Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Thành Long, Châu Tinh Trì sợ xanh mặt khi nhắc đến Nguyên Thu

THÚY MINH

Đăng lúc 19:31 | 14/05/2021

Mặc dù là tên tuổi lớn trong Cbiz, nhưng mỗi khi nhắc đến Nguyên Thu thì Thành Long, Hồng Kim Bảo hay Châu Tinh Trì đều khép nép kính nể.

Trong làng giải trí hiện nay, khi nhắc đến dòng phim hài thì khán giả sẽ nhớ đến ngay Châu Tinh Trì. Còn khi nhắc đến phim võ thuật người ra sẽ gọi tên Thành Long. Hai cái tên đại diện cho hai dòng phim và cũng là hai cái tên đình đám khó ai dám bì của Cbiz.

 Thành Long và Châu Tinh Trì

Nhưng nếu kết nối hai thể loại này làm một thì chỉ có thể là nữ diễn viên Nguyên Thu. Nguyên Thu, có lẽ là một cái tên nghe có phần nào đó xa lạ. Nhưng nhắc đến bà chủ khu Chuồng Heo, Bao Tô Bà thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến. Thậm chí, nhân vật Bao Tô Bà này còn in đậm vào ký ức của khán giả.

Trong bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu, Nguyên Thu vào vai Bao Tô Bà ghê gớm đáng sợ, giọng nói oang oang cùng hình ảnh đầu đầy ống lô, miệng ngậm thuốc lá, mặc nguyên bộ áo ngủ bước đi vênh váo ra đường. 

Nguyên Thu trong Tuyệt đỉnh kungfu đã gây ấn tượng mạnh

Mặc dù chỉ là vai phụ, nhưng ngay từ lúc xuất hiện, hình ảnh Bao Tô Bà của Nguyên Thu đã thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả mộ điệu. Không những thế, ẩn nấp đằng sau ngoại hình có dáng vẻ xộc xệch đó là một cao thủ kungfu.

Vai diễn này đã giúp Nguyên Thu giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất lại lễ trao giải Kim Mã Điện ảnh Đài Loan lần thứ 24 và Liên hoan phim Bách Hoa. 

Trên thực tế, để có thể mời được Nguyên Thu tham gia vào Tuyệt đỉnh kungfu, Châu Tinh Trì đã tốn rất nhiều công sức để năn nỉ và thuyết phục nữ diễn viên. Trước đó, Châu Tinh Trì cũng nhiều lần mời nữ diễn viên đóng phim cùng anh nhưng đều bị từ chối. Bộ phim, Tuyệt đỉnh kungfu cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của cô sau 18 năm từ giã nghiệp diễn.

 Nguyên Thu và Nguyên Hoa từng là thành viên của Thất Tiểu Phúc

Không chỉ Châu Tinh Trì, khi nhắc đến cái tên Nguyên Thu kể cả hai ngôi sao võ thuật quyền lực là Thành Long và Hồng Kim Bảo đều phải cả nể không dám hó hé. 

Nguyên Thu tên thật là Trương Chuyển Nam, sinh ra trong một gia đình Kinh kịch. Ngay từ nhỏ, Nguyên Thu bị ảnh hưởng từ gia đình và bắt đầu say mê môn nghệ thuật này. Sau đó, Nguyên Thu gia nhập nhóm Thất Tiểu Phúc (nhóm học sinh xuất sắc của trường Kinh kịch Hong Kong vào những năm thập niên 1960 và được đào tạo kỹ lưỡng về võ thuật lẫn diễn xuất.)

Nguyên Thu là thành viên nữ duy nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc, cùng các đàn em là Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa,.... Nếu xét về thời gian nhập học cũng như tuổi tác, có thể nói Nguyên Thu là bậc tiền bối của những thành viên khác. Cũng vì vậy, cô rất nghiêm khắc đối với đàn em của mình. 

Nguyên Thu là người đã có nền tảng võ thuật lẫn kỹ năng biểu diễn tốt nhất trong số thành viên của nhóm Thất Tiểu Phúc. Vì vậy, Thành Long, Hồng Kim Bảo lẫn những người khác đều rất tôn trọng cô

Có lần Hồng Kim Bảo đóng phim cùng Nguyên Thu. Trong quá trình quay phim, nam diễn viên đã không nhớ thoại nên đành bịa đại một câu. Thế là Hồng Kim Bảo đã bị Nguyên Thu mắng cho một trận té khói nhưng nam diễn viên vẫn không dám mở miệng phản bác lại mà co rúm một chỗ.

Thậm chí, ngay cả khi bị Nguyên Thu đặt cho biệt danh “mũi to", dù không thích biệt danh này nhưng Thành Long cũng chỉ im lặng mà đón nhận lấy chứ không dám ọ ẹ tiếng nào. Dù cho sau này Thành Long và Hồng Kim Bảo có nổi tiếng ra cả quốc tế đi chăng nữa, khi gặp Nguyên Thu họ đều cẩn trọng trong từng câu chữ, không bao giờ dám chọc giận đàn chị.

Nguyên Thu và các huynh đệ, tỉ muội của mình

Trong những năm 1960, phim võ thuật rất thịnh hành và tên tuổi của Nguyên Thu đã vang danh thiên hạ bởi tài năng lẫn nhan sắc. Năm 1974, Nguyên Thu được đạo diễn Guy Hamilton chọn đảm nhận vai Nara trong The Man with the Golden Gun - bộ phim thứ 9 về điệp viên 007 James Bond. 

Bà được xem là Bond Girl người châu Á đầu tiên trong loạt phim về điệp viên 007. Và cũng từ đó, Nguyên Thu đã mở ra con đường của một đả nữ trên màn ảnh Hong Kong.

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Nguyên Thu bất ngờ kết hôn và rút lui khỏi làng giải trí để tập trung chăm lo cho gia đình. Thời gian êm ấm chẳng kéo dài được bao lâu, Nguyên Thu và chồng đã mâu thuẫn để rồi  kết thúc bằng việc ly hôn. Quyền nuôi con thuộc về Nguyên Thu. Và cuộc hôn nhân này đã trở thành nỗi đau không thể không nhắc đến trong lòng Nguyên Thu.

Hiện tại, khi các con của Nguyên Thu đã trưởng thành, nữ diễn viên Tuyệt đỉnh kungfu chỉ ở nhà nội trợ, chơi mạt chược an hưởng tuổi già. 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí