Giải Trí

Sơn Tùng M-TP và Jack hứa hẹn so kè tại Làn sóng xanh 2021

MẪN NHI

Đăng lúc 17:03 | 20/12/2021

Lần đầu tiên, ban tổ chức giải thưởng 'Làn sóng xanh' quyết định công bố top 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng năm 2021.

Ca khúc nằm trong Bảng xếp hạng (BXH) nhiều tuần nhất đã thuộc về Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP với 32 tuần. Với hơn bảy tháng nằm trong BXH, đây là thành tích đã rất lâu rồi mới có một ca khúc lập nên được, ít nhất trong 10 năm trở lại đây. 

Sơn Tùng M-TP và Jack cũng là hai ca sĩ có ca khúc giữ vị trí Quán quân nhiều tuần nhất trong năm với Muộn rồi mà sao còn (5 tuần) và Đom đóm (5 tuần).

Tiếp theo Sơn Tùng M- TP, Jack sở hữu 2 ca khúc trụ lâu trong BXH là Đom đóm (20 tuần) và Laylalay (16 tuần). Cạnh tranh với hai ca sĩ có cộng đồng fan hâm mộ đông đảo, Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền – Hoàng Duyên) sít sao với thành tích 15 tuần nằm trong BXH. Đây là ca khúc có đời sống thực được lan tỏa tốt trong suốt mùa hè 2021.

Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc nằm trong BXH nhất năm 2021 với 6 bài: Đi về nhà, Tình bạn diệu kỳ, Chàng trai sơ mi hồng, Sài Gòn đau lòng quá, Love Rosie, Hương và Yêu không cần ép. 

2021 là một năm cực kỳ sung sức của Hứa Kim Tuyền, hứa hẹn khả năng anh sẽ “làm nên chuyện” của giải Làn sóng xanh năm nay. Năm 2020 vừa qua, Hứa Kim Tuyền cùng với ekip của Amee cũng đã đạt giải Album của năm cho album Dreamee.

Dù là một năm rất ảm đạm với ngành giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng, nhưng BXH Làn sóng xanh cũng có được tổng cộng 87 ca khúc nằm trong top. BXH vắng bóng khá nhiều tên tuổi kỳ cựu, thay vào đó là những gương mặt trẻ, các giọng ca indie và các rapper. 

Mỹ Anh - gương mặt trẻ nổi bật trong năm 2021

Các gương mặt lần đầu tiên có trong BXH Làn sóng xanh có thể kể đến: Kay Trần (Nắm đôi bàn tay), Wren Evans (Thích em hơi nhiều), Mỹ Anh (Real love), Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá), Sofia (Nhớ người hay nhớ), Juky San (Phải chăng em đã yêu), Tăng Duy Tân (Dạ  vũ)...

Nhìn chung, các dòng nhạc trong năm 2021 không quá đa dạng. EDM nhường bước cho các thể loại có tính thư giãn và mang tính chữa lành. Các nền tảng video ngắn có tác động rõ rệt đến độ phổ biến của ca khúc, tạo nên những hiện tượng, ví dụ như: Hạ còn vương nắng (Datkaa,KIDO), Bỏ em vào balo (Tân Trần), Dễ đến dễ đi (Quang Hùng masterD), Hương (Văn Mai Hương)…

Là một năm khá đặc biệt, Làn sóng xanh 2021 ghi nhận nhiều hiện tượng sleeper hit, là các ca khúc đã ra mắt một thời gian rồi mới nổi. Điển hình như: Tháng năm (Soobin Hoàng Sơn), Hương (Văn Mai Hương), Tình bạn diệu kỳ (Amee), Dễ đến dễ đi (Quang Hùng Master D)… Có nhiều lý do cho một bài sleeper hit, nhưng không thể phủ nhận sự thiếu vắng sản phẩm mới là cơ hội cho các ca khúc này.

Bạn yêu nhạc có thể bình chọn cho các ca sĩ/ca khúc yêu thích bằng cách inbox Fanpage Làn sóng xanh, trong đó tiêu đề ghi là “Bình chọn giải thưởng LSX năm 2021”. Ban tổ chức nhận bình chọn từ ngày 12 đến 26-12. 

Từ kết quả bình chọn của năm, cộng với kết quả hàng tuần, số liệu các đối tác cung cấp, ban tổ chức sẽ công bố top 5 đề cử để Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên, là những tên tuổi uy tín trong giới giải trí và truyền thông, tiến hành bỏ phiếu. Kết quả dự kiến công bố vào cuối tháng 1-2022.
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí