Giải Trí

Thang máy: Phim Việt Nam duy nhất dám ra rạp ngay mùa dịch

MẪN NHI

Đăng lúc 15:12 | 29/08/2020

Bất chấp các phim Việt đều dời ngày chiếu vì dịch COVID-19 trở lại, bộ phim rùng rợn kinh dị 'Thang máy' vẫn tung teaser, trailer cùng thời gian ra rạp vào đầu tháng 11 tới.

Bộ phimThang máy lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đương đại của Hàn Quốc với cái tên The Elevator Game, kết hợp với những sự kiện có thật, đầy bí ẩn xảy ra trong thang máy trên khắp thế giới. 

Trailer phim Thang máy gợi nhiều tò mò cho người xem

Ngay khi thông tin về bộ phim được công bố trên mạng xã hội, fanpage Thang máy đã ngay lập tức thu hút hơn 130.000 fan quan tâm theo dõi và tương tác mạnh mẽ tại Việt Nam.

Là phim điện ảnh Việt Nam nhưng Thang máy được cầm trịch bởi bộ ba "ngoại binh": Đạo diễn Peter Mourougaya, đạo diễn hình ảnh Dominic Pereira (rất quen thuộc với khán giả Việt Nam qua vai trò đạo diễn hình ảnh của các phim: Dòng máu anh hùng, Để mai tính 1 & 2, Chàng vợ của em, Mắt biếc...) và chuyên gia hiệu quả đặc biệt Bradley Greenwood (từng tham gia thực hiện hiệu ứng đặc biệt cho 3 phần phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, Kong: Đảo đầu lâu và gần nhất là Aquaman: Đế vương Atlantis...). Cả ba cùng học làm phim ở Mỹ, cùng đem lòng yêu mến đất nước và con người Việt Nam nên cùng đến đất nước hình chữ S sinh sống và làm phim.

Poster phim Thang máy cùng ngày ra rạp chính thức giữa mùa dịch

Khi đạo diễn Peter trao đổi với Bradley về ý tưởng nhân vật Maiden (tạm dịch Ma nữ) trong phim Thang máy, ngay lần đầu tiên, Bradley đã cảm thấy rất hứng thú với ý tưởng thú vị này. Khi được hỏi yếu tố nào quan trọng nhất trong việc tạo hình, Bradley nhấn mạnh: “Sự đơn giản! Chúng tôi không sa đà vào việc tạo nên những hình tượng quá rườm rà”. 

Bradley chia sẻ: “Thang máy là một kiểu phim kinh dị khác, một thể loại khác và nhân vật phản diện rất có tính biểu tượng (iconic). Một điều đặc biệt khi tôi tham gia vào thực hiện Thang máy, đó là đạo diễn trao cho tôi vai trò cộng tác và sáng tạo với anh ấy, cùng trao đổi để đưa ra ý tưởng tạo hình cho các nhân vật. 

Điều này khác với vai trò của tôi trong những bộ phim trước đây như Kong: Skull Island hay Aquaman - chủ yếu hóa trang cho nhân vật theo ý tưởng có sẵn. Tôi cùng đạo diễn Peter tạo nên một nhân vật mới mẻ, có nét đặc trưng văn hóa Việt Nam. Cần phải làm thế nào để khi nhân vật chỉ cần hé lộ một chút gì đó, khán giả đều có thể nhận diện đây là nhân vật Việt Nam".

Đạo diễn Peter Mourougaya và Yu Dương

Dù vẫn chưa biết diễn biến dịch COVID-19 sẽ ra sao nhưng nhà sản xuất bộ phimThang máy vẫn định ngày ra rạp chính thức của phim là 6-11-2020. 

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Yu Dương, Kiều Trinh, Xuân Hiệp, Diệu Ngọc... 

>> Xem thêm: Lý Nhã Kỳ tình tứ bên tài tử 'Giày thủy tinh' trong dự án phim từng bị đóng băng


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    'Tôi nay hơn 70 tuổi rồi mà tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này cả', câu nói viral trên MXHnày như sinh ra để ta thán về nhiều cái được gọi là ca khúc hiện nay.

    21/10/2021 11:45