Giải Trí

Thành Long, Dương Mịch, Lý Á Bằng... cũng mang họa vì tiền từ thiện

THÚY MINH

Đăng lúc 17:00 | 08/09/2021

Không riêng gì showbiz Việt, làng giải trí Hoa ngữ cũng rất nhiều cái tên dính phải lùm xùm từ thiện, khiến hình ảnh đẹp bị ‘sụp đổ' trước mắt khán giả.

Đối với nghệ sĩ Cbiz, ngoài công việc thì việc tham gia các hoạt động thiện nguyện luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, bên cạnh những việc kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội qua các CLB thiện nguyện cũng sẽ dành những đêm có sự kiện quyên góp từ thiện riêng của nghệ sĩ,,...

Hàn Hồng lộ tẩy "ăn chặn từ thiện" hơn 1 lần

Bên cạnh những nghệ sĩ được khen ngợi hết lòng vì cộng đồng, nhưng cũng không ít ngôi sao tên tuổi hàng đầu Hoa ngữ vướng vào những lùm xùm từ việc làm từ thiện. Điểm hình, vào tháng 7 vừa qua trong trận cứu trợ lũ lụt ở Hà Nam, quỹ Ái Tâm của Hàn Hồng bị tố cáo ăn chặn với số tiền 10,8 triệu USD. 

Hàn Hồng bị "thánh soi" phát hiện số liệu bất thường trong kê khai từ thiện.

Sau sự việc bị “thánh soi” phát hiện những số liệu bất thường trong giấy kê khai, Hàn Hồng đã thừa nhận sự chậm trễ trong việc kiểm toán và hứa sẽ khắc phục: “Thành thật xin lỗi những mạnh thường quân đã tin tưởng tôi và quỹ Ái Tâm. Mọi người có thể yên tâm, tiền từ thiện của các bạn không thất thoát hay bị ăn chặn”.

Đó cũng không phải là lần đầu tiên mà Hàn Hồng bị tố ăn chặn tiền từ thiện. Vào năm 2000, trong đợt quyên góp cho Vũ Hán, Hàn Hồng bị một blogger tố ăn chặn hết 38,5 triệu USD quyên góp cho tâm dịch.

Lý Liên Kiệt biển thủ hơn ngàn tỉ

Không riêng gì Hàn Hồng, Lý Liên Kiệt cũng từng dính phải tranh cãi khi làm từ thiện. Cụ thể, vào năm 2016, khi thảm họa động đất tại Tứ Xuyên xảy ra, Lý Liên Kiệt đã đứng ra kêu gọi quyên góp được số tiền lên đến 400 triệu NDT (hơn 1.412 tỉ đồng).

"Sao lớn" như Lý Liên Kiệt cũng dính lùm xùm chuyện thu chi tiền từ thiện.

Tuy nhiên, sau 6 năm, Lý Liên Kiệt chỉ sử dụng gần 40 triệu NDT (hơn 136 triệu đồng) để khắc phục hậu quả của việc động đất. Phần còn lại chưa thấy được giải trình. 

Điều này khiến nhiều người cho rằng số tiền còn lại đã bị Lý Liên Kiệt biển thủ vào túi riêng. Bằng chứng là vài năm trở lại đây, anh không có nhiều dự án mới nhưng vẫn sống dư dả. 

Sau khi bị lên án, Lý Liên Kiệt đã vội vàng lên tiếng thanh minh, nhưng lại không đưa giấy tờ ra làm chứng. Sự việc này đã khiến uy tín của Lý Liên Kiệt suy giảm nghiêm trọng.

Dương Mịch: “Nữ hoàng quỵt từ thiện"

Là nghệ sĩ tích cực trong việc quyên góp ủng hộ tiền từ thiện, nhưng vào năm 2015, Dương Mịch lại dính phải “phốt” liên quan đến việc quỵt tiền từ thiện này. 

Cụ thể, trong buổi tuyên truyền phim Tôi là nhân chứng, nữ diễn viên đã tuyên bố tài trợ 50 máy đánh chữ và 100 chiếc gậy dành cho người mù. Nhưng bao năm trôi qua mà lời hứa này vẫn chưa được thực hiện khiến netizen lên tiếng chỉ trích.

Dương Mịch cũng bị tẩy chay vì quên làm từ thiện như đã hứa.

Sau khi bị chỉ trích, nuốt lời không quyên góp, Dương Mịch đã lên tiếng xin lỗi và vội vàng thực hiện lời hứa. Sau bê bối này, Dương Mịch bị gán mác "Nữ hoàng quỵt từ thiện", hàng loạt các tờ báo lên tiếng chỉ trích Dương Mịch không làm tròn bổn phận với lời hứa, người hâm mộ đòi tẩy chay.

Lý Á Bằng mang danh từ thiện, ăn "trên đầu trên cổ" người nghèo

Có con gái bị hở hàm ếch, nên Lý Á Bằng đã thành lập một quỹ từ thiện mang tên Yên Nhiên Thiên Sứ nhằm quyên góp, ủng hộ cho trẻ em mắc bệnh hở hàm ếch. 

Tuy nhiên, vào tháng 1-2014, truyền thông lại đưa tin Lý Á Bằng đã biển thủ, ăn chặn số tiền 70 triệu tệ (246 tỉ đồng) từ quỹ Yên Nhiên Thiên Sứ. 

Chưa dừng lại đó, một netizen còn tiết lộ  Lý Á Bằng tự ý nâng giá chi phí phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch lên gấp 20 lần để giải ngân khoản tiền từ thiện mà anh đã nhận đóng góp từ những người tin tưởng anh.

Nhiều nguồn tin cho hay, Lý Á Bằng đã không minh bạch trong các khoản thu chi, lấy tiền từ quỹ từ thiện để đi đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, Lý Á Bằng cũng bị thất bại trong khoản đầu tư này.  

Thành Long hứa từ thiện nhưng "quên"

Năm 2009, trong một lần ghé đến thăm trường trung học Tân Bắc Xuyên, Thành Long đã hứa lấy một phần tiền thu được từ bộ phim mới Đại binh tiểu tướng sung vào quỹ Kinh tế Văn hóa Trung Hoa để hỗ trợ xây trường nhưng... lại quên.

Từng được xem là cá nhân năng nổ trong các hoạt động từ thiện, nhưng Thành Long cũng có lần mang tiếng xấu vì... quên. 

Đến năm 2010, hiệu trưởng trường lẫn người phụ trách quỹ Kinh tế Văn hóa trên vẫn cho biết chưa nhận được đồng nào từ Thành Long. Sự việc này khiến tên tuổi Thành Long bị ảnh hưởng ít nhiều. 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00