài nổi nhất showbiz về làm cameo cho ảnh”. 

Tiến Luật trong Chuyện xóm tui

Cô luôn đánh giá cao ông xã là người tình cảm, nhìn nhận thấu đáo mọi việc chứ không chỉ có sự hài hước, tưng tửng như bề ngoài.

Lần đầu đảm nhận vai diễn có nội tâm phức tạp và “nghèo” đất diễn để phát huy sở trường tấu hài của mình, Tiến Luật tiết lộ có đôi chút lo lắng. Ngoài ra, việc lần đầu tiên đóng vai chính mà không có sự đồng hành của Thu Trang, cũng làm cho Tiến Luật có gì đó không quen thuộc.

Tiến Luật - Thu Trang trong Thánh bào ngày Tết

Kinh qua nhiều vai diễn khác nhau, Tiến Luật gần như luyện được cho mình tâm thế miễn nhiễm với những lời “nói ra” về phim của anh hoặc diễn xuất... Ai nói sao, Tiến Luật cũng sẽ trả lời một cách tích cực: “Ai cũng cần có cơ hội. Bạn cho tôi cơ hội chinh phục bạn lần này nha...”... 

Cứ thế, từng chút một, Tiến Luật đã chinh phục khán giả của mình!


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí