Giải Trí

Sáu bộ võ hiệp cho tiền cũng không ai dám làm lại

THÚY MINH

Đăng lúc 10:54 | 04/08/2021

Trong xu hướng chuyển thể tiểu thuyết giả tưởng thành phim truyền hình ngày nay, tỷ lệ phim võ thuật ngày càng giảm đi, thay vào đó là những bộ phim tiên hiệp, đam mỹ...

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có nhiều bộ phim truyền hình võ hiệp của Kim Dung, Cổ Long được làm lại. Dẫu vậy, vẫn còn một số bộ võ hiệp đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đơn vị nào dám đứng ra làm lại.

1. Thiên hạ đệ nhất 

Thiên hạ đệ nhất là bộ phim truyền hình ra mắt vào năm 2005. Sau 16 năm, sức hút bộ phim chưa hề thuyên giảm. Hiện, trên Douban có hơn 50.000 người đánh giá phim này 8.1 điểm. 

Khác với những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung, Thiên hạ đệ nhất đến nay vẫn không ai dám làm lại. Nguyên nhân trước tiên là bởi Thiên hạ đệ nhất có số tiền đầu tư "khủng" lên đến hơn 30 triệu NDT. 

 'Thiên hạ đệ nhất' quy tụ dàn diễn viên tên tuổi hàng đầu Cbiz.

Ngoài ra, từ dàn diễn viên chính đến diễn viên phụ đều quy tụ những cái tên diễn viên thực lực và tên tuổi của màn ảnh Hoa ngữ như: Lý Á Bằng, Quách Tấn An, Hoắc Kiến Hoa, Diệp Tuyền, Huỳnh Thánh Y, Cao Viên Viên, Trần Pháp Dung, Đặng Siêu... và nam diễn viên khách mời đặc biệt Trương Vệ Kiện.

Đây được đánh giá là một bộ phim võ thuật đỉnh cao về ngoại hình lẫn diễn xuất của diễn viên. Huỳnh Thánh Y ( vai Liễu Sanh Tuyết Cơ) sau bộ phim này được phong là đệ nhất mỹ nữ cổ trang. 

Trong khi đó, tạo hình giả nam của Diệp Tuyền được đánh giá là kinh điển nhất màn ảnh. Tới nay, chưa có mỹ nhân nào có tạo hình nữ cải nam trang mà phong lưu tiêu sái, khí chất như Diệp Tuyền.

2. Bát đại hào hiệp

Bát đại hào hiệp ra mắt vào năm 2006, kể về tám anh hùng trên đấu trường giúp Nhạc Phi chống lại Tần Cối. 

Phim quy tụ rất nhiều ngôi sao hạng A của Cbiz thời bấy giờ như: Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng, Lục Nghị, Hoàng Thu Sinh, Trần Quán Hy, Đổng Tuyền, Lý Tiểu Lộ, Lưu Tùng Nhân, Trịnh Hiểu Đông.

'Bát đại hào hiệp' tạo ra sức hút lớn ngay từ khi lên sóng bởi nội dung và dàn diễn viên.

Cũng giống như Thiên hạ đệ nhất, chẳng ai dám làm lại Bát đại hào hiệp bởi "cái bóng" của dàn diễn viên tên tuổi. 

Ngoài ra, trong Bát đại hào hiệp, kỹ xảo võ thuật từ Vương Tinh rất tuyệt vời, dù làm lại cũng khó lòng vượt qua. Vì vậy mà đến nay vẫn chưa có ai dám làm lại bộ phim này dù đã được khán giả nhiều lần đề nghị.

3. Tuyết hoa nữ thần long

Tuyết hoa nữ thần long (hay còn gọi là Thần long nữ thần) được phát sóng vào năm 2003, đã trở thành bộ phim gắn liền với tuổi thanh xuân của rất nhiều người. Đặc biệt là hình tượng Thượng Quan Yến xinh đẹp và huyền bí trong phim đã trở thành "nữ thần" trong tâm trí bao thế hệ. 

Phim Tuyết hoa nữ thần long do Đổng Tuyền, Tôn Diệu Uy, Kiều Chấn Vũ, Trần Hiếu Huyên, Nhậm Tinh, Liên Khải đóng chính. 

 Đổng Tuyền và Kiều Chấn Vũ đã cho khán giả hiểu rõ hơn như nào là câu "mỹ nhân như hoa" thông qua bộ phim 'Tuyến hoa nữ thần long'

Sau phim này, Đổng Tuyền được mệnh danh là “nữ thần cổ trang” và nhân vật Âu Dương Minh Nhật của Kiều Chấn Vũ được đánh giá là kinh điển nhất màn ảnh. Đồng thời, cũng từ bộ phim này mà nhiều "mọt phim" hiểu hơn về câu nói “mỹ nhân như hoa”. 

Cũng chính vì dàn diễn viên quá đẹp, diễn quá tốt kèm theo là nội dung, kỹ xảo võ thuật xuất sắc mà Tuyết hoa nữ thần long đã trở thành tác phẩm kinh điển một thời, nên việc làm lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro, dễ "hứng đá" từ khán giả.

4. Tiểu lý phi đao

Tiểu lý phi đao được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng Đa tình kiếm khách vô tình kiếm của tác giả Cổ Long. Phim được nhà sản xuất chọn lựa diễn viên kỹ lưỡng như: Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Tường, Giả Tịnh Văn, Ngô Kinh, Phạm Băng Băng, Du Phi Hồng,...

Năm 1999, ngay khi được phát sóng, bộ phim đã nhận được sự yêu thích khắp châu Á, từ dàn diễn viên đến trang phục, kỹ xảo. 

 Phạm Băng Băng, Tiêu Ân Tuấn và Giả Tịnh Văn trong 'Tiểu lý phi đao' 1999

Hơn 20 năm qua, cũng có những thông tin cho rằng Tiểu lý phi đao sẽ được làm lại nhưng đến nay vẫn chưa có nhà sản xuất hay đạo diễn nào dám làm lại bộ phim này. 

Bởi, để chọn được một nhân vật chính có khả năng diễn xuất tốt và ngoại hình đẹp không phải là điều dễ dàng. Ngay cả khi tìm được một diễn viên phù hợp thì nhà sản xuất cũng cần phải cân nhắc về mức lương cho diễn viên, vốn là chuyện cực kỳ "đau đầu" trong thời điểm hiện tại. 

Tiếp theo là đội hình diễn viên phụ cũng thuộc dạng đỉnh khi quy tụ toàn mỹ nhân như: Giả Tịnh Văn, Du Phi Hồng, Phạm Băng Băng,... Giờ đây, ai sẽ là người đủ sức hút để thay thế những cái tên kể trên?

Để thực hiện một tác phẩm võ hiệp, chắc chắn các đạo diễn và nhà sản xuất sẽ cần rất nhiều vốn đầu tư để tạo ra một đội hình phù hợp với bộ phim. Vì vậy, bộ phim này không nằm trong sự cân nhắc của các đạo diễn.

5. Ma kiếm sinh tử kỳ

Ma kiếm sinh tử kỳ lên sóng vào năm 2008 với sự tham gia của Lưu Đào, Thiệu Binh, Tôn Hiệp Chí, Quách Đình Đình, Lữ Lương Vỹ... đã gặt hái nhiều thành công. 

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu đầy thăng trầm của một đôi trai gái anh hùng trong một hoàn cảnh phức tạp và mối tình võ hiệp rung động trái tim. 

 Lưu Đào trong phim 'Ma kiếp sinh tử kỳ'

Bộ phim truyền hình này cũng lập kỷ lục về lượt xem phim võ hiệp năm đó, dù đã phát sóng 13 năm nhưng vẫn chưa có nhà sản xuất nào tái hiện lại.

6. Thời niên thiếu Trương Tam Phong

Thời niên thiếu Trương Tam Phong với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ như: Trương Vệ Kiện, Lý Băng Băng, Nghiêm Khoan, Tô Hữu Bằng, Vương Diễm…

Không những vậy, phim còn có dàn khách mời “đỉnh của chóp" như: Lâm Tâm Như, Trương Thiết Lâm, Lý Tiểu Lộ, Hồ Tịnh, "Lâm Chí Dĩnh phiên bản Thái Lan" Tae, Ngưu Manh Manh,...

hời niên thiếu Trương Tam Phong với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ 

Nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên trai xinh - gái đẹp đầy thực lực đã giúp Thời niên thiếu Trương Tam Phong trở thành "cơn sốt" vào năm 2001. Không những vậy, đến hiện tại bộ phim này vẫn được lòng khán giả yêu mến phim kiếm hiệp. 

Nghĩ khó mà qua mặt được bản gốc nên đến nay bộ phim này vẫn chưa được remake dù rất được trông mong.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí