Giải Trí

Sơn Tùng tung tiếp 'gà cưng' thứ ba: Long Halo

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 06:20 | 29/07/2020

Long Halo là nghệ sĩ thứ ba 'về chung nhà' với Sơn Tùng và M-TP Talent. Là cộng sự của vợ chồng Tóc Tiên, Long Halo từng tranh cãi với chính 'chủ tịch Tùng' suốt hai năm nhưng vẫn được chọn vì sao?

Long Halo là nghệ sĩ độc quyền thứ ba của Sơn Tùng

Sau Kay Trần và producer Onionn, M-TP Talent vừa chính thức công bố nghệ sĩ độc quyền thứ ba: Nhà sản xuất (show producer) Long Halo. Thông tin này càng khiến cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng M-TP thêm phần phấn khích vì dàn nghệ sĩ đầu quân "chất như nước cất".

Long Halo không phải là cái tên quá xa lạ của showbiz Việt, bởi anh chính là đạo diễn âm nhạc của Sky Tour 2019 cũng như liveshow M-TP Ambition: Chuyến bay đầu tiên năm 2015. 

Chính Long Halo là người đóng góp công sức thầm lặng để tạo nên một trong những chuyến lưu diễn hoành tráng nhất làng nhạc Việt năm 2019. Cả hai chàng trai đã gắn bó từ khi còn ở công ty cũ. Kể từ khi nam ca sĩ tách ra thành lập công ty riêng, những show diễn nhỏ đầu tiên của M-TP Entertainment cũng có sự tham gia đóng góp của anh. 

Long Halo từng có mâu thuẫn với Sơn Tùng suốt 2 năm vì bất đồng quan điểm

Trong bài phỏng vấn trước thềm Sky tour 2019, Long Halo cho biết anh và Sơn Tùng đã có "mâu thuẫn" kéo dài suốt hai năm xoay quanh câu chuyện lựa chọn khách mời cho show diễn. Long Halo cũng đóng góp vào khâu lên concept, kịch bản chương trình. Từ đó, cả hai đã đấu tranh và bảo vệ quan điểm của mình đến cùng để mang đến không khí âm nhạc đỉnh cao cho Sky tour.

Nói về bề dày thành tích cá nhân, Long Halo cũng không phải dạng vừa. Anh theo học âm nhạc từ khi mới 8 tuổi và đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chuyên ngành Violin. Anh cũng từng tham gia các hoạt động âm nhạc của Học viện, dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, dàn nhạc Quốc gia Việt Nam, dàn nhạc trẻ Đông Nam Á...  

Ngoài ra, anh cũng là người đồng sáng lập nên dàn nhạc Rhapsody Philharmonic năm 2010. Anh chàng 8x này là một trong những producer được nhiều tên tuổi các ca sĩ lớn “chọn mặt gửi vàng” như: Hà Anh Tuấn,Tuấn Hưng, Khắc Việt, Lê Hiếu, Văn Mai Hương, Hoàng Thuỳ Linh, Phạm Quỳnh Anh, Nam Cường, Bảo Thy....

Long Halo cũng là người góp phần tạo nên thành công cho "vũ điệu cồng chiêng" của Tóc Tiên.

Tên tuổi của Long Halo được chú ý đặc biệt khi anh tham gia vào chương trình The Remix 2015 và cùng đội với Tóc Tiên - Hoàng Touliver. Chính anh là người góp phần tạo nên "vũ điệu cồng chiêng" gây sốt một thời của Tóc Tiên trong ca khúc Ngày mai cũng như đã dàn dựng rất nhiều sân khấu ấn tượng cho cô trong cuộc thi này.

Với "gà chiến" thứ ba quá chất thế này, "chủ tịch" Nguyễn Thanh Tùng đã thừa lực để khuấy đảo làng nhạc Việt trong vài năm tới.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí