Giải Trí

Sau 2 năm mất hút, Cao Bá Hưng comeback bằng nhạc rap

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:00 | 17/12/2021

Bản nhạc rap Interview lên sóng tối 15-12 như một lời chào sân khấu đầy ấn tượng rằng: Cao Bá Hưng đã trở lại rồi đây!

Kể từ dấu mốc ra mắt single Kết duyên tơ hồng (2019), Quán quân Sing my song - Cao Bá Hưng đã có gần bốn năm rời xa ánh đèn sân khấu. Chàng ca - nhạc sĩ trẻ tài năng quyết định chọn những ngày cuối năm 2021 để đánh dấu sự trở lại của mình. 

Cách cháu bảy đời của cụ Cao Bá Quát lựa chọn dòng nhạc lẫn hình ảnh đều cho thấy, đây hứa hẹn sẽ là một sự bùng nổ khi anh lần đầu tiên thể hiện một ca khúc rap. 

Cao Bá Hưng "bắn rap" trả lời phỏng vấn khiến dàn phóng viên ngã ngửa

MV Interview lên sóng tối 15-12, như thay lời giới thiệu đầy ấn tượng rằng: Cao Bá Hưng đã thực sự trở lại! Đây cũng chính là single mở đường cho chuỗi dự án dài hơi của nam ca sĩ trong thời gian tới, bắt đầu từ tháng 12-2021 cho đến hết năm 2022.

Từ trước đến nay, khán giả luôn biết đến một Cao Bá Hưng thư sinh, truyền thống cùng phần âm nhạc đậm chất dân gian. Tuy nhiên, Cao Bá Hưng trong Interview lại đi cùng thể loại nhạc rap đầy mới mẻ, phá cách. 

Poster MV Interview của Cao Bá Hưng

Lý giải về sự lựa chọn của mình, Cao Bá Hưng cho hay: “Trong suốt bốn năm rời xa ánh đèn sân khấu, em có rất nhiều chuyện để kể với khán giả của mình. Những câu chuyện ấy khó có thể thể tóm tắt hết được trong một ca khúc thông thường. Đó chính là lý do em chọn rap”. 

Phần lyric của Interview được Cao Bá Hưng viết rất tự nhiên, mô phỏng concept của một buổi phỏng vấn với truyền thông, để từ đó anh có thể dần dần “tâm sự” về cuộc sống, về sự nghiệp và về những điều mình đã làm trong suốt thời gian qua: từ việc đang ở đâu, yêu ai, công việc học tập và cả lý do rời xa ánh đèn sân khấu.

Cao Bá Hưng luôn biết cách tạo ấn tượng với xuất hiện của mình

Bên cạnh đó, anh cũng tận dụng khoảng thời gian này để tìm kiếm cho mình những người đồng đội, cộng sự phù hợp nhất, có thể đi với nhau chặng đường dài. “Khi bước chậm lại, em mới dần hiểu được nội tâm bên trong mình, từ đó mở ra nhiều góc nhìn mới hơn đối với thế giới quan bên ngoài. 

Và cũng chính từ lúc ấy, âm nhạc của em thay đổi. Đó cũng là lúc mà em nhận ra thứ mình luôn theo đuổi bấy lâu nay không chỉ là âm nhạc, mà còn là Văn hóa”, Cao Bá Hưng nhấn mạnh.

Trong suốt thời gian Cao Bá Hưng im hơi lặng tiếng, đã có nhiều nghệ sĩ trẻ mới xuất hiện. Nam ca sĩ cho hay, anh vẫn luôn dõi theo thị trường âm nhạc và cũng chứng kiến rất nhiều tài năng mới, gặt hái được thành công nhất định. 

Dù thể nghiệm ở nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng Cao Bá Hưng vẫn luôn giữ chất riêng của mình

Ngay sau MV Interview, trong tháng 12 này, Cao Bá Hưng sẽ tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm tâm huyết khác. Sản phẩm này sẽ có sự góp giọng của một nam rapper đình đám. Cao Bá Hưng đang rất nóng lòng bật mí các sản phẩm trong chuỗi dự án âm nhạc dài hơi của mình. 

“Với lần trở lại này, em và những người đồng đội của mình đã chuẩn bị rất kỹ để giới thiệu đến khán giả một Cao Bá Hưng mới mẻ, đa dạng hơn mà vẫn rất đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam” - hậu duệ bảy đời của cụ Cao Bá Quát thổ lộ. 

Interview là một cách tiếp cận mới ở Cao Bá Hưng, nhưng sau cùng, chất liệu văn hóa dân gian vẫn là con đường mà anh theo đuổi.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí