Giải Trí

'Thánh nữ bolero' Jang Mi ra mắt 'Yêu là phải liều', chuyển hướng sang Kpop

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:57 | 07/08/2020

Tối 6-8, Jang Mi chính thức tái xuất làng nhạc Việt với ca khúc tự sáng tác mang tên 'Yêu là phải liều'. Dịp này, cô đã hát live tặng bạn đọc TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE ca khúc mới của mình.

Yêu là phải liều là một sáng tác do chính Jang Mi chắp bút và hoàn thiện vào năm 2018. Tuy nhiên, phải đến hiện tại Jang Mi mới có cơ hội ra mắt MV cho ca khúc này. Đây là một bài hát mang màu sắc pop ballad đầy mới mẻ, tươi vui như chính tính cách của Jang Mi ngoài đời: nữ tính nhưng vẫn đầy tinh nghịch. 

Jang Mi cho biết pop ballad đồng thời cũng sẽ là phong cách âm nhạc chính mà Jang Mi sẽ theo đuổi trong thời gian sắp tới. Về với công ty chủ quản Hàn Quốc, các sản phẩm tiếp theo của cô cũng sẽ mang màu sắc Kpop nhiều hơn.  

Và Jang Mi đã có những chia sẻ về một năm nhiều thay đổi cũng như cảm xúc làm nên ca khúc Yêu là phải liều với TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE.

* Chào Jang Mi, đang được yêu mến, vì sao lâu quá bạn mới ra mắt sản phẩm mới? 

- Trong một năm qua, tôi vẫn hoạt động, vẫn quay quảng cáo và đi diễn. Tuy nhiên, vì cũng đang trong giai đoạn chuyển giao giữa công ty cũ và công ty mới nên mọi hoạt động của tôi chỉ trong chừng mực, không quá rầm rộ. 

Thời điểm này, khi việc chuyển đổi công ty hoàn tất, tôi mới chính thức giới thiệu ca khúc mới - Yêu là phải liều.

* Việc chuyển giao công ty mới và công ty cũ do bản thân bạn mong muốn hay có điều gì tác động đến?

- Với nghệ sĩ, mỗi thời điểm cần có những chiến lược và kế hoạch khác nhau cho sự nghiệp. Ở thời điểm này, tôi cũng muốn phát triển sự nghiệp riêng của mình theo một hướng khác, hiện đại hơn, đại chúng hơn, không còn phù hợp với định hướng của công ty cũ vì vậy chúng tôi ngừng hợp tác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hết mình hỗ trợ nhau trong công việc.

Hình ảnh mới, hiện đại hơn của Jang Mi

* Hình ảnh mới và lối đi mới có vẻ rất hợp với bạn và với thị hiếu khán giả hiện nay. Bạn có hối tiếc khi theo con đường cũ: hát bolero, cover nhạc người khác trong khoảng thời gian quá lâu, khiến tên tuổi không "bật" lên được? 

- Tôi không thấy sai lầm hay hối tiếc điều gì. Tôi cảm thấy tôi may mắn khi có những khán giả riêng của mình, và thông qua bolero hay cover tôi cũng được mọi người biết đến. Tôi nghĩ không dễ dàng để một người bình thường như tôi lúc đó lại có thể khiến mọi người biết đến nhanh đến vậy. Thậm chí có người còn gọi tôi là "Thánh nữ bolero" cơ mà!

Tôi trân trọng những thành quả đó và luôn biết ơn khán giả của mình. Tuy nhiên, như nhiều người trẻ khác, tôi cũng muốn thử nghiệm, thay đổi và dấn thân vào những con đường mới. Tôi đang loay hoay tìm cho bản thân những ca khúc riêng chứ không chỉ là cover nữa. Tôi đang cố gắng hơn nữa, chinh phục nhiều thể loại khác nhau, chinh phục nhiều điều hơn nữa trong thời gian tới. Mong mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ tôi. 

Jang Mi xem hát ballad là một trải nghiệm thú vị

* Bốn năm hoạt động nghệ thuật, áp lực lớn nhất của bạn là gì

- Không chỉ trong showbiz, nghề nghiệp nào cũng sẽ có những áp lực và khó khăn riêng. Bản thân tôi cũng có nhưng tôi luôn nghĩ theo hướng tích cực. Có những ý kiến trái chiều dành cho tôi, như họ nói tôi chưa đủ để được gọi là "Thánh nữ bolero", chưa đủ "trình" để hát bolero… Tôi cũng đón nhận và lắng nghe những ý kiến đó, lấy đó làm động lực đcố gắng hơn. 

Nếu áp lực cũng không làm gì được nhiều trong thời gian tới, thay vào đó, dùng thời gian cố gắng trau dồi nhiều hơn cho bản thân.

* Hướng đi sắp tới của bạn do bạn mong muốn hay do công ty mới định hướng cho bạn?

- Cả hai. Mỗi khi có dự án nào sắp ra, cả ekip sẽ cùng trao đổi và lên kế hoạch.  

Tôi là ca sĩ nên phải thực sự thích hướng đi đó thì mới theo đến cùng được. Cả hai bên cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong quá trình làm việc với nhau thì mới bắt đầu cho ra một sản phẩm.

* Bạn chuẩn bị tâm lý thế nào để đối mặt với sự chuyển mình này?

- Khi quyết thay đổi thì tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho bản thân. Tôi biết con đường nghệ thuật có rất nhiều màu sắc, phải chịu được áp lực và gian khổ. Tôi luôn tự nhủ hãy cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới mới có thể đi được con đường dài hơn.

Và tôi đã dành nhiều thời gian hơn để trau dồi thêm về thanh nhạc, vũ đạo... để sẵn sàng hát dòng nhạc trẻ, đúng với độ tuổi và con đường tôi đi sắp tới.

Cô nàng đã tập thanh nhạc, tập nhảy để thay đổi hình tượng. 

* Khi chuyển sang dòng nhạc trẻ, bạn nghĩ thế mạnh của bạn nằm ở đâu?

- Hiện tại, về bài hát mới, tôi đang khai thác nhiều hơn khả năng của mình, như khả năng sáng tác. 

Vì tôi đang trong một công ty của Hàn Quốc nên công ty cũng định hướng cho tôi "Hàn tiến". Mỗi sản phẩm tôi ra sau này sẽ có bản tiếng Hàn bên cạnh bản tiếng Việt. Tôi nghĩ đây cũng là điểm riêng trên con đường của tôi.

* Bạn tin mình phù hợp với thị trường Hàn Quốc không?  

- Khi nói đến thị trường Hàn Quốc là nói đến sự đa dạng, ở đó có nhiều thứ để bản thân tôi tiếp cận được. 

Tôi tự tin vì những người điều hành bên công ty tôi đều hiểu rõ văn hóa cũng như thị trường Hàn Quốc. Tôi cũng đang học thêm tiếng Hàn để có thể tiếp cận nhiều hơn, tốt hơn ở thị trường này. Còn đi được đến đâu, thành tựu thế nào thì còn phụ thuộc vào chữ "duyên" nữa. 


* Bạn nói bạn viết ca khúc Yêu là phải liều trong lúc bạn đang "crush" một người?

- Tôi viết ca khúc này từ hai năm trước, dựa vào câu chuyện của những người xung quanh tôi. Thời gian đó tôi cũng có "crush" một người, hơi thích thích bạn đó, rồi tôi hào hứng và hoàn thành ca khúc nhanh hơn. 

MV  Yêu là phải liều của Jang Mi

* Bạn có chủ động như cô gái trong bài hát khi yêu không?

- Nếu là tôi lúc trước, tôi sẽ không liều. Khi đó, tôi thích cảm giác được yêu thương, chiều chuộng. Với thời điểm hiện tại, nếu gặp đúng người mình thích, tôi sẽ thổ lộ cho người đó biết. Dù người đó có đồng ý hay không tôi vẫn thoải mái vì đã thể hiện hết lòng mình rồi. Tôi nghĩ, bây giờ tôi sẽ liều như trong bài hát (cười).

* Hiện tại bạn có đang trong mối quan hệ nào không?

- Tôi vẫn chưa. Vẫn đang độc thân.

Cảm ơn Jang Mi về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí