Giải Trí

Thiều Bảo Trâm đưa cảm xúc cuộc tình đã qua vào album ‘after YOU'

DỪA LỬA

Đăng lúc 13:00 | 08/06/2022

Thiều Bảo Trâm tung luôn mini album ‘after YOU' và MV 'Chúng ta làm bạn được không' khiến fan vô cùng hào hứng.

Thiều Bảo Trâm trong buổi ra mắt sản phẩm mới - Ảnh: NVCC

Thiều Bảo Trâm cho biết mini album after YOU được thực hiện trong 6 tháng, quá trình thực hiện gặp nhiều thử thách và áp lực.

Các ca khúc trong mini album after YOU thuộc thể loại ballad, thể hiện sự sâu sắc, trưởng thành của Thiều Bảo Trâm sau khi trải qua nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Thiều Bảo Trâm chia sẻ: “Những bài hát trong mini album này đến với tôi một cách rất tình cờ. Tôi thấy những câu chuyện tình yêu trong các bài hát ballad khá giống nhau, đôi khi, mọi người sẽ có sự liên tưởng, còn bản thân tôi khi làm mini album, tôi không đặc biệt làm cho một ai hết.

Tôi đã đặt hết những tâm tư tình cảm ở tuổi 28, suy nghĩ đối với tình yêu, mình đã trải nghiệm nó ra sao vào trong mini album. Tôi không dùng những cảm xúc tưởng tượng khi thu âm mini album này. 

Trước đây, có thể tôi phải nhờ cậy đến những bộ phim, sách truyện, nhưng bây giờ, mình đã đến tuổi chắc chắn cũng từng yêu, từng hạnh phúc, thất vọng và cả chia tay”. 

Thiều Bảo Trâm ký tặng album 

Mini album gồm các ca khúc: Sau lưng anh có ai kìa (Nguyễn Phúc Thiện sáng tác), Chúng ta làm bạn được không? (V142), Trước tiên anh hãy nói chia tay em đi (Andiez - Phúc Bồ), Một tuần sau chia tay (Phạm Hải Âu). 

Trong đó, ca khúc Sau lưng anh có ai kìa được thu âm đầu tiên trong mini album, đã phát hành ngày 11-4 vừa qua.

“Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện nói với tôi bài này sẽ khó hát. Tôi muốn cân bằng để sử dụng kỹ thuật sao cho hợp lý mà vẫn thể hiện tốt cảm xúc. Sau khi thu âm xong, nhận được cái gật đầu từ anh Thiện khiến tôi thở phào. Tôi cảm thấy rất vui bởi vì tôi vừa muốn bản thân thể hiện tốt mà cũng muốn người sáng tác cảm thấy hài lòng với sự thể hiện của mình" - Thiều Bảo Trâm chia sẻ.

Tựa đề các ca khúc gây ấn tượng bởi đó là những câu nói miêu tả hành động quen thuộc với những người từng yêu, từng chia tay.

Cô cho biết, ê-kíp thực hiện kỹ lưỡng từ khâu chọn bài hát đến phối nhạc, quay hình, tất cả tạo nên sự kết nối, câu chuyện tổng thể cho album. Only C Production đảm nhận thu âm, mix và ra bản master tất cả các ca khúc trong mini album này. An Coong đệm piano.

Đồng nghiệp chúc mừng Thiều Bảo Trâm ra mắt sản phẩm mới 

Hai ca khúc cuối cùng trong mini album after YOU được Thiều Bảo Trâm thu âm là Chúng ta làm bạn được không?Trước tiên anh hãy nói chia tay em đi.

Nếu ca khúc Chúng ta làm bạn được không?  chỉ thu âm trong vòng 3 tiếng thì ca khúc Trước tiên anh hãy nói chia tay em đi lại gặp khó khăn ở phần phối nhạc, phải phối tới 3 lần và được hoàn chỉnh với phần kết hợp của Andiez.

Trong đó, ca khúc Chúng ta làm bạn được không? được Thiều Bảo Trâm chọn thực hiện MV và phát hành cùng ngày ra mắt mini album after YOU.


MV “Chúng ta làm bạn được không?” - Nguồn: Thiều Bảo Trâm Official

MV Chúng ta làm bạn được không? mở màn bằng cảnh Thiều Bảo Trâm và nam chính Ma Ran Đô nói lời chia tay trước biển, kể về câu chuyện buồn bã, đau thương. Đây được xem là phần 2 của MV Sau lưng anh có ai kìa.

Điểm chung thú vị giữa 2 MV thuộc mini album after YOU là xây dựng những cặp hình ảnh đối lập với nhau là hạnh phúc với buồn bã, ở bên nhau và một mình cô đơn.

Thông điệp của Chúng ta làm bạn được không? là sau chia tay, bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác đau khổ, tổn thương, nhưng khi biết chấp nhận sự thật và thực sự buông tay, thì kỷ niệm đẹp vẫn là điều cần trân trọng và đáng lưu giữ trong ký ức của mỗi người. 


DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí