Giải Trí

Showbiz tiêu điều vì COVID-19: Thi nhan sắc hoãn vô thời hạn, sân khấu đóng cửa tắt đèn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:27 | 12/03/2020

Chưa bao giờ làng giải trí Việt buồn bã và yên ắng như lúc này, khiến ai cũng 'rùng mình' vì những hệ lụy từ đại dịch COVID-19.

Sân khấu kịch Hồng Vân cùng nhiều sân khấu khác đóng cửa. Làng giải trí Việt tiêu điều vì COVID-19

Sự căng thẳng của dịch bệnh đã kéo theo sự đi xuống kinh tế trầm trọng ở tất cả các ngành nghề trong xã hội. Làng giải trí được xem là sôi nổi, vui nhộn nhất hiện cũng ảm đạm. Các nghệ sĩ liên tục bị huỷ show, các cuộc thi sắc đẹp bị dời vô thời hạn, các sân khấu kịch đóng cửa, kéo rèm...

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa chính thức công bố sẽ lùi ngày tổ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, buổi họp báo cuộc thi vào cuối tháng 3 cũng sẽ không diễn ra. Dựa vào diễn biến của dịch, ban tổ chức sẽ đưa thông báo về thời gian cụ thể diễn ra cuộc thi. 

Như vậy, cuộc thi sẽ không diễn ra vào tháng 5 như kế hoạch trước đó. Dù vậy, việc tiếp nhận đơn đăng ký của các thí sinh vẫn được tiếp tục.

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã phải hoãn vô thời hạn 

Không chỉ Hoa hậu Việt Nam 2020, một cuộc thi khác là Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế (HHDNVNQT) năm 2020 cũng phải hoãn lại. 

Theo kế hoạch, vòng Sơ tuyển của cuộc thi sẽ diễn ra từ đầu tháng 3-2020 đến ngày 15-3-2020 tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng; vòng Bán kết tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30-3-2020 và Chung kết từ ngày 14 đến 18-4-2020 tại TP.Huế.

Do cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế năm 2020 đã có những thí sinh đăng ký dự thi đến từ các quốc gia có người bị nhiễm bệnh. Việc di chuyển đi lại của các thí sinh này đến Việt Nam sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch mà Việt Nam đang khẩn trương siết chặt. Vậy nên, để an toàn và đảm bảo sức khỏe cho tất cả thí sinh, cho những thành viên tham gia vào cuộc thi và cho tất cả mọi người, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế quyết định sẽ tạm hoãn vào thời điểm hiện tại.

Hiện tại, ban tổ chức sẽ dời lịch tổ chức cuộc thi đến tháng 10-2020. Các lịch Sơ tuyển, Bán kết, Iron Beauty, Chung kết trong khuôn khổ thời gian này sẽ được thông báo chi tiết tới các thí sinh cùng nhiều đơn vị phối hợp khác vào thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, Miss Charm 2020 (Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế) - cuộc thi đang thu hút sự chú ý của fans sắc đẹp quốc tế với dàn thí sinh mạnh, lần đầu tổ chức ở Việt Nam - cũng phải hoãn lại và chưa biết khi nào diễn ra. 


Các sân khấu kịch cũng đóng cửa vì khán giả không dám đến xem vì sợ lây nhiễm bệnh dịch

Bên cạnh các cuộc thi nhan sắc, các sân khấu kịch cũng "chịu đòn" khá nặng.  Sân khấu kịch Thế giới trẻ vừa thông báo tạm đóng cửa từ ngày 10 đến 20-3.  Anh Ngọc Hùng - đại diện Sân khấu Thế giới trẻ - cho biết, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sân khấu sẽ tạm ngưng diễn trong 10 ngày, bắt đầu từ 10-3. Thời gian tạm đóng cửa, sân khấu sẽ được sửa chữa để sạch sẽ, bắt mắt hơn. Các vé được bán ra sẽ được hoàn trả cho khách mua. 

Đây là lần thứ hai sân khấu này thông báo tạm đóng cửa vì dịch COVID-19. Trước đó, sân khấu Thế giới trẻ cũng đã thông báo đóng cửa lần 1, từ ngày 3 đến 9-3.

Hai sân khấu khác trên địa bàn TP.HCM là sân khấu kịch Phú Nhuận và Chợ Lớn của NSND Hồng Vân cũng đóng cửa lần thứ ba vì Covid-19. NSND Hồng Vân chia sẻ: "Có mở cửa cũng khó có khán giả đến xem vì đa số tâm lí ngại tập trung nơi công cộng, tụ tập đông người. Lượng khách đến sân khấu xem kịch do đó cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Hơn hết vẫn là an toàn sức khoẻ của mọi người nên tôi quyết định tạm đóng cửa sân khấu".

Không chỉ đóng cửa sân khấu, Hồng Vân cho biết thêm chị cũng cho học viên các lớp kịch nghỉ đến hết tháng 3. Trong thời gian sân khấu tạm nghỉ diễn, Hồng Vân và Minh Luân sẽ tập trung dàn dựng vở mới. 

 Dự tính làm một liveshow tại Đà Lạt và TP.HCM vào giữa tháng 2, Lân Nhã đành hoãn show vô thời hạn vì dịch COVID-19

Nhưng "thê thảm" nhất phải kể đến các sân khấu ca nhạc, vốn đã "im lìm" từ sau Tết nguyên đán đến nay. Hàng loạt các lễ trao giải thưởng âm nhạc, lễ hội âm nhạc, các liveshow của ca sĩ, các đêm nhạc định kỳ tại các quán bar, phòng trà... đều bị hủy. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí