Giải Trí

#VPOP

Sau bốn năm ở ẩn, Trung Quân trở lại ‘phủ mưa’ kín Vpop

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:30 | 21/08/2021

Trung Quân tiếp tục làm 'thánh mưa' khi trở lại với 'Những ngày mưa cô đơn' được thực hiện ngay trong mùa giãn cách.

Mới đây, Trung Quân khiến nhiều người bất ngờ khi tung sản phẩm âm nhạc mới ngay giữa mùa dịch. MV lyrics Những ngày mưa cô đơn như khiến fan hâm mộ "thánh mưa" được thoả mãn cơn khát. Những ngày mưa cô đơn này cũng là bài hát chủ đề cho E.P gồm bốn ca khúc về mưa cùng tên được nam ca sĩ ra mắt. 

Vốn được mệnh danh là "thánh mưa" khó bị soán ngôi của Vpop, Trung Quân đã và luôn khẳng định thương hiệu của mình khi không ít lần “đốn tim" khán giả với những ca khúc về mưa. 

Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến nhiều người tỏ ra nghi ngại khi anh quyết định phát hành E.P Những ngày mưa cô đơn thay vì trở lại với hình ảnh hoàn toàn mới lạ. 

Hình ảnh mới của Trung Quân trong ngày trở lại với những giai điệu về mưa sau bốn năm tạm gác những giai điệu này

Trung Quân cảm thấy danh xưng đó là may mắn của mình vì mưa mang Quân đến gần người nghe, nhận được sự yêu thương. Giống như cứ tới mùa mưa thì mọi người lại gọi tên mình. Quân nghĩ đây là một chất liệu âm nhạc mà mình vẫn có thể khai thác tốt. Điều quan trọng là lần này Quân vẫn hát về mưa nhưng “chất mưa” đó mới”.

Minh chứng cho câu nói đó, Trung Quân đã biến tấu “mùa mưa" của mình trong E.P lần này với những sáng tác đa dạng thể loại từ R&B, nhạc điện tử thay vì gói gọn trong các tiết tấu ballad quen thuộc. 

Nhờ đó, bốn bản nhạc tưởng chừng “không ăn nhập" lại trở thành những mảnh ghép vừa vặn tạo nên một câu chuyện tình yêu tuần tự đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: cô đơn có, rung động có, hạnh phúc có và tan vỡ có.

"Thánh mưa" sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu ngày mưa

Chia sẻ về ý tưởng cho E.P, Trung Quân bày tỏ: “Bốn ca khúc trong E.P lần này thật ra đều kể về cùng một câu chuyện xoay quanh suy nghĩ, cảm xúc của hai người yêu nhau trong những ngày mưa mà Quân tin mọi người sẽ thấy nó diễn ra đâu đó trong cuộc sống thường nhật. 

Quân mong, sau khi nghe E.P, mọi người sẽ ít nhiều tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và ủi an. Quân nghĩ đó mới là sức mạnh lớn nhất của âm nhạc chứ không phải một bài hit, nhất là trong thời điểm mà mọi người rất cần sự kết nối về tinh thần".

E.P Những ngày mưa cô đơn được ra mắt đúng với mong muốn nhưng đây vẫn là sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện như dự định. Theo anh, E.P lần này sẽ đi cùng với một MV nhưng do tình hình giãn cách xã hội khiến kế hoạch quay bị đình trệ. 

“Vì đã hứa sẽ gặp mọi người với một sản phẩm về mưa trong năm nay, Quân đã cố gắng thực hiện lời hứa trong khả năng của mình và hứa hẹn sẽ bù đắp bằng một sản phẩm hoàn chỉnh khi hết dịch" - "thánh mưa" cho biết.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí