Giải Trí

Thù lao của Hoài Linh và nghệ sĩ hài khi hát đám cưới là bao nhiêu?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:35 | 07/05/2021

Thù lao hát đám cưới là một phần giúp các nghệ sĩ hài xây nhà, tậu xe và có cuộc sống sung túc nên họ không ngại ngần nhận show.

 Thù lao hát đám cưới của các nghệ sĩ hài Việt khiến ai cũng choáng

Các danh hài Việt thường có nguồn thu nhập khá cao trong showbiz. Ngoài việc tham gia các gameshow truyền hình, biểu diễn ở các tụ điểm sân khấu..., các nghệ sĩ hài còn kiếm bộn tiền khi chạy show hát đám cưới hay dự sự kiện do các công ty tổ chức.

Nói đâu xa, danh hài Chiến Thắng là người khá chăm chỉ chạy các show đám cưới lớn nhỏ. Với khả năng “xuất khẩu thành thơ” và có giọng hát bolero "ngọt lịm", anh có thể tự sáng tác ra những màn biểu diễn vui vẻ và hoạt náo khiến không khí của hôn lễ vui hơn bội phần. 

 Chiến Thắng kiếm được kiếm khoảng 30 – 40 triệu đồng/1 show khi hát đám cưới

Thông thường vào mùa cưới, nam danh hài có thể chạy đến 4-5 show đám cưới mỗi ngày nếu địa điểm tổ chức gần nhau. Tất nhiên, cát-sê của Chiến Thắng cũng không hề tệ. Nam danh hài kiếm được khoảng 30 – 40 triệu đồng/show. Quy ra nếu tháng đắt show cưới thì tổng thu nhập của ông cũng vài trăm triệu. Nhờ thế, nam danh hài đã tậu được nhà năm tỉ, xe hơi ba tỉ.

Một danh hài khác cũng được trả thù lao hậu hĩnh từ show đám cưới là Vượng Râu. Nam danh hài này nhận cát-sê tối thiểu là 40 triệu đồng/show. Bên cạnh tiền của chủ nhà, nam danh hài cũng nhận được không ít quà cáp và tiền thưởng từ các khán giả, nhất là những đám cưới con nhà giàu hay con doanh nhân. 

Vượng Râu nhận cát-sê tối thiểu là 40 triệu

Nam danh hài kể, trong một lần hát đám cưới cho con một đại gia ở Bắc Ninh, anh được thưởng đến tận 5.000 USD.

Quang Tèo cũng có đời sống ổn định nhờ hát show đám cưới. Giá cát sê trung bình của anh cũng được khoảng vài chục triệu/show. Nam diễn viên hài tiết lộ, cát-sê của mình chỉ bằng 1/10 hoặc 1/5 của nghệ sĩ Xuân Hinh. Tuy nhiên, "vua hài đất Bắc" ít nhận show đám cưới hơn các đồng nghiệp và đàn em.

 Thù lao hát đám cưới của Quang Tèo khoảng vài chục triệu
 Tất cả các danh hài trên vẫn không bằng vua hài đất Bắc - Xuân Hinh. Một show hát đám cưới của ông phải gấp 5, gấp 10 các đàn em

Tại thị trường miền Nam, các nghệ sĩ hài ít nhận hát tại đám cưới hơn. Họ chủ yếu được mời làm MC hay diễn kịch. Danh hài Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ khó mời nhất. Còn nhớ, trong một lần xuất hiện tại đám cưới của đại gia mỹ phẩm Cần Thơ ở quận Bình Tân (TP. HCM), "đệ nhất danh hài Việt Nam" nhận cát-sê gần một tỉ đồng. 

 Hoài Linh từng nhận thù lao 1 tỉ khi xuất hiện tại đám cưới của con một vị đại gia mỹ phẩm Cần Thơ


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí