Giải Trí

Tất bật tập kịch Tết, Hoài Linh ngủ ngay trên sân khấu vì mệt lã

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:20 | 03/02/2021

Sau thời gian nghỉ dưỡng sức, danh hài Hoài Linh sẽ trở lại sân khấu kịch vào dịp Tết Tân Sửu này.

Danh hài Hoài Linh trở lại với sân khấu kịch ngày Tết


Sau hơn hai tháng nghệ sĩ Chí Tài qua đời, danh hài Hoài Linh đã bắt tay vào công việc. Hiện tại, ông đang tất bật chuẩn bị tiết mục phục vụ khán giả nhân dịp Xuân 2021. Đây cũng là dịp hiếm hoi nam danh hài quay lại với sân khấu kịch Tết sau thời gian dài nghỉ ngơi và chăm sóc nhà thờ Tổ.

Tối 2-2, những hình ảnh danh hài Hoài Linh tập kịch cùng các nghệ sĩ Nam Thư, Thu Trang, Tiến Luật... được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Nam danh hài tranh thủ chợp mắt ở một góc sân khấu
Nam danh hài tranh thủ chợp mắt mỗi khi có thể

Như thường lệ, NSƯT Hoài Linh ăn mặc giản dị, ánh mắt lộ vẻ mệt mỏi và phải tranh thủ giờ giải lao để nằm xuống sàn chợp mắt. Có vẻ vì lịch tập luyện và phúc khảo quá sát sao nên anh không giấu được sự mệt mỏi. 

Hình ảnh này của nam danh hài khiến người hâm mộ không khỏi thương cảm. Nhiều bình luận để lại bày tỏ sự quan tâm và mong muốn Hoài Linh dành thời gian ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để giữ sức khoẻ trong những ngày chạy sô cuối năm.

Bên cạnh đó, công chúng cũng cầu mong có thể kiểm soát được dịch COVID-19 để có thể đến với các sân khấu, rạp chiếu... trong những ngày xuân. 

Hoài Linh

Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. 

Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong Lực lượng đặc biệt Việt Nam Cộng hoà với chức vụ Đại Uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh. 

Hoài Linh sống ở Cam Ranh đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào Dầu Giây, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. 

Vào khoảng tháng 10 năm 1994, một mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài tân nhạc. Đêm hôm đó cũng có mặt Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. 

Một tuần sau, anh đã gặp danh hài Vân Sơn và được mời hợp tác sau khi danh hài Bảo Liêm đột ngột ngưng hợp tác với Vân Sơn. Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn - Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. 

Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn trong những sản phẩm video (kể từ video số 3) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội. 

Năm 1999, sau khi Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động, Hoài Linh đã tách ra Trung tâm Vân Sơn và đã từng thành lập trung tâm riêng có tên là "Ca nhạc hài hước Hoài Linh". Sau này, Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và Công ty Nụ cười Mới. Hoài Linh thường xuyên kết hợp với danh hài Chí Tài cho đến khi ông đột ngột qua đời cuối năm 2020. Ngoài ra, Hoài Linh còn tổ chức những liveshow riêng của mình.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí