Giải Trí

Thái tử Charles không tham gia lễ tưởng niệm công nương Diana

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:19 | 29/06/2021

Hành động này của Thái tử làm dấy lên tin đồn tình cha con khó nối lại của ông và Hoàng tử Harry.

Ngày 28-6, Daily Mail dẫn lời một nguồn tin thân cận với Hoàng gia Anh cho hay, Thái tử Charles sẽ không tham dự lễ tưởng niệm của vợ cũ, công nương Diana. Nguyên nhân được cho là sự kiện sẽ làm khơi lại vết thương lòng cùng những ký ức “vui, buồn xen lẫn tiếc nuối”. 

Thái tử Charles 

Nguồn tin cũng chia sẻ thêm: “Kể từ khi Diana qua đời, ông ấy cảm thấy tốt nhất là nên giữ những ký ức đó cho riêng mình và để lại việc tưởng niệm bà cho các con trai thực hiện”. Thông tin này được đưa ra sau khi có tin Hoàng tử William và vợ sẽ đến thăm bức tượng mẹ mình một cách riêng tư trước khi nó ra mắt công chúng. 

Nếu là sự thật, đây chính là thông tin gây sốc nhất đối với những người hâm mộ Hoàng gia. Đồng thời điều này làm dấy lên tin đồn tình cha con giữa Thái tử Charles và hoàng tử Harry sẽ khó nối lại.

Trong khi đó, hai con trai của Thái tử là hoàng tử William (39 tuổi) và hoàng tử Harry (36 tuổi) sẽ gạt mọi sự khác biệt sang một bên để cùng tham gia buổi lễ tưởng niệm về người mẹ quá cố vào thứ năm tới (1-7) tại Cung điện Kensington. Đây đồng thời cũng là ngày đánh dấu sinh nhật lần thứ 60 của công nương Diana. 

Thái tử Charles và công nương Diana thời trẻ

Lần gần nhất hai anh em hoàng tử thể hiện lòng thành kính với người mẹ quá cố theo cách công khai là vào ngày 1-7-2017 khi họ tham dự một buổi lễ cầu nguyện và suy tư tại mộ của bà trong khuôn viên của Althorp House ở Northamptonshire. 

Buổi lễ khánh thành bức tượng về công nương quá cố Diana sẽ được diễn ra trong không gian thu hẹp đáng kể do quy định về đại dịch ở Anh. Ngoài những thành viên gia đình Hoàng gia Anh, sẽ chỉ có vài phóng viên được phép tham dự và đưa tin về sự kiện. 

Harry và William sẽ có những bài phát biểu riêng để bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản của người mẹ quá cố. Họ cũng sẽ cảm ơn nhà điêu khắc Rank - Broadley đã tạo ra bức tượng, bắt đầu tiến hành từ năm 2017. 

Mặc dù có bất hoà, William và Harry đều xác nhận sẽ tới tham dự sự kiện của người mẹ quá cố

Chưa có thông tin nào về việc liệu công nương Kate có tham gia bữa tiệc chính thức cùng chồng mình, hoàng tử William hay không. Người ta hi vọng rằng Kate sẽ đóng vai trò là người hòa giải giữa hai anh em kể từ rạn nứt từ bài phỏng vấn “bão tố” mà vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan tạo nên. 

Việc công bố bức tượng trước đó đã bị hủy bỏ nhiều lần vì vô số yếu tố. Ban đầu nó dự kiến ra mắt vào năm 2017. Bên cạnh đó, sở dĩ Vườn Sunken được cho là nơi diễn ra làm lễ tưởng niệm là vì đây là một trong những nơi yêu thích của Công nương để suy ngẫm khi bà sống ở đó.

Một thông tin bên lề cũng nhận được nhiều quan tâm từ công chúng. Có một thông tin từ người viết tiểu sử Hoàng gia Anh cho hay, sẽ khó có chuyện hai hoàng tử Harry và William hàn gắn mối quan hệ vì bất kỳ nỗ lực nào về một cuộc đoàn tụ ở London đều có thể khiến Harry phải trả lời Meghan khi trở về dinh thự trị giá 11 triệu bảng Anh của họ ở Montecito, California, Mỹ. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí