Giải Trí

Tăng Phúc rước hoạ vào thân vì phát ngôn khán giả sính ngoại

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:00 | 29/04/2021

Tăng Phúc cho rằng khán giả Việt chỉ biết khen ngợi những người nước ngoài hát tiếng Việt nhưng quay lưng với nghệ sĩ Việt hát ca khúc tiếng nước ngoài.

Tăng Phúc rước hoạ vào thân vì phát ngôn khán giả sính ngoại

Khoảng thời gian gần đây, showbiz Việt lại rộ lên trào lưu cover nhạc Hoa lời Việt. Thế nhưng bất kỳ trào lưu nào khi bị lạm dụng quá nhiều cũng phản tác dụng. Một luồng ý kiến cho rằng, các nghệ sĩ trẻ nếu mãi chạy theo việc cover lại các ca khúc nhạc Hoa sẽ khiến sự sáng tạo trong âm nhạc đi xuống, gây ảnh hưởng đến V-pop và vấn đề bản quyền cũng là chuyện đang khiến bao người cũng đau đầu không kém. 

Là một nam ca sĩ từng tạo tiếng vang khi cover ca khúc nhạc Hoa lời Việt Chỉ là không cùng nhau, Tăng Phúc đã nêu quan điểm cá nhân rằng, một bộ phận khán giả "sính ngoại", khen ngợi những người nước ngoài hát tiếng Việt nhưng lại quay lưng với việc nghệ sĩ Việt hát ca khúc tiếng nước ngoài.

Nam ca sĩ bị chỉ trích vì anh cũng là người cover nhạc Hoa lời Việt, thậm chí đưa vào đêm nhạc của mình 

Tuy nhiên, quan điểm này của Tăng Phúc lại gây bão mạng xã hội. Một bộ phận khán giả cho rằng, nam ca sĩ đang tự mâu thuẫn với chính mình vì anh cũng là người chủ động cover ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Và hơn hết, khán giả Việt Nam khen người nước ngoài hát ca khúc Việt là do họ hát bằng tiếng Việt, hoàn toàn không liên quan chuyện quốc tịch của họ là gì. Bởi thế, phát ngôn thiếu cẩn trọng của Tăng Phúc đã khiến cho anh mang về không ít "antifan".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khách quan cũng nhấn mạnh, nếu Tăng Phúc chỉ là một hiện tượng cover thì khán giả sẽ không bị đánh giá quá khắt khe nhưng anh lại là một ca sĩ. Việc nam ca sĩ  cover ca khúc Thời không sai lệch sang tiếng Việt cũng bị chỉ trích vì thị trường nhạc không hề thiếu thốn những bản hit thời 9x, đầu 2000s để phải sử dụng nhạc Hoa. 

Vấn đề bản quyền ca khúc nhạc Hoa lời Việt này cũng được dấy lên, khiến các group âm nhạc trở nên sôi nổi hẳn trong những ngày qua. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí