Giải Trí

#Phim Hoa ngữ

'Siêu phẩm học đường' Đừng phiền tôi học cập bến màn ảnh nhỏ Việt

MẪN NHI

Đăng lúc 11:25 | 02/07/2021

Chắc hẳn bạn sẽ muốn được cắp sách tới trường ngay sau khi xem bộ phim này.

Sau khi rời ghế nhà trường chắc hẳn ai cũng từng muốn quay ngược bánh xe thời gian để được sống cùng tuổi học trò một lần nữa, để thực hiện điều chưa làm được trong quá khứ và sửa chữa những sai lầm của tuổi trẻ.

Trailer phim Đừng phiền tôi học

Trong bộ phim Đừng phiền tôi học, nữ chính Nam Hướng Vãn (Lý Lan Địch) cũng trải qua những suy nghĩ, cảm xúc như vậy. Vốn là nữ thần với thành tích học tập sáng chói trên ghế nhà trường nên ở tuổi 28 Nam Hướng Vãn đã trở thành giám đốc tại một công ty rất lớn. 

Lý Lan Địch vai Nam Hướng Vãn trong phim

Bên ngoài cô thể hiện cuộc sống vẫn ổn, nhưng trong lòng lại vô cùng lo lắng và mắc phải chứng bệnh kỳ thị bằng cấp. Điều trị tâm lý bằng công nghệ cao giúp Nam Hướng Vãn trở về ký ức của 10 năm trước, để cô trải qua chuyện xưa một lần nữa và tháo gỡ những khúc mắc trong lòng.

Trong quá trình đó, cô trở nên thân thiết với Lâm Kiêu Nhiên (Lại Quán Lâm). Cả hai dũng cảm tiến lên rồi cùng trưởng thành qua thời gian. Đến cuối cùng Nam Hướng Vãn cũng hiểu được ý nghĩa của cuộc sống. 

Sau khi nhận ra cuộc sống không chỉ có “thắng thua” mới là điều quan trọng nhất, cô bắt đầu giúp đỡ bạn bè học tập, theo đuổi giấc mơ, giải quyết mâu thuẫn với gia đình, tìm lại nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Cảnh trong phim Đừng phiền tôi học

Đừng phiền tôi học là bộ phim đề tài thanh xuân vườn trường được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyệt Lưu Quang, do Trần Phi Hoành đạo diễn. Ngay từ khi bấm máy phim đã nhận được sự chú ý của khán giả nhờ cặp đôi chính Lại Quán Lâm và Lý Lan Địch. 

Đây là một sự kết hợp đáng mong đợi bởi trước đó, Lý Lan Địch từng thành công với vai diễn nữ học bá Dư Châu Châu trong Xin chào ngày xưa ấy. Lại Quán Lâm cũng được khán giả biết đến nhiều hơn với vai nam chính trong bộ phim Tình đầu ngây ngô.

Nữ diễn viên trẻ Lý Lan Địch

Lý Lan Địch sinh năm 1999, là một diễn viên đầy triển vọng của làng giải trí Hoa Ngữ. Vì đóng phim từ nhỏ cô đã có cơ hội hợp tác với nhiều tiền bối có thực lực lẫn tên tuổi, từ đó dần tích luỹ được nhiều kinh nghiệm diễn xuất. 

Nhờ nhan sắc trong trẻo, tự nhiên, nữ diễn viên tạo được thiện cảm với người hâm mộ và được yêu thích khi tham gia bộ phim thanh xuân Xin chào ngày xưa ấy Hóa ra anh vẫn ở đây.

Ngoài ra, Lý Lan Địch còn nhận được nhiều lời khen của các tiền bối trong chương trình Tôi là diễn viên, trong đó có Chương Tử Di. Nàng Đại hoa đán yêu mến Lý Lan Địch không chỉ bởi khả năng diễn xuất triển vọng mà còn vì tính cách lễ phép và hiểu chuyện của cô gái trẻ.

Lại Quán Lâm từng là thành viên trong một nhóm nhạc Hàn

Lại Quán Lâm sinh năm 2001, là idol đình đám người Đài Loan, từng hoạt động tại Hàn Quốc trong nhóm nhạc Wanna One. Sau khi nhóm tan rã, Lại Quán Lâm về Trung Quốc thử sức trong lĩnh vực diễn xuất và lập tức được chọn vào vai chính cho bộ phim học đường Tình đầu ngây ngô (2020). Đây cũng chính là bộ phim giúp anh được khán giả yêu mến và biết đến rộng rãi.

Trong Đừng phiền tôi học, vai nam chính Lâm Kiêu Nhiên của Lại Quán Lâm là học sinh cá biệt, rất thích thể thao và trêu chọc bạn bè. Tuy nhiên, Lâm Kiêu Nhiên cũng có nghĩa khí, dám đứng ra đối đầu với "bạo chúa" Nam Hướng Vãn (Lý Lan Địch). Sự đối đầu của hai người dần chuyển từ thù thành bạn, rồicùng nhau trải qua thời thanh xuân đầy màu sắc.

Ngoài Lại Quán Lâm, Lý Lan Địch bộ phim còn có sự tham gia của Vương Nhuận Trạch, Trần Xu Quân, Triệu Lạc Nhiên, Triệu Hiên...

Đừng phiền tôi học sẽ chính thức phát sóng lúc 13h thứ 2 đễn thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 7-7-2021.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí