Giải Trí

Thiên long bát bộ 2021: Đoàn Dự tè ra quần khi gặp Vương Ngữ Yên!

THÚY MINH

Đăng lúc 19:30 | 19/08/2021

Cứ ngỡ đâu ‘Thiên long bát bộ' 2021 sẽ mang đến những trải nghiêm thú vị cho fan của dòng phim Kim Dung, nhưng cuối cùng lại khiến người xem nghẹn ngào không nói nên lời.

Gần đây, phiên bản mới của Thiên long bát bộ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều "mọt phim". Sau 11 tập lên sóng, Thiên long bát bộ 2021 bị đánh giá là một tác phẩm có viễn cảnh lạc lối và là phiên bản tệ nhất trong lịch sử của dòng phim võ hiệp Kim Dung.

Đoàn Dự do Bạch Chú đóng bị ném đá tơi tả từ ngoại hình đến diễn xuất

Thậm chí, sau khi phần đánh giá trên Douban mở ra, không nằm ngoài dự đoán, phiên bản remake Thiên long bát bộ không chiếm được tình cảm của hầu hết cư dân mạng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Thiên long bát bộ 2021 chỉ được 3,5 điểm, đa phần các bài đánh giá trên Douban về bộ phim chỉ toàn nhận xét 1 - 2 sao.Thậm chí có người còn cho rằng mức điểm 3,5 hiện tại là hơi cao so với chất lượng phim.

Thiên long bát bộ 2021 chỉ nhận được số điểm đánh giá trên Douban 3,5.

Vậy, đâu là lý do khiến Thiên long bát bộ mới bị đưa vào cuộc thảo luận gay gắt và cho rằng đây là "phiên bản tồi tệ nhất trong lịch sử" chỉ sau chưa đầy 1 tuần lên sóng.

Đầu tiên là việc tạo hình của nhân vật. Dù nhân vật Kiều Phong trong Thiên long bát bộ  được xem là khá giống nhất phiên bản 2003, nhưng suy cho cùng nét mặt của Dương Hựu Ninh lại không hào hiệp, không phong trần cho lắm. 

Kỹ năng diễn xuất của Dương Hựu Ninh cũng có phần kém hơn. Đó là chưa kể một số cảnh võ thuật, hành động của Kiều Phong trong Thiên long bát bộ 2021 cũng khiến người xem vô cùng khó chịu.

 Ngoại hình, diễn xuất của Dương Hựu Ninh trong vai Kiều Phong không được đánh giá cao như các phiên bản trước đó.

Hay trong tâm trí của khán giả, hình ảnh Đoàn Dự là anh chàng thư sinh, đẹp trai, hiền lành, rụt rè được thể hiện xuất sắc qua phần diễn xuất của Lâm Chí Dĩnh hay Trần Hạo Dân thì ở Bạch Chú chẳng khác nào một đứa trẻ lên ba. 

Ngoại hình trông hơi "lưu manh" và diễn xuất kém, có phần lố lăng của Bạch Chú trong vai Đoàn Dự đã bị ném đá thậm tệ. 

Trong nguyên tác, Đoàn Dự lần đầu gặp Vương Ngữ Yên đã thấy xao xuyến, bị hớp hồn bởi vẻ đẹp như tiên nữ giáng trần của cô, thì trong Thiên long bát bộ 2021, cảnh Đoàn Dự lần đầu gặp Vương Ngữ Yên bị đánh giá phản cảm, không có một miếng duyên nào, khiến người xem tức nghẹn cổ họng, không nói nên lời.

 Bộ tóc của Đoàn Dự bị netizen chê "giả trân".

Cảnh đó diễn ra trong tập 10 như sau: Đoàn Dự chạy đi kiếm chỗ kín đáo để  “giải quyết nỗi buồn”. Tuy nhiên, trong lúc đang kiếm chỗ để "giải quyết" thì Đoàn Dự vô tình gặp Vương Ngữ Yên khiến anh chàng đứng hình một lúc, và nhớ lại bức tượng trong hang động mà quên đi việc tìm một chỗ kín đáo “giải quyết nỗi buồn"! 

Diễn xuất thái quá của Đoàn Dự (Bạch Chú) đã mang lại sự khó chịu cho người xem 

Lúc này, với diễn xuất lố lăng của Bạch Chú, công tử họ Đoàn vội vã chạy ra quỳ xuống chân của Vương Ngữ Yên gọi cô là “thần tiên tỉ tỉ”, bái làm sư phụ khiến cô hoảng hốt không biết điều gì đang xảy ra, người quỳ dưới chân mình là ai.

Không những thế, lúc Đoàn Dự rời đi, camera đã quay cảnh đặc tả trên mặt đất chỗ Đoàn Dự vừa quỳ xuất hiện vũng nước với ngụ ý rằng khi gặp “thần tiên tỉ tỉ" Vương Ngữ Yên, Đoàn Dự đã... tè ra quần.

Cảnh đặc tả vũng nước chỗ Đoàn Dự vừa quỳ nhằm ngụ ý nam diễn viên tè ra quần khi gặp được Vương Ngữ Yên.

Bản thân là một hoàng tử uy nghiêm của nước Đại Lý, là người kế thừa ngai vàng trong tương lai mà Đoàn Dự lại có thể tè trong quần khi nhìn thấy người phụ nữ trong mộng của mình. Nhiều khán giả không hiểu được mục đích của biên kịch trong cảnh phim này là gì?! 

Không những vậy, vai diễn Vương Ngữ Yên của Văn Vịnh San cũng gây thất vọng tràn trề. Nếu như trước đó Văn Vịnh San được khán giả mê mệt bởi màn thể hiện xuất sắc trong Cửu châu hải thượng mục vân ký thì ở Thiên long bát bộ Viên Vịnh San lại không thể hiện được cái hồn của nhân vật. 

Ngoại hình của cô cũng bị chê là già nua so với nhân vật. Còn diễn xuất thì “đơ như tượng sáp".

Vương Ngữ Yên do Văn Vịnh San thể hiện khiến nhiều người thất vọng nặng nề.

Ở nhiều phân đoạn, để thể hiện được sự dịu dàng của mình, Văn Vịnh San đã bị over khi cố tình phồng má nhưng ai ngờ rằng nó lại trở thành hình ảnh “nhát ma” người xem.

Nhân vật Chung Linh do Tôn Mã Lệ thể hiện cũng bị đánh giá là kỳ quặc bởi tạo hình, kiểu tóc, trang phục chẳng khác nào Na Tra. Hay A Châu (Tô Thanh đóng) bị đánh giá không đủ tinh tế, có vẻ cổ hủ so với phiên bản của Lưu Đào thể hiện.

Chung Linh do Tôn Mã Lệ đóng chẳng khác nào Na Tra
A Châu do Tô Thanh đóng cũng bị chê 

Người xem cũng cho rằng, thất bại lớn nhất trong phim có lẽ là vai Hư Trúc (Trương Thiên Dương đóng). Với ngoại hình không nổi bật kèm theo đó là sự giả ngu giả ngơ của nhân vật Hư Trúc khiến cho người xem không thể nào nuốt trôi.

Hư Trúc (Trương Thiên Dương đóng) cũng bị xem là thất bại

Ngoài dàn diễn viên bị đánh giá kém, phần cải biên nội dung quá đà, tiết tấu của phim cũng được đẩy nhanh, mạch truyện khó hiểu. 

Riêng những cảnh võ thuật, yếu tố vô cùng thu hút của dòng "phim chưởng", của Thiên long bát bộ 2021 cũng bị đánh giá yếu ớt chẳng khác nào đang múa, cường điệu không giống với võ công vô song của các anh hùng thiếu lâm mà Kim Dung miêu tả. 

Sự lạm dụng kỹ thuật slow-motion cũng gây khó chịu cho người xem.

A Tử do Hà Hoằng San đóng được xem là điểm sáng của phim 

Điểm sáng duy nhất trong Thiên long bát bộ có lẽ là nhân vật A Tử do Hà Hoằng San thủ vai. Không những gương mặt thể hiện được sự thông minh mà nhân vật A Tử này còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp. 

Nhiều khán giả đã đánh giá vai A Tử của Hà Hoằng San cao hơn cả Trần Hảo trong phiên bản 2003.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí