Giải Trí

#VPOP

Tháng 6, Hương Tràm làm MV ý nghĩa gửi đến cộng đồng LGBT

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:29 | 06/06/2021

Sau hai năm vắng bóng, Hương Tràm vừa trở lại với dự án âm nhạc mới mang tên Đong tình, thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT.

Mới đây, Hương Tràm bất ngờ ra mắt MV Đong tình tại Mỹ thu hút sự tham gia đông đảo từ giới truyền thông, nghệ sĩ, bạn bè thân thiết và đông đảo khán giả yêu mến cô. 

Tại đây, cô dành thời gian của mình để chia sẻ về những trăn trở, tâm sự của cô một người nghệ sĩ, với những cảm xúc, rung động đặc biệt, trong đó là những câu chuyện thiệt đời của cộng đồng LGBT. 

 Hương Tràm ra mắt MV Đong tình với thông điệp gửi đến cộng đồng LGBT

Trong sự kiện họp báo ra mắt MV đầu tiên của Hương Tràm tại Mỹ có sự tham gia của diễn viên Trương Minh Cường, ca sĩ Hồng Ngọc, Cao Thái Sơn, diễn viên Đức Tiến, Nhã Khanh, đạo diễn Cường Ngô,  bầu show Michelle Lê, giám đốc sáng tạo Mi Minh,… 

Tất cả đều dành những lời khen ngợi cho sản phẩm mới cũng như dấu ấn, sự nỗ lực của Hương Tràm để mang đến một sản phẩm vô cùng thú vị và có ý nghĩa gửi đến cộng đồng, tiếp tục đánh giá Hương Tràm là một ngôi sao sáng trong thời gian tới.

Hai năm xa quê hương đã cho Hương Tràm rất nhiều điều mà đến cả cô cũng không thể lường trước được. Cô học được cách chăm sóc bản thân và đặc biệt nhận ra: mình có thể nấu ăn, làm quen với đất nước, văn hoá mới cũng là một trong những việc khó khăn. 

 Hương Tràm mất 3 ngày để hoàn thành MV. Khó khăn lớn nhất của cô chính là rào cản về ngôn ngữ

Quan trọng nhất, Hương Tràm học được cách trân trọng những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Bởi Hương Tràm phải tham gia vào những tình huống khác, làm quen với những người bạn ở mọi tầng lớp xã hội. Từ đó, cô có thể nhìn và đánh giá cao những góc nhìn khác nhau của cuộc sống, tình yêu và các mối quan hệ thông qua một ống kính khác, một góc nhìn đầy tò mò hơn.

Ngay từ nhỏ, Hương Tràm nhận mình là một cô bé nhạy cảm hơn bạn bè đồng trang lứa. Cô có nhiều người bạn cũng mang những trái tim nhạy cảm khác biệt. Họ là những người thành công hơn Hương Tràm nhiều bậc trong tư duy làm nghề và đã giúp đỡ cô rất nhiều trong con đường nghệ thuật. Đôi khi họ là những khán giả trung thành nhất của Hương Tràm, đôi khi họ bên cạnh chăm sóc cho cô những lúc cô yếu đuối nhất. 

Hương Tràm kể rằng đã nhiều lần cô tới những bữa tiệc bên những người bạn, cô là người đến trễ hơn nhưng luôn là người ở lại cuối cùng. Có những bữa tiệc bắt đầu rất linh đình, nhưng đến cuối cùng khi chỉ còn vài người ở lại mới nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc thật sự của nhân vật chính. 

Các nghệ sĩ Việt ở Mỹ đến chúc mừng Hương Tràm ra mắt MV đầu tiên làm ở Mỹ 

Và đó là lúc những nụ hôn được thoải mái trao nhau, với trái tim nhạy cảm của mình, cô chết lặng giây phút đó. Và ý tưởng làm một sản phẩm âm nhạc để khắc hoạ nỗi đau và sự hi sinh của những con người thiệt thòi về mặt xã hội và sự công nhận của xã hội bắt đầu hình thành.

Hương Tràm và ê-kíp đã phải mất ba ngày để hoàn thành MV âm nhạc này. Ngày xưa thì có thể với ba ngày, ê-kíp của Hương Tràm sẽ thực hiện được một thước phim ngắn 15 phút như: Em gái mưa, Duyên mình lỡ.... 

Nhưng tại Mỹ thời lượng đó Tràm chỉ dành để làm một sản phẩm âm nhạc trong năm phút. Điều đó có nghĩa là Hương Tràm cùng toàn bộ ê-kíp đang nỗ lực cho chất lượng hoàn hảo nhất và ước lượng nó cho mỗi giây của sản phẩm. 

Hương Tràm chia sẻ về những khó khăn của mình khi thực hiện MV: “Thử thách lớn nhất mà chúng tôi gặp phải có thể là rào cản ngôn ngữ. Tràm mới chỉ có hai năm cho tất cả mọi điều mới mẻ. Và Tràm không thể làm gì nếu không có sự giúp đỡ của những người bạn bên cạnh và Tràm thấy may mắn vì họ đều là những con người trẻ và tài năng. 

Hương Tràm và hội chị em ở Mỹ

Chúng tôi, những người Việt trẻ trên đất Mỹ, chứng kiến nơi đầu tiên của thế giới mà dịch bệnh lan truyền chóng mặt, chứng kiến sự kỳ thị phải trả bằng cả mạng sống dành cho người gốc Á tại xứ sở tự do, chứng kiến những nỗi đau mang nhiều màu sắc khác nhau. 

Chúng tôi làm sản phẩm này cho khán giả yêu nhạc, và cho fan của những câu chuyện có thật được đưa lên màn ảnh. Hy vọng sản phẩm sẽ không phụ lòng khán giả yêu thương nhạc của Hương Tràm sau hai năm trở lại.” 

MV hướng đến cộng đồng LGBT gửi gắm thông điệp: Tình yêu là tình yêu. Tình yêu không phân biệt giới tính, giai cấp, sắc tộc hay bất cứ điều gì khác mà xã hội cho là đúng hay sai. 

Tháng 6 là tháng kỷ niệm cho cộng đồng LGBT và Hương Tràm hy vọng rằng Fan của mình sẽ đón nhận và ủng hộ MV này như họ đã ủng hộ những MV trước đây của Tràm.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí