Giải Trí

Sao TVB tưởng nhớ 17 năm ngày mất của 'Thiên hậu' Mai Diễm Phương

THÚY MINH

Đăng lúc 11:45 | 31/12/2020

Đúng 17 năm ngày mất của nàng "Madonna của châu Á" Mai Diễm Phương, rất nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ vẫn luôn đau đáu nhớ về.

Ngày 30-12 là một ngày buồn đối với nhiều người hâm mộ lẫn những đồng nghiệp của nàng "Madonna của châu Á" Mai Diễm Phương. Bởi ngày 30-12-2003, "Madonna của châu Á" Mai Diễm Phương đã qua đời tại Hong Kong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Mai Diễm Phương là một trong những ngôi sao tài năng nhất của giới giải trí Hồng Kông từ trước đến nay

Chỉ trong nháy mắt, “Thiên hậu Hong Kong” Mai Diễm Phương đã ra đi đúng 17 năm. Dù 17 năm trôi qua, Mai Diễm Phương vẫn sống trong tâm trí của nhiều người. Mỗi năm vào thời điểm này, người hâm mộ và bạn bè của nàng “Thiên hậu Hong Kong" đều thương tiếc cô.

Vào sáng sớm ngày 30-12, "ảnh hậu" Viên Vịnh Nghi đã đăng những bức ảnh cũ của Mai Diễm Phương lên Weibo cùng dòng thăm hỏi khiến nhiều người phải nghẹn lòng: “Chị Mai, chị có khỏe không?”. Được biết, đây là năm thứ 10 liên tiếp Viên Vịnh Nghi đăng một tin nhắn tưởng nhớ cố nghệ sĩ Mai Diễm Phương.

Viên Vịnh Nghi tưởng nhớ cố nghệ sĩ Mai Diễm Phương

Bên cạnh Viên Vịnh Nghi, mỹ nhân Ỷ thiên đồ long ký cũng nghẹn ngào chia sẻ bức ảnh kỷ niệm cô và cố nghệ sĩ Mai Diễm Phương chụp chung cùng dòng chữ: “Diễm Phương. Trên thiên đàng đã tìm được nửa kia chưa? Rất tò mò? Hãy nói cho tôi biết trong giấc mơ nhé? Nhớ bạn.”

Thái Nhất Kiệt - thành viên của boyband Thảo Manh - cũng đã đăng tải một đoạn clip chung sân khấu cùng nàng "Madonna của châu Á" Mai Diễm Phương trên sân khấu cùng dòng chữ: "Nay 17 năm ngày mất của chị. Những kỷ niệm đẹp vẫn còn quanh quẩn trong tâm trí của em. Nhớ chị!" 

Người hâm mộ chuẩn bị những món ăn mà khi sinh thời Mai Diễm Phương thích nhất để đến thăm cô nhân 17 năm ngày mất.
Những đoá hoa tươi cùng những tâm tình mà người hâm mộ dành cho Mai Diễm Phương dù cô đã ra đi 

Ngoài những lời nhắn nhủ của đồng nghiệp, một nhóm người hâm mộ trung thành của cố nghệ sĩ cũng không quên. Những người hâm mộ đã đến nhà tang lễ ở Cửu Long Đường, Hong Kong và mang theo những món ăn yêu thích của Mai Diễm Phương như cola, trà chanh, dimsum, bánh ngọt, bánh mì sandwich, hoành thánh,…. cũng như thiệp hoa và lẵng hoa quả mang tên "Forever Miss" do người hâm mộ quốc tế của Mai Diễm Phương và người hâm mộ của cô tại Hong Kong đến để tưởng nhớ đến nàng “Thiên hậu Hong Kong".

Những hình ảnh sinh thời trên sân khấu của Mai Diễm Phương được đóng khung một cách trân trọng 

Bên cạnh gửi tặng những món đồ ăn mà Mai Diễm Phương yêu thích, những đóa hoa và thiệp, người hâm mộ còn không khỏi xúc động thông qua những dòng chữ: “Không thể gặp lại Mai Diễm Phương”, “Mỗi đêm đều giống như một vì sao, và đêm nào cũng luôn ở đó”, “17 năm luôn nhớ chị không một giây phút nào thay đổi. Em yêu chị như trước đây đã yêu chị", “17 năm, anh chỉ nhớ em, còn tình cảm của anh dành cho em không thay đổi”.....

Tăng Thiên Hoa chia sẻ những bức ảnh kỉ niệm chụp cùng Mai Diễm Phương

Về phần gia đình của nàng “Thiên hậu" bạc mệnh Mai Diễm Phương, anh trai cô là Mai Khải Minh cùng vợ hai người bạn thân của cố nghệ sĩ đã đến Tu viện Bảo Liên để chiêm bái. Anh cũng mang theo trái cây và ba bức ảnh của Mai Diễm Phương với các tạo dáng nhau khi còn sống.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Hong Kong, Mai Khải Minh tiết lộ rằng anh ấy chỉ đơn giản là thắp hương. Những bức ảnh anh ấy mang theo đều là những hình ảnh yêu thích nhất của cô em gái Mai Diễm Phương và mong muốn em gái mình có thể cảm nhận được sự quan tâm yêu thương từ người anh trai cũng như những người khác dành cho.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí