Giải Trí

#Phim truyền hình

Sau 20 tập của 'Lưới trời', khán giả 'quay xe' vì ai, vì đâu?

MẪN NHI

Đăng lúc 09:00 | 04/12/2021

Sau 20 tập 'Lưới trời', khán giả phát mệt vì Út Hạnh của Nhật Kim Anh cứ khóc, khóc nữa khóc mãi.

Lưới trời đã bước vào những tập đầy drama và kịch tính khi Út Hạnh sinh con và nửa tỉnh nửa dại vì những cú sốc tinh thần quá kinh khủng. Đỉnh điểm là cô vì cứu người mà bị xe tông dẫn đến mất tích, không rõ sống chết ra sao. 

Diễn xuất đầy nhập tâm của Nhật Kim Anh trong đoạn trầm cảm sau sinh. 

Trong khi đó, Tím (Thân Thúy Hà thủ vai) phải vừa chăm con mình vừa chăm con của em chồng càng thêm bức bối và uất ức. Cộng với việc chồng cô luôn bên trọng bên khinh giữa con gái và cháu gái càng khiến sự ghen tị và phẫn uất trong Tím dâng cao. 

Tím luôn uất ức vì phải chăm sóc Út Hạnh dù cả hai đều mang thai.

Cô đã tìm được người để bán cháu gái đi, nhưng chồng cô đã kịp thời về can ngăn. Những bi kịch càng gia tăng và chồng chất khi thế hệ sau là Mỹ Tú và Mỹ Tiên trưởng thành.

Ngay trong lúc này, khán giả đã có cú “quay xe” cực gắt. Thay vì thương và cảm thông cho nhân vật Út Hạnh của Nhật Kim Anh, họ đã phát mệt vì những giọt nước mắt của cô. 

Út Hạnh và anh Hai.

Theo đa phần bình luận của khán giả, từ đầu phim đến giờ, Út Hạnh chỉ làm được một chuyện duy nhất là khóc, vai diễn cứ đều đều chưa có thêm đột phá hay tạo cao trào nào. Một khán giả bày tỏ: “Trời ơi, cái vai Út Hạnh mắc mệt thiệt!”. Một người khác lại bảo: “Chưa bao giờ xem mà ghét nhân vật chính như vậy”.

Trong khi khán giả chán ngán nhân vật Út Hạnh bao nhiêu thì lại đồng cảm với nhân vật Tím của Thân Thúy Hà rất nhiều. Dù ban đầu Tím gây ức chế khi tham tiền mà dàn cảnh để công tử Long cưỡng bức Út Hạnh, và sau đó là liên hoàn tình tiết làm khó em chồng cực gắt; nhưng càng xem, khán giả lại càng thương Tím hơn, nhân vật này không muốn ác cũng phải ác. 

Dù đóng vai ác nhưng Thân Thúy Hà đang nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả với vai Tím. 

Cô liên tục bị chồng mình là Hai Tâm đối xử bất công giữa em gái và vợ. Vợ bầu bì vẫn để làm việc, còn em gái thì khuyên nên vào nghỉ ngơi. Con mình không đủ sữa bú, nhưng lại bảo vợ nhường sữa cho cháu gái. Ở hoàn cảnh của Tím, thử hỏi người phụ nữ nào không uất ức và muốn trút giận cho đã nư?

Đúng như Thân Thúy Hà từng dự đoán, khán giả càng theo dõi phim sẽ có cách nhìn khác dành cho Tím, thậm chí đổi hướng, quay sang thương cho Tím. 

Cộng đồng mạng “quay xe” trong Lưới trời, trách Hạnh chỉ biết khóc lóc còn bỏ con, thương Tím chịu nhiều thiệt thòi.

Dưới phần bình luận, nhiều khán giả phải bày tỏ quan điểm rằng: “Tội chị dâu thiệt, miệng thì chửi nhưng tâm bả tốt”, “Thiệt coi phim này mà mình chỉ đồng cảm được với bà chị dâu thôi”, “Tui là bà chị dâu, tự nhiên tui cũng ích kỷ lên liền. Nóng ghê”, “Thương bà chị dâu”, “Thiệt như hoàn cảnh của bả ai không quạu. Gặp con em chồng nhu nhược, sinh ra không lo cho con cứ khóc nhớ tới trai, để con khóc la um sùm”…

Út Hạnh bị tai nạn, mất tích. Liệu khi quay về cô có bớt khóc lóc?

Liệu những tập sắp tới của Lưới trời, khán giả có vì sự đồng cảm này mà bớt ghét Tím khi bà mưu toan đen tối vì giàu sang? Liệu Út Hạnh mất tích và quay về có giúp cô nhận được sự đồng cảm của khán giả hơn sau chuỗi ngày khóc lóc? Tất cả sẽ có ở Lưới trời, phát sóng vào lúc 21h vào 2 ngày thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Phim Tết Nhâm Dần, có gì hấp dẫn?

    Ngỡ dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến thị trường phim Tết nhưng đón Xuân Nhâm Dần, khán giả vẫn sẽ được thưởng thức bữa tiệc phim Tết thịnh soạn, đủ màu sắc.

    22/01/2022 12:00