Giải Trí

'Than trời' vì thời trang của 'Thiên long bát bộ' 2021

THUÝ MINH

Đăng lúc 09:20 | 25/08/2021

Diễn xuất đơ, kỹ xảo 3 xu cùng tạo hình màu mè đã khiến 'Thiên long bát bộ' 2021 trở thành bộ phim ‘thảm họa' của năm 2021.

Hơn 1 tuần lên sóng, Thiên long bát bộ 2021 nhận nhiều gạch đá từ “giang cư mận". Hiện tại, số điểm trên Douban dành cho phim chỉ ở mức 3,1. Sự non tay của êkíp đã khiến tác phẩm của nhà tiểu thuyết gia Kim Dung bị xếp vào hàng "thảm họa của năm".

Bên cạnh sự cải biên quá tay, diễn viên kém thần thái, diễn xuất non tay, kỹ xảo 3 xu, thì phần tạo hình của dàn nhân vật trong phim cũng bị đánh giá quá ẹ. Từ tạo hình “màu mè hoa lá hẹ” của các nhân vật trong phim đã vô tình khơi gợi sự sáng tạo của cư dân mạng. 

Đoàn Dự (Bạch Chú) rất chịu khó bắt nhịp xu hướng khi đeo bông tai cho hợp thời trang.
Với chiếc mũ lạ lùng có phần hơi cồng kềnh của nữ diễn viên Từ Đông Đông trong vai Đao Bạch Phượng (mẹ của Đoàn Dự) trông chẳng khác nào những miếng sủi cảo.

Hay chiếc mũ của Vương Ngữ Yên (Văn Vịnh San) chẳng khác nào một cái nắp nồi. Với tạo hình của hai nữ diễn viên trong phim khiến nhiều người đặt câu hỏi phải chăng êkíp phục trang là những người mê ẩm thực lắm nên mới có thể vận dụng được những đồ liên quan đến ăn uống vào phục trang cho diễn viên.

Hay nhân vật Mộc Uyển Thanh, một cô gái có gương mặt trái xoan xinh đẹp, nước da trắng ngần, hai mắt to tròn, sáng nhưng tính tình lại có phần nóng nảy và quấn khăn bịt mặt. Đúng như miêu tả của nguyên tác khi êkíp Thiên long bát bộ 2021 đã thiết kế riêng cho nữ diễn viên Mộc Uyển Thanh (Lưu Mỹ Đồng đóng) chiếc khăn che mặt. Nhưng vì sở thích sáng tạo, êkíp đã khuyến mãi thêm cho nhân vật Mộc Uyển Thanh một chiếc mũ chẳng khác nào cái yên ngựa cùng chiếc áo choàng đen trông mất cả thẩm mỹ.

 Dù cho Mộ Dung Phục (Cao Thái Vũ đóng) có đẹp như thế nào đi nữa thì quả mũ trên đầu nam diễn viên đã khiến anh chàng mất điểm.
Phải chăng phiên bản Thiên long bát bộ 2021 là nơi để show diễn thời trang ra mắt các bộ sưu tập mũ mới chăng? Khi các anh hùng võ lâm đều được “tặng” cho một chiếc mũ với hình dáng khác nhau khiến người xem không nói nên lời. Mỹ miều, đẹp đâu chưa thấy, nhưng chính những chiếc mũ này phần nào đó khiến tạo hình của nhân vật trở thành thảm họa cùng sự lố lăng.
 Đến cả diễn viên phụ cũng gây khó chịu với những chiếc mũ chẳng khác nào nắp nồi.

Biết rằng bậc mẫu nghi thiên hạ của nước Đại Lý sẽ giàu có bậc nhất, tuy nhiên, với tạo hình từ trên xuống dưới đều dát vàng thế này của vua Đại Lý chẳng khác nào khoe. Đã vậy còn khiến phim cổ trang biến thành phim tiên hiệp hay là nhân vật trong game nữa đây?

Tạo hình Chung Linh (Tôn Nhã Lệ đóng) chẳng khác nào hình ảnh Na Tra.
Tạo hình Thiên Sơn Đồng Lão của Tăng Nhất Huyên cứ như đứa trẻ.


THUÝ MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00