Giải Trí

Tập 10 Rap Việt: Ricky Star vào lịch sử khi 2 lần nhận nón vàng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:55 | 04/10/2020

Huấn luyện viên Wowy không thích phần trình diễn bùng nổ nhất chương trình. Trong khi Rhymastic 'đá đểu Binz': 'Tôi phải viết lại lịch sử'. Hai lần nhận nón vàng đầy thuyết phục, Ricky Star xứng đáng là cái tên đi vào lịch sử Rap Việt.

Tối 3-10, tập 10 của Rap Việt đã diễn ra thật tưng bừng. Đúng như những gì huấn luyện viên Wowy đã nhận xét trước đó, lần chạm trán lịch sử giữa R.Tee và Ricky Star đã tạo nên một “vụ nổ khủng khiếp”, ngoài sức tưởng tượng. Kéo theo đó là một lượng lớn sự quan tâm, lo lắng về quyết định ghép cặp cực kỳ táo bạo này của huấn luyện viên Binz.

Trước khi bước vào trận đấu, R.Tee tỏ ra hào hứng khi được đối đầu với đối thủ ngang tầm. Về phía Ricky Star, anh còn hài hước nhận xét R.Tee không những nhiều tiềm năng mà còn đẹp trai nữa. 

R.Tee và Ricky Star đã tạo nên một “vụ nổ khủng khiếp” trong tập 10 Rap Việt.

Chia sẻ rõ quan điểm của mình với 2 “đệ tử”, Binz khẳng định anh không muốn hình thành tinh thần đối chọi lẫn nhau mà điều quan trọng là làm sao để phần trình diễn hay nhất có thể. 

Giữ đúng lời hứa cùng nhau làm nên lịch sử, Binz chọn chủ đề Sơn Tinh – Thủy Tinh với chia sẻ: “Vì là chương trình Rap Việt nên mình sẽ lấy những gì Việt Nam nhất, những gì đã có dấu ấn sẵn trong lòng người Việt”. Không cần phải đau đầu về việc phân vai, vì như một định mệnh, có lẽ Sơn Tinh – Thủy Tinh đã được “đo ni đóng giày” khi Ricky Star cho biết mình mạng Hỏa còn R.Tee cũng tiết lộ mình mạng Thủy.

Như đã chia sẻ, Binz đề cao tinh thần teamwork và điều anh mong muốn là làm sao để tạo ra một tác phẩm hay và hiệu quả nhất. Đứng trên góc độ của Thủy Tinh, R.Tee bày tỏ quan điểm: “Trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, lợi thế của Sơn Tinh chiếm rất lớn nhưng mà thật sự mình nghĩ đó chỉ là truyền thuyết thôi, còn ở ngoài đời thật thì mình nghĩ là chưa chắc”. 

R.Tee trong "vai" Thủy Tinh

Trước thềm trận đấu lớn, Ricky Star cho biết: “Ricky mong muốn sẽ cùng với R.Tee tạo ra một màn trình diễn ấn tượng và đặc biệt là khi mà người nước ngoài họ nghe được thì họ sẽ biết là ở Việt Nam, rap Việt sẽ có những gì”. Bên cạnh đó, R.Tee cũng dự đoán: “Mình nghĩ đó sẽ là một vụ nổ rất là lớn trong cuộc thi này”.

Ricky Star trong "vai" Sơn Tinh 

Và đúng như dự đoán, Ricky Star và R.Tee đã tạo nên một cuộc “địa chấn” rúng động lịch sử Rap Việt với Sơn Tinh – Thủy Tinh. 

Mở đầu với tiếng trống đồng mạnh mẽ xen kẽ tiếng voi reo hùng vĩ, Ricky Star và R.Tee đã xuất sắc bảo toàn được những chi tiết đặc trưng của câu chuyện bằng cách khéo léo đưa nó vào tác phẩm thật hoàn hảo. Không hổ danh là “học trò” BigCityBoi, Ricky Star tung ngay tuyệt chiêu “thả thính” thần chưởng từ Sơn Tinh khiến huấn luyện viên Karik, hai giám khảo Rhymastic và Justatee phải đứng lên vì phấn khích. 

Thủy Tinh – R.Tee cũng không kém cạnh khi vận dụng khả năng chơi chữ thần sầu với những cụm từ đủ ngầu để làm gục ngã bất kỳ nàng Mỵ Nương nào. 

Một lần nữa khẳng định về chiến lược ghép cặp đấu quá táo bạo của Binz, Karik thán phục: “Đây có lẽ là sự quyết định đúng đắn nhất của Binz từ trước tới giờ mà Karik phải thừa nhận thêm một lần nữa. Để đưa 2 bạn này vào với nhau làm nên điều như Binz nói, đàn ông nói được làm được: tạo nên lịch sử”. 

Trái với Karik và Suboi, Wowy lại tỏ ra không thích tiết mục này của hai gà chiến nhà Binz: "Có thể Wowy là một kẻ đáng ghét nhưng mà thật sự Wowy không thích bài này. Nhạc rất hay, 2 bạn trình diễn rất tốt như mọi người cũng thấy chúng ta có một màn trình diễn đầu tư rất kỹ càng từ sự tích Sơn Tinh - Thuỷ Tinh.  

Có điểm Wowy không đồng ý vì không muốn thấy cảnh 2 người đàn ông, nhất là 2 chúa tể của 2 thế lực lại tranh giành nhau một cô gái, không thể quyết định được tình trạng hôn nhân của mình. Hơn nữa, sau đó đem toàn bộ những loài thú quý hiếm như: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao ra để lấy lòng một người con gái thì không hợp với thông điệp bảo vệ môi trường và động vật của thời nay".

Giám khảo JustaTee cũng đã dành nhiều lời khen cho tiết mục này và đặc biệt là cách Ricky Star và R.Tee khai thác câu chuyện khác hẳn những gì số đông đang nghĩ. Tuy nhiên, giám khảo Justatee cũng bày tỏ về sự tiếc nuối đối với Ricky Star vì những gì anh mang đến vẫn còn an toàn quá so với sự đột phá của R.Tee. 

Karik đã tung nón vàng cho Ricky Star

Cuộc chơi nào cũng phải tuân thủ luật lệ của nó, điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 1 người được đi tiếp. Trái với nhận xét của 2 giám khảo, HLV Karik cho biết nếu được lựa chọn, anh sẽ chọn Ricky Star vì anh thích cách chơi chữ của Ricky Star. Đồng quan điểm với người anh em của mình, HLV Wowy cũng chọn Ricky Star. Bóng hồng duy nhất – Suboi lại trái ngược hoàn toàn với Karik và Wowy khi khẳng định trên quan điểm của mình thì R.Tee xứng đáng. Trước khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc” này, giám khảo Rhymastic đã đưa ra quyết định: "Tôi phải viết lại lịch sử. Tôi chọn R.Tee". Câu nói của Rhymastic như một cách đá đểu khi nhắc lại lời nói của Binz hôm nào khi có được Risky Star về đội mình khi tuyên bố: "Chúng ta sẽ tạo nên lịch sử".

Trong không khí nghẹn ngào, cả khán phòng như vỡ òa khi HLV Karik quyết định tung nón vàng mang Ricky Star trở lại cuộc chơi một cách đầy ngoạn mục. Chắc chắn Ricky Star là cái tên đầu tiên ghi vào lịch sử Rap Việt với 2 lần nhận nón vàng. Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí