Giải Trí

Sóng gió Vbiz và... binh pháp Tôn Tử

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 08:00 | 11/06/2022

Nhiều cư dân mạng cứ hài hước đồn thổi Vbiz thích “chơi ngải” để nổi tiếng, để hại nhau.

Thật tình thì đây là thời nào mà còn tin mấy vụ “mê tín dị đoan” này?! Chẳng thà nói, showbiz Việt giỏi binh pháp Tôn Tử, thì còn có thể... nghiên cứu lại!

“Liên hoàn kế” để giành top trending

Giữa thời buổi các cơn bão drama tới tấp “cập bến” mạng xã hội, các sao Việt thật sự “căng não” mỗi lần tung sản phẩm chứ chẳng phải chơi. Thế nên, ngoài việc xem thế thời drama, sao Việt còn phải vận dụng đủ loại binh pháp, thì họa may mới chiếm lĩnh được “top trending”... danh vọng.

Đình đám như S.T. chẳng hạn, muốn comeback (trở lại) còn phải vẽ ra một loạt chiêu trò, mở đường cho MV leo top. Đầu tiên, S.T. đã vận dụng ngay chiêu quen thuộc “giương đông kích tây”. Ra MV mà thông báo thì đơn giản quá rồi! S.T. phải khác, chàng ta thay đổi loạt hình đại diện từ trang cá nhân đến fanpage có chục triệu người theo dõi bằng cái hình đen thui, gây sốc. 

Theo thói thường, hình đại diện đen thường là báo tin gia đình có tang sự. Hành động này của Sơn Tùng khiến cả cộng đồng mạng xôn xao, lo lắng... Chỉ thương cho chàng ca sĩ D.T.V. ngây thơ, đang thơ thẩn lướt Facebook, tưởng nhầm vào chia buồn cùng gia quyến S.T., và cái kết bị cộng đồng mạng chế nhạo một phen xấu hổ.

“Lấy gần đợi xa, lấy nhàn đợi mệt” (dĩ dật đãi lao), nằm yên xem dân tình ra sao vì hành động của mình; đến lúc họ mệt mỏi, không muốn để ý nữa, thì S.T. bắt đầu “ném gạch đi, đưa ngọc về” (phao chuyên dẫn ngọc). Anh chàng tung ra loạt hình ảnh mới chất chơi, loạt bài đố tiếng Anh thời thượng, khẳng định sắp trở lại, chứ chả có tang sự gì! Chỉ thế thôi, mà S.T. chiếm sạch sự quan tâm mấy tuần liền của cộng đồng mạng. MV bay thẳng lên top chưa đầy một đêm!

Sơn Tùng M-TP "chơi lớn" khi tự R.I.P sản phẩm sắp ra mắt của mình

Khổ nỗi người tính không bằng trời tính, binh pháp thì S.T. vận dụng giỏi, nhưng có vẻ lại bị phong thủy “avatar đen” vận vào người! MV vừa ra mắt, lập tức vướng phải làn sóng tẩy chay, bởi vài hình ảnh nhạy cảm không phù hợp với việc giáo dục thiếu niên thời điểm này. Cuối cùng, S.T. đành... gỡ bỏ MV.

Nếu S.T. thất bại thảm hại vì “ý trời”, thì màn tái xuất của “bạn gái tin đồn cũ” lại thành công ngoài mong đợi. Nắm lấy cơ hội ngàn năm có một, “thuận tay dắt dê” (thuận thủ khiên dương), T.B.T. đã tái xuất với MV đầy ẩn ý. 

Thiều Bảo Trâm với màn tái xuất đầy ẩn ý nhưng cũng rất hiệu quả

Ai trà xanh tóc ngắn, ai nam chính đẹp trai... từng chi tiết được soi khiến “mở đường” MV lên top, đánh dấu mốc đầu tiên top trending trong sự nghiệp T.B.T.. Đồng thời còn “mượn đao giết người” (tá đao sát nhân), chẳng cần nói gì mà khiến “Mr thương em” cùng “Ms trà xanh” phải ẩn nấp, tránh bão suốt khoảng thời gian ấy.

Đến những trận hỗn chiến nhiều thương tích

Nhắc đến trận hỗn chiến kịch liệt thời gian qua, chắc không thể quên bà mẹ bỉm sữa Đ.N.. Cũng tái xuất ầm ĩ, còn được hội bạn thân “mỹ nhân kế” quảng bá rình rang cõi mạng, Đ.N. không khó vụt sáng khi MV vừa ra lò. Tuy nhiên, “bà mẹ công dân” lại thua thê thảm, khi vướng vào vụ hỗn chiến với chính fan của mình.

Đông Nhi sau tút "dạy dỗ" fan dsax xuống nước làm huề

Thoạt đầu, MV vừa ra mắt, Đ.N. bị tố ngay màn đạo nhái vũ đạo. “Bà mẹ công dân” lúc này còn bình tĩnh, để êkip và biên đạo tự đổ qua đổ lại đến chán chê. Những tưởng, nước sắp nguội, thì bất ngờ, trưởng fanclub lại “cõng rắn cắn gà nhà”, tự “dẫn bóng” muốn phản lưới! Bà chủ nhà nhẫn nhịn bữa giờ, giống như chịu đựng không nỗi, ào ào thịnh nộ, đăng đàn chửi thẳng mặt “đàn con tự nguyện”...

Chỉ biết, sau màn thị uy của “chị”, fan ào ạt cất poster, rủ nhau thoát fan, gây nên cơn khủng hoảng lớn nhất trong sự nghiệp của “bà mẹ bỉm sữa” nổi tiếng “vợ thảo mẹ hiền” này!

Trước tình thế dầu sôi lửa bỏng, sợ hỏng luôn cả sự nghiệp, Đ.N. đành phải “giả si bất điên”, giả ngu ngơ xuống nước làm huề... Kết cục thì cũng “châu về hợp phố”, fan với thần tượng trùng phùng! Còn cư dân mạng thì một phen cười nghiêng ngã với tấn bi hài kịch của “idol và fan” mùa “đôi mi em đang u sầu”!

Cát Phượng rơi lệ khi kể về cuộc tình đã lỡ

Trận hỗn chiến giữa fan và thần tượng hài hước vừa tan, thì trận hỗn chiến “tình phi công 12 năm” lại nối nhịp “cất cánh”! Nàng C.P. và chàng K.M.T. chênh lệch 18 tuổi, nhưng chàng nguyện thủy chung, lo đến khi nàng “mồ yên mả đẹp”. Khổ nổi, cuối cùng cả hai đã lẳng lặng “đường ai nấy đi” cũng cả năm rồi! Ấy nhưng, thương hiệu sản phẩm thì giờ mới “chào sân”.

Và C.P. với sự tư vấn của quản lý, đã quyết định chọn “khổ nhục kế” lay động lòng người. Nàng khóc, kể chuyện chia tay cao thượng trước mấy ngày cho giới truyền thông, dặn bí mật đến ngày ra mắt thương hiệu hãy lên bài. 

Đến ngày, nàng mượn danh sinh nhật, mời thêm loạt bạn bè nổi tiếng, giữa lúc cao trào, quản lý nàng giả vờ đặt câu hỏi về bạn trai 12 năm, nàng bèn “bổn cũ soạn lại”, khóc tả tơi rung động lòng người...

Nàng còn thương hay đang hận người cũ thì chỉ có nàng mới biết! Nhưng sau buổi ra mắt thương hiệu của nàng, người tình trẻ đã phải “tẩu vi thượng sách”, khóa bình luận, lặn biệt tăm để “tránh bão”. Còn nàng, thì ồn ào trở lại, ai cũng nhớ rồi đấy! Xem ra cũng là một bước đi thành công!

Vô chiêu thắng hữu chiêu

Showbiz Việt chiêu trò thì nhiều, gây ồn ào, ầm ĩ rất giỏi, nhưng sau tất cả, lấy được lòng khán giả hâm mộ lại rất ít người! Trong các lần tái xuất gần đây của loạt sao Việt, có lẽ chỉ có Trúc Nhân tạm gọi là được lòng người nhất!

Không ồn ào chiêu trò, bằng tài năng âm nhạc và thực lực của bản thân, MV mới của Trúc Nhân nhanh chóng lên top, và lan tỏa khắp mạng xã hội theo cách “hữu xạ tự nhiên hương”. Thành công của Trúc Nhân cho thấy, rõ ràng, vẫn có rất nhiều nghệ sĩ không cần chiêu trò ồn ào vẫn ghi dấu trong lòng công chúng, bằng các tác phẩm nghệ thuật chỉn chu!

Xem ra, một lời khuyên rất cũ, nhưng vẫn cần nhắc nhở đến những người làm nghệ thuật trong Vbiz, đó là: điều mấu chốt để lấy lòng công chúng, vẫn là tài và tâm của người nghệ sĩ mà thôi!


TIỂU TIÊN

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí