Giải Trí

Sao Việt đồng loạt đăng trạng thái tiễn biệt nghệ sĩ Ánh Hoa

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:35 | 01/11/2020

Sau sự ra đi của NSND Lý Huỳnh, showbiz Việt lại đón thêm tin buồn là sự qua đời của nghệ sĩ Ánh Hoa.

Nghệ sĩ Ánh Hoa đã qua đời sau thời gian điều trị tai biến mạch máu não.

Gia đình nghệ sĩ Ánh Hoa thông báo bà đã qua đời lúc 12h ngày 1-11 tại nhà riêng. Trước đó, bà từng điều trị bệnh tai biến mạch máu não tại Bệnh viện Tân Hưng (Quận 7, TP.HCM). 

Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào lúc 14h chiều ngày 1-11. Tang lễ tổ chức tại nhà riêng: 691/13 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM. Lễ động quan lúc 8 giờ ngày 3-11, sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Hàng loạt sao Việt như Thanh Bình, Gia Bảo, Kiều Trinh... đã đăng tải dòng trạng thái chia buồn với người nghệ sĩ quá cố.

Ca sĩ Hồ Việt Trung chia buồn đến gia quyến nghệ sĩ Ánh Hoa.

Kiều Trinh bên nghệ sĩ Ánh Hoa.

Nghệ sĩ Gia Bảo cũng gửi lời chia buồn.

Các sao Việt đồng loạt đăng tải dòng trạng thái tiễn biệt nghệ sĩ Ánh Hoa

Nghệ sĩ Ánh Hoa xuất thân từ gia đình hát bội. Bà là con của nghệ sĩ cải lương Văn Danh - Ánh Nguyệt cùng thời với Kim Chưởng, Thúy Nga. 

Bà được sinh ra ở một bãi hát tại Bến Tre, ngay trong đoàn Tỷ Phượng. Thế là mới 7 tuổi, Ánh Hoa lên sân khấu, nổi tiếng với vai Na Tra. Rồi bà lấy chồng là kép Minh Chí cũng nổi tiếng một thời với NSND Út Trà Ôn, đặc biệt với kiểu ca rất hay trong bài bản xàng xê, nên được mệnh danh là “vua xàng xê”. 

Nghệ sĩ Ánh Hoa xuất hiện trong nhiều sản phẩm văn hóa giải trí.

Bà nổi tiếng chuyên trị những vai bà mẹ trên phim, từ video ca nhạc cho đến cải lương, minh họa cho các tiểu phẩm kịch. Nghệ sĩ Ánh Hoa cũng để lại nhiều dấu ấn qua các bộ phim: Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu, Đất phương Nam, Xóm nước đen, Hải Nguyệt, Giao thời, Giã từ dĩ vãng, Người Bình Xuyên, Mùa len trâu... 

Những vai diễn bà mẹ của bà luôn lấy nước mắt khán giả vì sự nhẫn nhục, nhưng cũng đầy sức mạnh cho đàn con nương tựa. Ánh Hoa diễn chân thật, và tay nghề vững vàng tới mức hầu như chỉ quay 1 lần là đạt, ít khi nào phải quay lại lần 2, lần 3.

Suốt 50 năm cống hiến nghệ thuật, nghệ sĩ Ánh Hoa chuyên trị vai người mẹ chịu thương chịu khó, lấy nước mắt khán giảKHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí